Tìm các điểm phát mạng Wi-Fi bằng Facebook

03/07/2017 19:26 GMT+7

TTO - Facebook chính thức áp dụng chức năng tìm điểm phát Wi-Fi xung quanh (Find Wi-Fi) trong ứng dụng di động Facebook trên iPhone và điện thoại Android.

Tìm các điểm phát mạng Wi-Fi bằng Facebook - Ảnh 1.

Facebook cho tìm các điểm phát mạng Wi-Fi (hotspot) xung quanh - Ảnh: Naijaknowhow.com

Facebook vừa chính thức áp dụng toàn cầu chức năng "Tìm mạng Wi-Fi xung quanh bạn" (Find Wi-Fi) trong ứng dụng Facebook trên di động.

Những người dùng đã cập nhật phiên bản mới nhất của Facebook trên iPhone hay điện thoại Android có thể tìm thấy chức năng này trong trình đơn ứng dụng "More" (Menu / biểu tượng ba gạch ngang). 

Facebook giới thiệu "Find Wi-Fi" sẽ là giải pháp cho những người đi du lịch đến những nơi xa lạ, và không bằng lòng với hóa đơn đắt đỏ mạng di động 3G/4G. Khi người dùng sử dụng tính năng này, Facebook tìm các điểm phát Wi-Fi xung quanh vị trí hiện tại của họ, theo thông tin mà các điểm phát (hotspot) Wi-Fi này cung cấp.

Về phía doanh nghiệp hay các địa điểm giải trí có thể thu hút khách đến qua việc cung cấp thông tin của mình và mạng Wi-Fi trong phần thông tin Trang doanh nghiệp (Facebook Page) của mình, để những người dùng tìm đến.

Bật tính năng tìm Wi-Fi trong Facebook

Trong ứng dụng Facebook trên iPhone hay điện thoại Android, nhấn vào trình đơn để hiển thị các tính năng của ứng dụng. Ở phần Khám phá (Explore), dưới các phần như Saved, Events (Sự kiện), On this day... có Find Wi-Fi, nhấn vào đây.

Để sử dụng, bạn cần kích hoạt chức năng định vị vị trí của mình (GPS) trên điện thoại, và chọn luôn luôn cấp quyền cho Facebook sử dụng khả năng định vị để tìm điểm phát Wi-Fi.

Sau khi thực hiện, một bản đồ với các điểm phát Wi-Fi gần bạn nhất hiển thị cụ thể kèm thông tin mà các bên này cung cấp. Đó có thể là một quán cà phê, một công ty hay trung tâm thương mại.

* Các chuyên gia bảo mật khuyến cáo người dùng di động hạn chế tối đa các giao dịch tài chính như đăng nhập tài khoản ngân hàng trực tuyến, thanh toán di động... khi sử dụng mạng Wi-Fi công cộng. Thay vào đó, dùng mạng 3G/4G đăng ký của riêng mình.
​Facebook sẽ sản xuất phim truyền hình, gameshow

TTO - Facebook đang bắt tay vào dự án tự sản xuất các loạt phim truyền hình và gameshow chất lượng cao để trình chiếu trên nền tảng mạng xã hội của họ.

Facebook Group bổ sung nhiều công cụ mới

TTO - Nhằm gia tăng tính tiện lợi cho quản trị nhóm, Facebook bổ sung nhiều công cụ mới cho Group.

Khiêu dâm, tống tiền trên Facebook

TTO - Mạng xã hội Facebook mỗi ngày phải xử lý 1.800 trường hợp nghi ngờ phán tán phim ảnh phòng the và nhiều nội dung mang tính chất ‘tống tình’ của người dùng.

Tin 'câu view' sẽ bị tận diệt trên Facebook?

TTO - Trong chiến dịch chống 'tin giả', 'tin rác câu view', Facebook áp dụng những cập nhật mới, và hạn chế cả "quảng cáo rác". Các Trang (Pages) cũng sẽ ảnh hưởng.

PHONG VÂN
Ảnh chỉnh sửa hiện là tin tức giả đáng ngại nhất trên Facebook

TTO - Các hình ảnh bị chỉnh sửa đang lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội Facebook, và điều đáng nói các thuật toán lọc thông tin giả của Facebook vẫn chưa thể ngăn chặn được chúng.

Trợ lý ảo Google Assistant sẽ sớm hỗ trợ thêm hơn 20 ngôn ngữ

TTO - Với kế hoạch bổ sung này, cho tới cuối năm nay, trợ lý ảo Google Assistant sẽ hỗ trợ tổng cộng hơn 30 ngôn ngữ khác nhau.

Tuyển startup công nghệ 'tấn công' thị trường quốc tế

TTO - Không gian hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp SiHub sắp có đợt trao đổi startup Hàn Quốc về TP.HCM trong khuôn khổ chương trình Runway to the world trong cuối tháng 2, đầu tháng 3-2018.

Chơi game luyện... chống tin giả

TTO - Để 'miễn dịch' với tin giả, một trò chơi đã được viết ra như vắc xin chống tin giả: làm quen với việc tạo ra tin giả để hiểu rõ bản chất của chúng.

Nhật Bản phát triển kính thông minh chuyển đổi hình ảnh thành giọng nói

TTO - Loại kính thông minh này sẽ giúp ích cho những người mắc chứng khó đọc và khiếm thị.

Nếu máy tính chạy chậm, có thể là do các trang web khiêu dâm

TTO - Các chuyên gia từ 360NetLab đã sử dụng công cụ quét lưu lượng truy cập để phân tích và phát hiện các trang web khiêu dâm chiếm khoảng 49% khả năng sử dụng phần mềm khai thác mật mã để xâm nhập máy tính người dùng.

Lần đầu tiên doanh số bán smartphone toàn cầu giảm

TTO - Kể từ khi hãng nghiên cứu thị trường Gartner bắt đầu theo dõi số lượng smartphone bán ra trên toàn cầu, lần đầu tiên hãng này ghi nhận mức sụt giảm trong quý 4-2017.