Thói quen xài thẻ của người trẻ thay đổi, vì sao?

31/12/2017 19:05 GMT+7

TTO - Chỉ mới có mặt tại Việt Nam được ba tháng, Samsung Pay đã thay đổi thói quen tiêu dùng của hơn trăm ngàn khách hàng, nhất là giới trẻ.

Hình ảnh một anh, chị sành điệu rút điện thoại ra quẹt thay cho thẻ, tiền mặt khi tính tiền tại café, rạp chiếu phim hay cửa hàng tiện lợi đã trở nên quen thuộc.

Thói quen xài thẻ của người trẻ thay đổi, vì sao? - Ảnh 1.

Đi trà sữa cũng có thể thanh toán bằng điện thoại - Ảnh: KH.VY

Cả thế gian trong… chiếc smartphone

Là một trong những người đầu tiên hăm hở sử dụng Samsung Pay khi dịch vụ này được triển khai ở Việt Nam, anh Phục Dương (TP.HCM) đã tích hợp tất cả các thẻ tín dụng của hai ngân hàng Vietinbank và Vietcombank của mình vào chiếc Samsung Note 8.

"Giờ đây mình hoàn toàn được "giải phóng" khỏi chiếc ví cùng với cảm giác cực kỳ an toàn. Không chỉ trong những ngày làm việc, cuối tuần đi chơi, đi ăn hay mua sắm cùng gia đình, bạn bè, với chiếc S8 đã cài sẵn thẻ tín dụng là có thể giải quyết được mọi khoản thanh toán, từ một cốc café cho đến một món đồ hiệu" - doanh nhân trẻ này chia sẻ anh đã tích được vài ngàn điểm từ việc chăm chỉ sử dụng Samsung Pay.

"Tôi vốn quen sử dụng credit card nhưng chưa thực sự an tâm về mức độ an toàn khi sử dụng ở nhiều điểm dịch vụ, nhất là ở các quán café, nhà hàng… khi phải đưa thẻ cho nhân viên. Nay với Samsung Pay, tôi không còn phải thấp thỏm về việc bảo mật thẻ nữa" - Hoàng Lan, giám đốc dịch vụ khách hàng của một tập đoàn lớn cho hay.

Thói quen xài thẻ của người trẻ thay đổi, vì sao? - Ảnh 2.

Hình ảnh thanh toán di động đã rất quen thuộc tại các rạp chiếu phim - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Cùng nhận xét này, Vũ Mạnh Linh, một bạn trẻ làm việc trong lĩnh vực IT cho biết sau khi thấy bạn bè sử dụng Samsung Pay, Linh thực sự ấn tượng với mức độ bảo mật và tiện dụng của dịch vụ này. 

Linh đang sở hữu thẻ tín dụng ở hai ngân hàng chưa triển khai phương thức thanh toán này, nên trong tháng 11 vừa qua, Linh đã phải mở thêm thẻ mới ở một trong số tám ngân hàng đã áp dụng Samsung Pay để sử dụng.

Các chuyên gia bảo mật đánh giá với Samsung Pay, thông tin thẻ tín dụng của người sử dụng luôn được bảo vệ an toàn. 

Samsung đã đưa vào ba tầng bảo mật để tránh việc bị đánh cắp thông tin thẻ trong quá trình thanh toán: Sử dụng việc mã hóa thay cho thông tin thẻ, khi thanh toán thông tin thẻ cũng không được chia sẻ và trước khi thanh toán, cần đến yếu tố xác thực từ người dùng như xác thực vân tay, mống mắt… thì thẻ mới được mở cho máy POS nhận. 

Thói quen xài thẻ của người trẻ thay đổi, vì sao? - Ảnh 3.

Phương thức bảo mật sinh trắc học bằng mống mắt này đang được xem là an toàn nhất hiện nay.

Samsung Pay được cài đặt sẵn trên hầu hết dòng smartphone cao cấp của Samsung, bao gồm Galaxy S6edge+, Galaxy S7, Galaxy S7edge, Galaxy S8, Galaxy S8+, Galaxy Note5, Galaxy Note8, Galaxy Note FE, Galaxy A8, Galaxy A8+ và một số mẫu smartphone cận cao cấp khác của dòng Galaxy A.

