Tag: #

Thủ thuật Nhiếp ảnh

Twitter giúp bạn mô tả hình ảnh cho người khiếm thị

Twitter giúp bạn mô tả hình ảnh cho người khiếm thị

TTO - Bạn có biết Twitter có tính năng cho phép bạn bổ sung phần mô tả cho bác bức ảnh, giúp những người khiếm thị biết được nội dung của nó?

Thiết lập Photoshop Action xử lý ảnh hàng loạt

TTO - Photoshop vẫn là phần mềm xử lý ảnh hậu kỳ hàng đầu hiện nay với nhiều tùy chọn cao cấp, một trong số đó là Photoshop Action, giúp tùy chỉnh hàng loạt tấm hình khác nhau một cách tự động và nhanh chóng.

5 tùy chỉnh menu dành cho máy Canon

TTO - Nếu đang sở hữu máy ảnh Canon hỗ trợ phím vật lý gọi nhanh tùy chọn My Menu hoặc Exposure, bạn hãy tận dụng những phím nóng này để tiện xử lý thiết bị mỗi lần tác nghiệp, nhằm tiết kiệm thời gian.

6 kỹ thuật chỉnh sửa ảnh số cơ bản

TTO - Mặc dù còn nhiều tranh cãi, nhưng nhiếp ảnh hiện đại luôn đi đôi với việc chỉnh sửa. Thông thạo các thao tác sẽ giúp bạn cứu vãn phần nào những bức ảnh tồi và nâng tầm nghệ thuật cho những bức ảnh tốt.

4 cách kéo dài thời lượng pin máy ảnh

TTO - Duy trì thời lượng pin tối đa cho máy ảnh sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức. Những lưu ý sau sẽ giúp bạn đạt hiệu quả trong việc tăng thời lượng pin.

Để có những bức ảnh biển đẹp mắt

TTO - Vẻ mênh mông, bao la và đầy bí ẩn của biển luôn là không gian chụp ảnh lí tưởng đối với các "phó nháy". Biển vừa là đối tượng chụp ảnh với những nét tạo hình, bố cục lạ mắt, huyền hặc, vừa là phông nền đa dạng để các thợ ảnh thỏa sức sáng tạo. Sau đây là một số gợi ý để bạn có được những tác phẩm ảnh ở biển như ý nhất.

Cách vệ sinh cơ bản cho ống kính máy ảnh

TTO - Đối với các “tay máy”, bất kì thao tác nào trong quá trình sáng tác, xử lý hậu kì cũng hết sức quan trọng. Việc vệ sinh ống kính và thiết bị không phải là một ngoại lệ.

10 mẹo chụp cảnh pháo hoa ngày Tết

TTO - Là một "phó nháy", dịp năm hết Tết đến là cơ hội thuận lợi để bạn ghi lại những khoảnh khắc pháo hoa tưng bừng đêm giao thừa. Sau đây là 10 lưu ý để bạn có được những tấm ảnh chụp cảnh pháo hoa ưng ý.