Tag: #

Thông tin cá nhân

Dọn dẹp và bảo mật thông tin cá nhân trước năm mới

TTO - Máy tính hay tài khoản mạng cũng giống như ngôi nhà của bạn, khi có quá nhiều “đồ” bày bừa lộn xộn, bạn khó có thể tư duy mạch lạc và hiệu quả.

Uber thừa nhận rò rỉ thông tin cá nhân của 2,7 triệu người Anh

TTO - Công ty Uber đã xác nhận trong vụ rò rỉ dữ liệu ảnh hưởng tới 57 triệu người dùng toàn cầu có thông tin cá nhân của 2,7 triệu người Anh.

Tại sao lĩnh vực sức khỏe trở thành mục tiêu tấn công an ninh mạng hàng đầu?

TTO - Nhiều bệnh viện chưa chú trọng an ninh mạng, và nếu bị tấn công, mức độ nghiêm trọng lại mạnh mẽ đến mức không thể tưởng tượng được.

Vì sao Facebook biết rõ ‘những người bạn có thể quen’?

TTO - Hẳn đã có lúc bạn kinh ngạc khi thấy Facebook đề nghị bạn kết nối (add friend) với “những người bạn có thể quen” (People You May Know - PYMK) chính xác đến “đáng sợ”.

Úc chấn động vụ lộ số thẻ tín dụng của 50.000 người

TTO - Thông tin cá nhân của 50.000 công dân Úc, trong đó có cả số thẻ tín dụng và tiền lương, đã bị một nhân viên bất cẩn đưa lên mạng.

Ứng dụng Uber trên iOS có thể ghi lại màn hình điện thoại

TTO - Để nâng cao độ tương thích giữa ứng dụng Uber và đồng hồ Apple Watch, hãng Apple đã cho phép Uber sử dụng công cụ cho phép ghi lại màn hình iPhone.

Cựu CEO: Equifax thất bại trong việc vá lỗ hổng an ninh từ tháng 3

TTO - Cựu giám đốc điều hành Equifax cho biết công ty đã được cảnh báo về lỗ hổng an ninh phần mềm dẫn đến việc tin tặc chiếm lấy thông tin cá nhân của hơn 140 triệu người dùng tại Mỹ từ tháng 3-2017 nhưng mất nhiều tháng để vá lại.

Xem phim khiêu dâm trên điện thoại, rất dễ bị hack

TTO - Bất cứ ai xem phim khiêu dâm trên điện thoại di động, đặc biệt là trên thiết bị Android, đều có nguy cơ bị hack và lộ thông tin cá nhân, các chuyên gia bảo mật cảnh báo.