Thủ tướng Chính phủ sẽ tham dự Vietnam ICT Summit

29/08/2017 19:08 GMT+7

TTO - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự và phát biểu tại Diễn đàn Cấp cao CNTT-TT Việt Nam (Vietnam ICT Summit) 2017 được tổ chức vào ngày 6-9 tới tại Hà Nội. Thông tin từ Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) cho biết.

Đây là diễn đàn chính sách, công nghệ thường niên với sự tham dự của các lãnh đạo cấp cao của Chính phủ, các bộ, ngành, các địa phương, các tập đoàn kinh tế, các đơn vị ứng dụng CNTT, các doanh nghiệp CNTT – TT, các chuyên gia nghiên cứu và giới truyền thông, để chia sẻ tầm nhìn, xu thế phát triển, đặc biệt là cùng trao đổi các giải pháp lớn đưa CNTT làm nền tảng tạo phương thức phát triển mới, hiện đại hóa đất nước.

Với chủ đề "Việt Nam: Chuyển đổi Số trong Cách mạng Công nghiệp lần thứ IV", dự báo chủ đề chuyển đổi số trong cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ làm nóng Vietnam ICT Summit lần này. Theo VINASA, dự kiến hơn 500 lãnh đạo cấp cao Chính phủ, Bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp tham dự diễn đàn.

Diễn đàn sẽ thảo luận sâu vào 04 chuyên đề chính, gồm: "Nhận thức về Việt Nam 4.0" bàn về việc xây dựng chiến lược số để Việt Nam tiếp cận CMCN 4.0 và điều kiện thiết yếu để hiện thực hóa chiến lược

"Thế mạnh kinh tế số Việt Nam – Công nghiệp số, Nông nghiệp thông minh, Du lịch thông minh" tập trung vào 03 lĩnh vực kinh tế số mà Việt Nam có lợi thế phát triển bứt phá trong CMCN 4.0;

"Thành phố thông minh -Smart City" thảo luận về các tiêu chí, tiêu chuẩn cho thành phố thông minh, những thách thức, giải pháp và các tiếp cận hiệu quả cho các thành phố của Việt Nam để giải quyết các bài toàn kinh tế xã hội của đô thị trong xu thế CMCN 4.0; "Nhân lực số, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp" phân tích chuyên sâu về công việc tương lai và những kỹ năng mới cần chuẩn bị cho nguồn nhân lực; xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp.

Với mục tiêu nhận diện sâu hơn về CMCN 4.0, với đầy đủ các thách thức lớn cũng như những cơ hội phát triển không thể bỏ qua, Vietnam ICT Summit 2017 không chỉ đặt ra những vấn đề vĩ mô, mang tính định hướng chiến lược lâu dài mà còn đi sâu vào một số lĩnh vực then chốt cụ thể để cùng các chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách thảo luận, chia sẻ quan điểm, hướng tới việc xây dựng chiến lược số, đưa đất nước phát triển trong làn sóng CMCN 4.0 - Ban tổ chức Diễn đàn Vietnam ICT Summit 2017 cho biết.

THANH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận