Tỉ phú Bezos sắp rời chức CEO Amazon

03/02/2021 12:38 GMT+7

TTO - Tỉ phú Jeff Bezos ngày 2-2 thông báo ông sẽ rời chức giám đốc điều hành (CEO) Amazon sau 27 năm dẫn dắt công ty này. Ông sẽ giữ chức chủ tịch điều hành của Amazon.

Tỉ phú Bezos sắp rời chức CEO Amazon - Ảnh 1.

Tỉ phú Jeff Bezos ngày 2-2-2021 thông báo sẽ từ chức CEO Amazon - Ảnh: AFP

Theo Hãng tin Reuters, ông Bezos sẽ giao lại chức CEO Amazon cho ông Andy Jassy (51 tuổi), giám đốc điều hành Amazon Web Service (AWS), vào quý III năm nay. Thông báo này giúp chấm dứt những đồn đoán lâu nay về việc ai sẽ kế nhiệm tỉ phú giàu nhất nhì thế giới và lãnh đạo Amazon.

Trong một bản ghi nhớ gửi nhân viên, ông Bezos cho biết việc bàn giao này sẽ giúp ông tập trung vào các quỹ, công ty khác của ông cũng như vào lĩnh vực báo chí, theo Đài NBC news.

Ông nói nhờ bàn giao ông sẽ có thêm "thời gian và năng lượng cần thiết để tập trung vào Day 1 Fund, Bezos Earth Fund, Blue Origin, The Washington Post và các đam mê khác của tôi".

Blue Origin là công ty vũ trụ của tỉ phú Bezos và The Washington Post là tờ báo tư nhân của ông.

"Tôi chưa bao giờ có nhiều năng lượng hơn bây giờ và đây không phải là nghỉ hưu" - ông Bezos nhấn mạnh.

Ông Bezos thông báo rời chức CEO Amazon vào thời điểm công ty báo cáo lợi nhuận kỷ lục lần thứ ba liên tiếp và lần đầu tiên đạt doanh thu hàng quý trên mức 100 tỉ USD.

Amazon ngày 2-2 báo cáo một năm tăng trưởng kỷ lục, bao gồm doanh thu tăng 38% so với năm 2019, mang về khoản thu nhập 21 tỉ USD cho công ty. Ông Bezos cũng từ chức CEO Amazon vào thời điểm công ty có giá trị thị trường khoảng 1,7 nghìn tỉ USD và là một trong những công ty có giá trị nhất trên thế giới.

Bloomberg: Elon Musk vượt Jeff Bezos, trở thành người giàu nhất thế giới Bloomberg: Elon Musk vượt Jeff Bezos, trở thành người giàu nhất thế giới

TTO - Hãng tin Bloomberg ngày 7-1 đưa tin tỉ phú Elon Musk, nhà sáng lập hãng xe điện Tesla, đã vượt mặt ông trùm Amazon Jeff Bezos và trở thành người giàu nhất thế giới.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận