Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Những thủ thuật dành cho dân 'ghiền' Netflix

19/07/2017 12:45 GMT+7

TTO - Bất kể "thâm niên" của bạn trong việc sử dụng dịch vụ truyền hình số này, có thể vẫn còn nhiều điều bạn chưa thực sự hiểu hết về nó.

Trang Dailydot sẽ mách nhỏ với bạn những thủ thuật giúp cho trải nghiệm dịch vụ truyền hình số Netflix trở nên thoải mái và thú vị hơn.

1, Giấu đi những nội dung đã xem

Những thủ thuật dành cho dân ghiền Netflix - Ảnh 1.

Ảnh: Daily Dot

Nếu bạn dùng chung tài khoản Netflix và không muốn những người trong nhà biết mình vừa xem gì trong 24 giờ qua, có cách giúp bạn xóa đi những thông tin lưu lại về việc đó.

Để xóa đi các chương trình bạn đã xem gần đây, hãy vào phần Account trong menu thả xuống ở góc phải phía trên màn hình, chọn Viewing Activity, sau đó chọn vào những dấu "X" ở những chương trình bạn muốn xóa.

2, Đánh giá những gì đã xem

Những thủ thuật dành cho dân ghiền Netflix - Ảnh 2.

Ảnh: Daily Dot

Việc dành vài giây để đánh giá một chương trình truyền hình hay một bộ phim sau khi xem về lâu dài sẽ có ích cho bạn. Vì thuật toán của Netflix căn cứ vào các đánh giá của bạn để có thể đưa ra những gợi ý được cá nhân hóa.

Muốn làm việc này, bạn chỉ cần bấm chọn vào bộ phim hay chương trình TV muốn đánh giá, một bản xem trước sẽ xuất hiện phía dưới.

Bạm bấm chọn biểu tượng ngón tay cái chếch lên (thích) hay chúc xuống (không thích) để giúp Netflix hiểu được "gu" của bạn.

Ngoài ra bạn cũng có thể vào phần Ratings bên dước mục My Profile để xem lại tất cả những gì đã xem trước đó.

3, Tạo một hồ sơ khác

Những thủ thuật dành cho dân ghiền Netflix - Ảnh 3.

Ảnh: Daily Dot

Tạo các hồ sơ khác nhau cho mỗi người dùng trên một tài khoản Netflix sẽ giúp lọc ra các chương trình hay các bộ phim gợi ý mà bạn không muốn xem.

Theo đó biểu tượng (avatar) của hồ sơ hiện có sẽ xuất hiện khi bạn mở Netflix. Để tạo hồ sơ mới, hãy chọn vào phần tùy chọn cạnh avatar để tạo hồ sơ mới.

Bấm chọn tạo một hồ sơ mới, nhập tên và chọn một avatar khác.

Mẹo: Nếu bạn là người duy nhất sử dụng tài khoản Netflix, bạn cũng có thể tạo nhiều hồ sơ khác nhau để lựa chọn những bộ phim tùy theo tâm trạng của mình.

4, Tùy biến phụ đề phim

Những thủ thuật dành cho dân ghiền Netflix - Ảnh 4.

Ảnh: Daily Dot

Truy cập vào phần Account, chọn Subtitle Appearance, bạn có thể tùy chọn cách hiển thị phụ đề của phim hay chương trình TV.

Theo đó, các tùy chọn này bao gồm màu sắc, phông nền, kiểu và font chữ của phụ đề.

5, Các phím tắt

Có một số phím tắt hữu ích cho người dùng Netflix như: "F":  xem ở chế độ toàn màn hình, "Esc": thoát khỏi chế độ toàn màn hình, Spacebar hoặc Enter: chuyển đổi giữa phát và tạm dừng; PgUp: phát; PgDn: dừng; Shift + mũi tên trái: tua lại; Shift + mũi tên phải: tua lên trước; Mũi tên hướng lên: tăng âm lượng; Mũi tên chỉ xuống: giảm âm lượng; "M": bật và tắt âm thanh.

6, Chấm dứt hình ảnh bị giật

Những thủ thuật dành cho dân ghiền Netflix - Ảnh 5.

  Ảnh: Daily Dot  

Nếu bạn đang xem Netflix trên máy tính, hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+Opt/Alt+S để "lôi" ra menu ẩn với những lựa chọn giúp giải quyết vấn đề hình ảnh bị giật.

Từ đây bạn có thể thay đổi lựa chọn sao cho chất lượng video tương ứng với tốc độ Internet, nếu trong điều kiện đường truyền kém, bạn có thể chọn chất lượng video ở mức thấp.

Nếu xem Netflix trên các thiết bị như Apple TV, bạn vào Account, chọn Playback Settings. Chọn xem ở chế độ Auto hoặc Low để chọn mức tương ứng giữa chất lượng video và đường truyền Internet.