Kể từ thời điểm ra mắt chính thức, các chủ thẻ ATM nội địa thuộc 6 ngân hàng Vietinbank, Vietcombank, BIDV, Sacombank, Shinhan Vietnam Bank, ABBank chủ thẻ Visa của 3 ngân hàng Vietinbank, Citibank, Shinhan Vietnam Bank và chủ thẻ MasterCard của Citibank.

Sau khi tích hợp thông tin thẻ vào Samsung Pay trên smart phone, khách hàng có thể thực hiện giao dịch thanh toán thẻ bằng Samsung Pay tại bất cứ đơn vị chấp nhận thẻ nào tại Việt Nam, bằng thao tác một chạm đơn giản vào máy quẹt thẻ (Point of Sale – POS).

Khách hàng không cần xuất trình thẻ, cũng như không cần e ngại việc bị đánh cắp thông tin thẻ trong quá trình thanh toán.

Nhiều lợi ích khi sử dụng

Những người tiêu dùng thông minh như Vũ Mạnh Linh hiện có thể sử dụng Samsung Pay để thanh toán tại hàng triệu cửa hàng ngay ở Việt Nam. 

Ứng dụng này mang đến trải nghiệm mua sắm nhanh chóng và dễ dàng hơn, đồng thời giúp nâng cao hình ảnh cá nhân của người dùng trẻ như một biểu tượng công nghệ cao, hiện đại và an toàn.

Hơn thế nữa, số điểm tích được của khách hàng sử dụng Samsung Pay như anh Phục có rất nhiều cơ hội để hưởng quyền lợi.

Để phục vụ tốt hơn cho khách hàng, trong năm 2018, Samsung Pay sẽ cung cấp thêm hai dịch vụ tiện ích là Loyalty Cards và Samsung Rewards. Trong đó Loyalty Cards thực sự là một dịch vụ rất hữu dụng- đại diện Samsung Việt Nam cho biết.

Hiện nay, khá nhiều người tiêu dùng tại Việt Nam đã có thói quen khi tham gia mua sắm ở các siêu thị, chuỗi cửa hàng, trung tâm thương mại, nhà hàng, thậm chí các cửa hàng đơn lẻ, sẽ đăng ký cấp thẻ thành viên nhằm hưởng các quyền lợi như tích điểm, giảm giá…

Nhưng như vậy, trong ví của mỗi người tiêu dùng hiện nay, số thẻ thành viên các loại có khi lên đến hàng chục thẻ. Việc phải mang theo quá nhiều loại thẻ, hoặc quên mang thẻ khiến không được tích điểm thưởng thường gây ra những khó chịu cho người tiêu dùng.

Thói quen xài thẻ của người trẻ thay đổi, vì sao? - Ảnh 5.

Hàng triệu cửa hàng tại Việt Nam đã chấp nhận thanh toán di động - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Với phiên bản cập nhật mới trong đầu năm 2018 của Samsung Pay sẽ bổ sung thêm tính năng Loyalty Cards để giải quyết phiền toán này. Người dùng chỉ cần cập nhật các loại thẻ thành viên hiện có của mình vào ứng dụng Samsung Pay và chỉ cần dùng đúng chiếc điện thoại của mình để có thể cộng điểm, giảm giá, khuyến mãi có trên các thẻ thành viên đó.

Hiện tại, Loyalty Cards của Samsung Pay đã hỗ trợ cho thẻ thành viên các hệ thống: cụm rạp phim Lotte Cinemas, hệ thống cửa hàng thức ăn nhanh Lotteria, siêu thị Lotte Mart, hệ thống nhà hàng khách sạn Lottle Hotel & Resorts, cửa hàng cà phê Angel in Us, hệ thống rạp phim CGV, BHD, nhóm nhãn hiệu, cửa hàng thuộc hệ thống Central Retails bao gồm: Robins, Supersports, Marks and Spencer, F&F, Lee, New Balance, Speedo, Crocs …và nhiều chuỗi dịch vụ khác.

Chương trình Rewards mới sẽ bắt đầu từ 18-1-2018 đến 31-3-2018, người dùng đổi 300 điểm để nhận voucher Lazada trị giá 50.000 đồng và 500 điểm để nhận voucher trị giá 100.000 đồng.

MỸ KHANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận