Tag: #

Thiết bị VR

Da điện tử cho phép bạn thao tác mà cần chạm vào đối tượng

Da điện tử cho phép bạn thao tác mà cần chạm vào đối tượng

TTO - Loại da này cho phép người dùng thao tác trên các đối tượng mà không cần chạm vào như gõ trên bàn phím nhờ vào một cảm biến từ trường 2D gắn trên da.

Facebook sẽ bán kính thực tế ảo Oculus VR giá chỉ 200 USD

TTO - Facebook đang "âm mưu" đại chúng hóa sản phẩm kính thực tế ảo Oculus VR với kế hoạch tung ra dòng sản phẩm này chỉ với giá 200 USD trong năm 2018.

Samsung cải tiến VR, Apple tiến sâu vào AR

TTO - Apple và Samsung đang bứt phá khẳng định vị trí trên thị trường công nghệ AR (tăng cường-thực tế) và VR (thực tế ảo). Thiết bị VR và AR thêm hấp dẫn!

Những điểm nhấn cần biết về Apple WWDC 2017

TTO - Khá nhiều công bố về hệ điều hành mới và sản phẩm mới, nhưng những điểm cần biết sau mới là trọng tâm của sự kiện Apple WWDC 2017. Các đối thủ lớn đều phải dè chừng.

Điểm tin ngày 10-5: Tìm được con sau 27 năm nhờ công nghệ

TTO - Ứng dụng trí tuệ nhân tạo với kỹ thuật nhận dạng khuôn mặt  qua hai bức ảnh được đưa lên mạng Internet đã giúp một gia đình tìm được con bị bắt cóc sau 27 năm chia cách.

​Nearpod: ứng dụng công nghệ cho 12.000 trường học

TTO - Hãng công nghệ khởi nghiệp Nearpod đã trở thành cái tên quen thuộc tại khoảng 12.000 ngôi trường của Mỹ thông qua việc cung cấp các ứng dụng hỗ trợ dạy và học.

Oculus Connect: những bước tiến lớn về công nghệ VR

TTO - Hàng loạt thông tin hấp dẫn về thiết bị thực tế ảo (VR) cũng như những chuyển động mới nhất về công nghệ VR tại sự kiện Oculus Connect (Mỹ).

iPhone 7 sẽ ra mắt ngày 7-9 kèm k​ính VR?

TTO - Thư mời báo giới từ Apple cho sự kiện ra mắt iPhone mới diễn ra ngày 7-9. Nhiều thông tin cho thấy tên gọi sẽ là iPhone 7, mang một số thay đổi quan trọng.

Sony, Samsung và Google tranh nhau "con mắt thông minh"

TTO - Không còn là chuyện thiết bị thực tế ảo Google Cardboard, Samsung Gear VR hay Sony PlayStation VR đeo trên đầu, thay vào đó là cuộc đua tranh... con mắt người.