7, Loại bỏ những lời "nhắc khéo"

Ứng dụng mở rộng Flix Assist của trình duyệt Google Chrome sẽ giúp bạn loại bỏ những câu hỏi kiểu như "Bạn vẫn đang xem đấy chứ?" để bạn không còn cảm giác "tội lỗi" vì đang mơ màng trên ghế.

Ứng dụng mở rộng này cũng loại bỏ phần thời gian đếm ngược tới chương trình tiếp theo trong một serie chương trình để bạn có thể rút bớt thời gian chờ đợi.

8, Tùy biến xem Netfix theo cách riêng

Nếu là người thích "voọc" ngay cả với Netflix, bạn có thể tải về ứng dụng mở rộng Super Netflix  của trình duyệt Chrome để thay đổi chất lượng các chương trình theo cách riêng.

Ứng dụng mở rộng này cho phép bạn thay đổi bit rate để xem chương trình với chất lượng cao hơn, thay đổi độ tương phản, tải lên các phụ đề và tua đi tua lại phần chương trình bạn muốn xem.

9, Tham khảo thông tin trên Reddit

Những thủ thuật dành cho dân ghiền Netflix - Ảnh 6.

   Ảnh: Daily Dot    

Trang web Reddit là nơi tuyệt vời để bạn tìm thông tin về những chương trình TV hay các bộ phim trên Netflix.

Phần r/NetflixBestOf của Reddit là nơi tập hợp những gợi ý và đánh giá về các chương trình hấp dẫn nhất trên Netflix mà bạn có thể tham khảo.

10, Biết trước kế hoạch phát

Hàng tháng Netflix đều bổ sung thêm các phim mới cũng như bỏ đi các chương trình cũ. Đôi khi thật phiền nếu bạn không biết bộ phim mình đang định xem hóa ra đã bị loại khỏi chương trình phát sóng.

Do đó bạn có thể cập nhật tất cả những gì đang và sẽ phát trên Netflix tại đây.

Netflix, Amazon - Thú tiêu khiển mới cho dân sành phim?

TTO - Khi các rạp chiếu bóng vẫn còn cạnh tranh khốc liệt vào những mùa phim hè, phim cuối năm thì Netflix và Amazon - hai kênh phát hành phim vừa ra đời, lại cho khán giả thêm lựa chọn để thưởng thức tác phẩm hay.

Netflix tới Việt Nam, sôi động truyền hình Internet

TTO - "Người khổng lồ" cung cấp dịch vụ truyền tải truyền hình qua Internet tại Mỹ Netflix sẽ tiến vào thị trường Việt Nam, theo công bố của CEO Netflix ông Reed Hastings ngày 6-1.

ĐỖ DƯƠNG

Một số thương hiệu tạm dừng quảng cáo trên Youtube

TTO - Phản ứng trước việc quảng cáo của mình xuất hiện trên video có nội dung phản cảm, một số nhãn hàng trong đó có không ít nhãn hàng phục vụ trẻ em... đã quyết định tạm dừng quảng cáo trên Youtube.

Tiếp tục lùi thời gian sửa cáp SMW3, 2018 mới sửa xong AAG?

TTO - Theo thông tin từ một nhà mạng viễn thông, thời điểm khắc phục sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG và SMW-3 sẽ tiếp tục kéo dài.

Từ năm học 2018 Pháp cấm triệt để điện thoại ở cấp 1, cấp 2

TTO - Từ tháng 9-2018, Pháp sẽ cấm triệt để việc học sinh sử dụng điện thoại di động ở cấp tiểu học và trung học cơ sở..

Muốn cho con dùng smatphone, cha mẹ cần lưu ý gì?

TTO - Mặc dù không quan trọng như khi con bạn lần đầu học đi, học nói, nhưng thời điểm chúng bắt đầu sử dụng smartphone cũng là lúc bạn rất cần để ý.

Uber nói ‘lỗi kỹ thuật’ sau khi tính cước 18.000 USD cuốc xe 21 phút

TTO - Một hành khách ở Toronto (Canada) đã bị tính phí 18.518,50 USD cho hành trình dài 21 phút trên quãng đường 5 dặm mà bình thường có giá từ 12-16 USD.

Thêm một cựu quan chức Facebook tố mạng này đang ‘xé nát’ xã hội

TTO - “Không có thảo luận dân sự, không có hợp tác, thông tin sai lệch và giả dối”, đó là những tác hại mà một cựu quan chức Facebook cáo buộc mạng xã hội này.

Những ứng dụng giúp bạn quản lý, chăm sóc con bằng điện thoại

TTO - Không biết con mình đang ở đâu và làm gì trên mạng là nỗi ám ảnh của nhiều phụ huynh. Và đây là một số ứng dụng hỗ trợ cha mẹ quản lý con cái tốt hơn trong vấn đề này.