Thiết lập chế độ tự động tiện lợi cho điện thoại

28/05/2018 17:40 GMT+7

TTO - Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể thiết lập một số lệnh tự động cho điện thoại, theo đó giảm bớt việc phải thao tác với máy và có thêm thời gian cho những việc quan trọng hơn.

Thiết lập chế độ tự động tiện lợi cho điện thoại - Ảnh 1.

Ảnh: PIXABAY

Dưới đây là những thủ thuật hướng dẫn cài đặt chế độ tự động cho smartphone theo chỉ dẫn của trang Popsci, dành cho cả 2 loại thiết bị iOS và Android.

1, Nhận thông báo nhắc tại một địa điểm cụ thể

Vì giờ đây điện thoại đã biết "vị trí" của bạn, nên sẽ tiện lợi biết bao nếu nó nhắc bạn nhớ mua sữa cho con lúc đang ở gần tiệm tạp hóa, hoặc lau chùi gác xép khi về tới nhà.

. iPhone: Mở ứng dụng Reminders, chạm vào biểu tượng Plus, gõ đoạn thông báo muốn thấy sau này. Chạm vào biểu tượng (i) bên phải lời nhắc mới, chuyển phần Remind me at a location sang chế độ bật, sau đó chọn Location.

Tiếp đó chọn địa điểm bạn đã lưu, chọn vị trí hiện tại và sử dụng hộp tìm kiếm ở trên để tìm địa điểm khác.

. Android: Mở ứng dụng Google, chạm vào nút Menu (có hình 3 đường kẻ xếp ngang) ở góc phải bên dưới.

Chọn Reminders, chọn nút Plus rồi nhập nội dung thông báo nhắc nhở. Chạm nút Place, tiếp đó Location và chọn địa điểm điện thoại cần nhắc việc.

2, Chế độ tự im lặng

. iPhone: Mở Settings, chọn Do Not Disturb, bật chế độ Scheduled. Bây giờ hãy chạm vào khung thời gian bên dưới, thiết lập những khoảng thời gian điện thoại của bạn sẽ im lặng.

Chẳng hạn bạn có thể chọn "tắt tiếng" điện thoại vào những thời gian làm việc tại công sở hoặc lúc ngủ.

. Android: Mở Settings, chọn Sound, chọn Do not disturb preferences. Màn hình tiếp theo sẽ cho bạn thiết lập những khoảng thời gian chế độ Do not Disturb được kích hoạt.

Trong mỗi trường hợp bạn đều có thể chọn những ngày nào thực hiện chế độ này, thời điểm bắt đầu cũng như kết thúc.

Bạn cũng có thể chọn chế độ im lặng được bật trong những sự kiện đặc biệt đã được lên kế hoạch trong ứng dụng lịch của Google.

3, Không cần lo chuyện sao lưu ảnh

Google Photos (dành cho cả Android lẫn iOS) là một trong những ứng dụng sao lưu tự động tốt nhất. Nó sẽ lưu trữ mọi thứ miễn phí, miễn là bạn không ngại việc hình ảnh của mình sẽ bị hạ bớt độ phân giải xuống mức tối đa 16 megapixel và các video cũng bị hạ xuống mức tối đa là 1080p.

Nếu muốn giữ nguyên độ phân giải ban đầu, nếu đã dùng hết 15 GB miễn phí, bạn sẽ phải tính tới việc trả phí 2 USD/tháng với 100 GB.

Để bật chế độ sao lưu tự động, mở Google Photos, chọn nút Menu (hình ba đường xếp ngang ở góc cao bên trái), chọn Settings, chọn Backup & sync.

Từ menu này, bạn có thể chọn Free up device storage để xóa tất cả những hình ảnh và clip mà Google Photos đã chuyển qua đám mây, tạo thêm dung lượng trống cho điện thoại.

4, Hồi đáp an toàn tin nhắn khi đang lái xe

Điện thoại của bạn có thể biết được khi nào bạn đang trên xe ô tô và thay bạn gửi đi một tin nhắn hồi đáp dạng văn bản đã được tùy biến.

Tính năng tự động này sẽ giúp bạn lái xe an toàn hơn và không nhất thiết phải mở máy hồi đáp trong lúc cần tập trung điều khiển xe.

