Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Thiết bị kiểm tra chất lượng không khí di động AirQ Check

03/06/2016 22:00 GMT+7
Thiết bị kiểm tra chất lượng không khí di động AirQ Check

TTO - Kingmax vừa tung ra AirQ Check - thiết bị di động dùng để kiểm tra chất lượng không khí xung quanh bất cứ ở đâu.

AirQ Check mỏng hơn so với các ổ đĩa flash thông thường, phần vỏ thiết bị có nắp trượt nhằm bảo vệ tối ưu và lưu trữ thuận tiện 

AirQ Check là một thiết bị giám sát chất lượng không khí xách tay nhỏ gọn dùng để kiểm tra chất lượng không khí. Khi gắn vào một điện thoại thông minh, máy sẽ kết nối với một ứng dụng và ngay lập tức phát hiện nồng độ TVOC và CO2 và cho biết các mức nồng độ này có vượt quá giới hạn sức khỏe cho phép hay không.

AirQ Check sẽ hiển thị ba loại thông tin: đèn xanh lá cây chỉ chất lượng không khí tốt, đèn vàng báo bình thường, và đèn màu đỏ cảnh báo nguy hiểm. Do đó người dùng biết khi họ đang ở trong vùng không khí chất lượng kém.

AirQ Check cũng phát hiện các giá trị UV, độ ẩm và nhiệt độ để cho người sử dụng hình dung đầy đủ bầu không khí họ đang hít thở.

Thiết bị này không hao tốn pin. Thay vào đó, kết nối AirQ Check với một điện thoại thông minh bằng đầu cắm MicroUSB phổ thông, thiết bị sẽ chỉ lấy rất ít điện cần thiết để bật chạy ứng dụng (APP) và chức năng kiểm tra chất lượng không khí.

HẢI TRUNG

Đột phá lớn: Đã chuyển được dữ liệu lượng tử giữa hai dạng vật chất

TTO - Nghiên cứu mới này có thể đưa chúng ta đến gần hơn tương lai phát triển máy tính lượng tử và thậm chí cả mạng Internet lượng tử, chấm dứt khả năng dữ liệu bị xâm phạm.

Chế tạo ra pin giống miếng vải và hoạt động bằng mồ hôi

TTO - Được phát triển bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học New York ở Binghamton, loại pin sinh học sử dụng vi khuẩn như nguồn năng lượng chính và có thể được kéo căng như một mảnh vải thông thường.

Người chơi Bitcoin hãy cẩn thận trước các quảng cáo mang tên Gunbot

TTO - Gần đây, các hacker đã sử dụng một quảng cáo giả mạo gọi là Gunbot, được giới thiệu giúp người dùng “đào” và theo dõi bitcoin, nhưng thực chất nhằm lây lan trojan độc hại Orcus RAT và ăn cắp bitcoin.

Không dễ thu thuế Livestream trên Facebook

TTO - Nhiều chuyên gia cho rằng việc quản lý, xác định doanh thu những cá nhân có thu nhập từ hoạt động quảng cáo qua hình thức livestream (truyền hình trực tiếp) trên mạng xã hội Facebook là không dễ dàng.

Hacker Nga khai tấn công đảng Dân chủ theo chỉ đạo tình báo Nga

Nga

TTO - Một hacker người Nga, được cho là thành viên của nhóm tấn công mạng có tên là Lurk, khai nhận trước tòa là đã nhận lệnh chỉ đạo từ Cơ quan an ninh Nga (FSB).

Thêm một tuyến cáp đường trục xuyên Việt

TTO - Từ ngày 7-12-2017, hạ tầng viễn thông của Việt Nam có thêm một tuyến cáp đường trục xuyên Việt (Cross Vietnam Cable System - CVCS).

Sân bay Tokyo sẽ ‘la liệt’ robot phục vụ trong Olympic 2020

TTO - Các du khách tới Nhật Bản dự Thế vận hội Mùa hè 2020 sẽ được chào đón và hỗ trợ với một loạt các loại robot ngay từ sân bay, ban tổ chức Olympic 2020 tại Nhật cho biết.