Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Google Allo phiên bản web có thể ra mắt sớm hơn

19/07/2017 13:13 GMT+7

TTO - Google Allo đã khẳng định được vị trí trong danh sách các ứng dụng nhắn tin phổ biến, nhưng Google vẫn còn cập nhật thêm các tính năng tích hợp cao hơn vào ứng dụng này.

Mặc dù điều đó chưa được nhìn thấy trong bản cập nhật gần nhất nhưng Google đã đưa  một vài gợi ý về những tính năng này trên Google Play.

Trong những tính năng mới, Google đã điều chỉnh tính năng chỉnh sửa ảnh của Allo để cho phép người dùng đặt sticker ngay trên hình ảnh. Bạn cũng có thể xóa đi bất kì tệp âm thanh nào bạn nhận được, cũng như khám phá tính năng thông báo đa dạng của Allo - một tính năng sẽ được hỗ trợ nếu sử dụng hệ điều hành Android O.

Google Allo phiên bản web có thể ra mắt sớm hơn - Ảnh 1.

Ảnh digitaltrends

Sau cùng, một đoạn tagline sẽ đi kèm những hình ảnh bạn chia sẻ từ Allo, mặc dù vậy bạn có thể xóa đoạn này trước khi chia sẻ.

Tính năng đáng chú ý nhất lại nằm ở mã lập trình - một phiên bản web và dịch thuật tin nhắn. Trước hết, bạn sẽ có thể thu hồi lại quyền truy cập từ các thiết bị khác ngay cả khi không phải của bạn. Hơn nữa, bạn có thể dùng mã QR để tăng tốc công đoạn đăng nhập trên những thiết bị chưa từng đăng nhập vào tài khoản bạn.

Về phần dịch thuật tin nhắn, dường như bạn sẽ cần phải nhấn giữ đoạn tin nhắn để hiện ra tùy chọn dịch thuật. Nói cách khác, Allo sẽ không tự đọc dịch tin nhắn, hãy nhớ điều này nếu bạn có ý định sử dụng.

Những tính năng khác của Allo được phát hiện trong code lập trình bao gồm hiệu ứng chụp ảnh cho hình ảnh mà bạn muốn gửi cho người khác khi đang chat, và một báo cáo về dung lượng Internet mà Allo sử dụng.

Bốn tính năng mới được đề cập chưa được thông báo chính thức, và không có điều gì chắc chắn là chúng sẽ được cập nhật thêm, nhưng nhiều nguồn tin cho biết chúng sẽ được tích hợp trong tương lai. Vậy nên hãy cùng chờ xem Allo sẽ mang lại điều gì mới mẻ trong bản cập nhật sắp tới.


​Từ 28-6 Google Drive sẽ tự động sao lưu ổ cứng 

TTO - Với những người quen dùng công cụ sao lưu trực tuyến Google Drive, kể từ 28-6 tới, họ có thêm lựa chọn sao lưu ổ cứng máy tính bằng tính năng tự động.

ĐÌNH HẢI

Những ứng dụng giúp bạn quản lý, chăm sóc con bằng điện thoại

TTO - Không biết con mình đang ở đâu và làm gì trên mạng là nỗi ám ảnh của nhiều phụ huynh. Và đây là một số ứng dụng hỗ trợ cha mẹ quản lý con cái tốt hơn trong vấn đề này.

Google Maps sắp có công cụ giúp bạn đón tàu, xe bus đúng giờ

TTO - Google sắp sửa cập nhật một tính năng nhỏ nhưng rất hữu ích trong Google Maps, giúp bạn có được chỉ dẫn theo thời gian thực để bắt tàu, xe đúng giờ.

Người quan tâm bitcoin đang tải nhiều phần mềm này

TTO - Coinbase, một ứng dụng ví bitcoin quen thuộc, hiện đang giữ vị trí quán quân trong bảng xếp hạng các ứng dụng được tải nhiều nhất trên App Store của Apple.

Đức cảnh báo tình báo Trung Quốc ‘làm mưa làm gió’ trên mạng LinkedIn

TTO - Người đứng đầu cơ quan tình báo nội địa Đức cảnh báo tình trạng Trung Quốc đang lợi dụng mạng xã hội việc làm LinkedIn để tuyển dụng gián điệp.

Nga đang triển khai hạ tầng Internet độc lập cho khối BRICS

TTO - Chính phủ Nga đang tính toán triển khai một “hạ tầng Internet độc lập” riêng cho các nước thành viên BRICS gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi.

Honda sẽ trình làng loạt robot AI mới tại CES 2018

TTO - Thay vì mẫu xe hơi tự động, hãng Honda sẽ mang tới Triển lãm công nghệ CES 2018 tới đây một loạt mẫu robot tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Những bức ảnh động nổi tiếng nhất năm 2017

TTO - Có một điều thú vị là những bức ảnh động (GIF) được ưa chuộng nhất năm 2017 một cách ngẫu nhiên đã khái quát rất rõ những hỉ, nộ, ái, ố của năm qua.