. iPhone: mở ứng dụng Settings, chọn Do Not Disturb. Dưới phần Driving, chọn Activate, chuyển nút này sang Automatically, sau đó trở lại và chọn Auto-Reply To.

Giờ thì bạn có thể chọn gửi tin nhắn phản hồi cho các liên lạc quen thuộc hay ai đó gửi tin nhắn hoặc iMessage cho bạn.

Cuối cùng, trở lại màn hình trước và chọn Auto-Reply để soạn tin nhắn tự động hồi đáp hoặc dùng luôn tin nhắn mặc định.

. Android: Bạn cần tải và cài đặt ứng dụng Android Auto về máy. Mở ứng dụng, chọn nút Menu ở góc trên bên trái, chọn Settings. Cuối cùng chọn Auto-reply và tùy biến nội dung tin nhắn tự động hồi đáp của bạn.

Khi có tin nhắn gửi tới trong lúc đang lái xe, bạn có thể gửi ngay tin nhắn tự động này chỉ bằng duy nhất một cú chạm, không cần đọc hay suy nghĩ phải trả lời như thế nào.

Mặc dù bạn sẽ cần khởi động ứng dụng Android Auto để tính năng này hoạt động. Tuy nhiên điện thoại của bạn có thể dò được âm thanh stereo của xe hơi qua Bluetooth và tự động mở ứng dụng này. Để thiết lập điều này, bên trong ứng dụng, bạn chọn Settings, sau đó chọn Auto-launch.

Thủ thuật với Gmail để không bỏ sót thông tin quan trọng Thủ thuật với Gmail để không bỏ sót thông tin quan trọng

TTO - Nhiều người dùng Gmail đã lâu nhưng có thể chưa biết có những thủ thuật đặc biệt hiệu quả giúp họ tổ chức và kiểm soát tốt dịch vụ email này.

ĐỖ DƯƠNG
Mô hình tuyển dụng 4.0 của Ô-Mart dành cho doanh nghiệp

Mô hình tuyển dụng 4.0 trên Ô-Mart, giúp cho mọi doanh nghiệp không phải phụ thuộc, trả tiền cho bất cứ trang web tuyển dụng và trung tâm môi giới nào, mà vẫn tuyển được nguồn lực với số lượng không giới hạn

Không cần 'ảo' vẫn có ảnh đẹp!

TTO - Không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội trau chuốt từng khuôn hình. Còn trông đợi vào phần mềm chỉnh sửa, có lẽ bạn sẽ không thích được khen “Đẹp nhưng mà ảo quá!”. Và rồi một ngày, bạn được tận mắt nhìn những tấm hình chụp bằng Galaxy S9...

Châu Á đang tiên phong trong sự phát triển của thành phố thông minh

TTO - Báo cáo mới của McKinsey dự báo, các thành phố lớn của châu Á, với thế hệ trẻ có mức hiểu biết cao, đang đóng một vai trò quan trọng trong việc “thông minh hóa” các cơ sở hạ tầng công nghệ.

Trợ lý ảo Google không cần gọi ‘hey’ hay ‘ok’ nữa

TTO - Với việc nâng cấp, bổ sung thêm về công nghệ, các cuộc trò chuyện tự nhiên hơn cuối cùng cũng đã được thực hiện trên các loa thông minh Home của Google.

Trung Quốc ra luật bắt chợ điện tử phải chịu trách nhiệm chất lượng hàng bán

TTO - Chính quyền Trung Quốc chuẩn bị thông qua luật mới bắt các nền tảng thương mại điện tử như của Alibaba, JD.com và Tencent phải chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa bán trên đó.

Instagram công khai cạnh tranh YouTube với ứng dụng mới IGTV

TTO – Thời lượng video trên IGTV được hỗ trợ lên đến một giờ đồng hồ. Đây là một nỗ lực nhằm lôi kéo người dùng từ YouTube, và giúp Facebook có thêm doanh thu từ quảng cáo.

Cha mẹ lướt điện thoại trong giờ ăn sẽ làm ảnh hưởng xấu đến hành vi của trẻ

TTO - Một nghiên cứu mới của Mỹ đã cho thấy cha mẹ dành nhiều thời gian lướt điện thoại hoặc xem ti-vi trong các hoạt động chung của gia đình như ăn uống, vui chơi, đi ngủ… có thể ảnh hưởng xấu đến hành vi của trẻ.