​Google cải tiến ứng dụng cứu ảnh chụp phim cũ

28/04/2017 16:44 GMT+7
Ảnh: Google Research

TTO - Google vừa cập nhật một chức năng quan trọng cho ứng dụng PhotoScan, chuyên dùng "cứu" các ảnh chụp phim cũ.

Ảnh: Google Research
Ảnh: Google Research


Ra mắt vào tháng 11-2016, PhotoScan được Google phát hành miễn phí nhằm giúp người dùng số hóa các ảnh chụp phim của họ. 

Ứng dụng có khả năng phát hiện ra các góc ảnh cong, làm thẳng hình ảnh, xoay ảnh đúng chiều và xóa bỏ các vệt ảnh phản sáng. Sau đó người dùng có thể lưu lại để mở và chỉnh sửa thêm với ứng dụng Google Photos.

Vừa qua, Google tiếp tục cập nhật thêm một tính năng tự động rất hữu ích để "cứu" các vệt chói sáng thường gặp trong các ảnh chụp phim từ những người chụp phổ thông, hoặc từ ảnh có bọc ni-lông dễ bị chóa sáng bởi đèn flash.

Tính năng này đến từ các thuật toán của máy tính kết hợp cùng kỹ thuật xử lý hình ảnh để cân chỉnh và kết hợp đúng các góc của những ảnh để cho ra kết quả tương đối làm hài lòng người dùng (Xem ảnh minh họa cách máy tính tính toán từ các vị trí góc chóa sáng để tạo ra một ảnh phù hợp nhất - Xem chi tiết tại đây)

Google PhotoScan có cả chức năng chỉnh sửa ảnh nâng cao như: làm đẹp ảnh tự động, tự chỉnh cân bằng độ phơi sáng và độ bão hòa, làm rõ nét các chi tiết…

* Tải dùng miễn phí cho smartphone Android (Google Play) hoặc iPhone (iTunes App Store).

​Ứng dụng Facebook có công nghệ tăng cường-thực tế AR

TTO - Tại hội nghị F8 của Facebook diễn ra rạng sáng 19-4, Mark Zuckerberg đã giới thiệu nền tảng Facebook Camera Effects, áp dụng công nghệ tăng cường-thực tế (AR).

PHONG VÂN
Xét xử thiếu niên Anh từng khuấy đảo CIA, FBI và Bộ tư pháp Mỹ

TTO - Một thiếu niên người Anh đã lừa đảo để thâm nhập hòm thư điện tử của giám đốc Cục tình báo liên bang Mỹ (CIA) cách đây 3 năm vừa được đưa ra xét xử tại tòa án London.

Apple và Samsung bị điều tra vì cáo buộc kéo ì điện thoại cũ tại Ý

TTO - Cơ quan chống độc quyền tại Ý đang điều tra việc có hay không chuyện hai “đại gia” công nghệ này đã cố tình làm chậm lại các thiết bị điện thoại đời cũ của họ.

Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.