Thực hư chuyện tỉ phú Elon Musk 'sẽ mua lại TikTok và xóa luôn nó'

28/04/2022 15:35 GMT+7

Thông tin tỉ phú Elon Musk 'đòi' mua TikTok lan truyền trên mạng xã hội Việt Nam với tốc độ chóng mặt khiến dân tình chia phe tranh luận: người hả hê, kẻ tuyệt vọng.

Sau thương vụ mua Twitter với giá 44 tỉ USD, thông tin về việc tỉ phú Elon Musk "sẽ mua lại TikTok và xóa luôn nó" tiếp tục xuất hiện trên mạng xã hội Việt Nam với tần suất dày đặc. 

Không ít hội nhóm, diễn đàn cộng đồng đã chia sẻ lại hình ảnh đoạn tweet trên, thu hút lượng lớn tương tác từ các thành viên. 

Đoạn tweet "sẽ mua lại TikTok và xóa nó" được cho là của Elon Musk trở nên viral trên mạng xã hội.

Trước thông tin trên, dân mạng không khỏi xôn xao, liên tục đưa ra những ý kiến trái chiều. Người cho rằng TikTok cần được "xóa sổ" càng sớm càng tốt khi hệ lụy từ nền tảng mạng xã hội này gây ra càng sâu rộng. 

Số khác thì không đồng tình, nhận định "nước đi này" của tỉ phú gốc Nam Phi đã... quá xa và có thể khiến nhiều người mất đi một kênh giải trí thú vị cũng như cơ hội kiếm tiền hoặc nổi tiếng từ đây. 

Trong khi đó, không ít người cũng tỏ ra nghi hoặc, đánh giá đây có thể chỉ là một tin đồn đến từ mạng xã hội, bởi trên Twitter cá nhân của Elon Musk không hề có dòng tweet đặc biệt này. 

Hiện tại, sau thông tin mua lại Twitter vì mục đích muốn mạng xã hội này trở nên tốt hơn bao giờ hết bằng cách đưa các tính năng mới, thay đổi thuật toán.., Elon Musk vẫn rất chăm chỉ đăng các dòng tweet mới. 

Tuy nhiên, nội dung của các dòng tweet này cũng rất "vô thưởng vô phạt", như "Hãy cùng làm Twitter trở nên vui tột cùng nào" hay "Tôi sẽ mua lại Cocacola"... 

Elon Musk phản pháo lại thông tin "Bây giờ, tôi sẽ mua lại McDonald's và sửa chữa tất cả những máy làm kem của nó" bằng dòng tweet: "Nghe này, tôi không thể làm phép lạ".

Như vậy, thông tin Elon Musk mua lại TikTok là giả mạo nha! Bà con hãy tỉnh táo nào!

An Nguyên
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận