Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Tỉ phú Bill Gates nói ‘không’ với iPhone

26/09/2017 15:08 GMT+7

TTO - Theo một chia sẻ mới nhất của tỉ phú giàu nhất thế giới, ông Bill Gates cho biết gần đây ông đ

Tỉ phú Bill Gates nói ‘không’ với iPhone - Ảnh 1.

Tỉ phú Bill Gates - Ảnh: REUTERS

Theo đài Fox News (Mỹ), Steve Jobs và Bill Gates là hai yếu nhân trong lĩnh vực công nghệ đã có rất nhiều thành tựu góp phần định nghĩa ngành công nghệ số ngày hôm nay.

Họ từng là đối thủ của nhau nhưng cũng từng là bạn bè với nhau.

Song tất cả những điều đó cũng không thuyết phục được tỉ phú Bill Gates chuyển sang dùng một chiếc iPhone để tôn vinh người bạn quá cố của mình.

Khi những chiếc Windows Phones không thể đáp ứng được kỳ vọng của nhà đồng sáng lập tập đoàn Microsoft, Bill Gates quyết định chuyển sang dùng điện thoại Android mà không dùng điện thoại iPhone.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với phóng viên Chris Wallace của đài Fox News, Bill Gates cho biết hiện ông đang dùng các máy tính chạy HĐH Windows và gần đây đã chuyển sang dùng điện thoại Andorid (có thể đoán là trước đó ông dùng điện thoại Windows Phone).

Nhưng ngay cả khi dùng điện thoại Android thì ông vẫn sử dụng rất nhiều phần mềm của Microsoft.

Thông tin này có thể phù hợp với thực tế là trong các gian hàng của Microsoft có bán các sản phẩm điện thoại Samsung Galaxy S8 và S8+.

Vợ tỉ phú Bill Gates: ‘chưa được chuẩn bị để ứng phó với mạng xã hội’ Vợ tỉ phú Bill Gates: ‘chưa được chuẩn bị để ứng phó với mạng xã hội’

TTO - Bà Melinda Gates thừa nhận mặc dù dành trọn sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, nhưng bà chưa được chuẩn bị để ứng phó với smartphone và mạng xã hội.

Mặc dù xu hướng phổ biến hiện nay là một người có thể sở hữu nhiều điện thoại, nhưng tỉ phú Bill Gates khẳng định ông chỉ dùng một chiếc Android và không sở hữu chiếc iPhone nào khác.

Quan điểm của Bill Gates có sự khác biệt với CEO đương nhiệm của Microsoft là ông Satya Nadella. Có vẻ như ông Nadella giữ quan điểm cởi mở hơn về Apple. Vài năm trước ông này từng có lần thoải mái trình bày về hệ thống email Outlook của Microsoft với sự hỗ trợ của một chiếc iPhone.

Đồng sáng lập của Apple, ông Steve Wozniak, cũng là người có quan điểm dung hòa với các hãng khi mua và sử dụng đồng thời cả điện thoại Android lẫn iPhone và đều hài lòng về chúng. Ông Wozniak thậm chí còn có lần đề nghị Apple nên hợp tác với Google.

Tuy nhiên trở lại với Bill Gates, ngay trong gia đình ông cũng luôn giữ quan điểm kiên định về việc nói "không" với những sản phẩm của Apple.

Vợ tỉ phú, bà Melinda Gates, từ rất lâu đã nói trong nhà bà không có bất cứ sản phẩm nào do Apple chế tạo.

Năm 2013 Bill Gates từng cho biết các con ông thậm chí còn chưa một lần hỏi về các sản phẩm của Apple. Từ những điều này, có thể đoán được rằng gia đình tỉ phú Bill Gates sẽ không chút chộn rộn trong lần ra mắt iPhone X của "Táo khuyết" mới đây.  

Lời khuyên của Bill Gates cho sinh viên muốn thay đổi thế giới

TTO - Thứ Hai, 15-5 vừa qua, tỷ phú người Mỹ Bill Gates đã chia sẻ một số lời khuyên về cuộc sống và công việc cho các bạn sinh viên tốt nghiệp năm 2017 qua một loạt 14 “tweets” trên trang Twitter cá nhân của ông.

Xem Bill Gates và Mark Zuckerberg khởi đầu ngày mới

TTO - Bill Gates, Mark Zuckerberg, Tổng thống Mỹ Barack Obama và cố CEO Apple Steve Jobs khởi đầu một ngày của họ như thế nào? Hãy cùng Blog Quanh ta khám phá.

D. KIM THOA

Đột phá lớn: Đã chuyển được dữ liệu lượng tử giữa hai dạng vật chất

TTO - Nghiên cứu mới này có thể đưa chúng ta đến gần hơn tương lai phát triển máy tính lượng tử và thậm chí cả mạng Internet lượng tử, chấm dứt khả năng dữ liệu bị xâm phạm.

Chế tạo ra pin giống miếng vải và hoạt động bằng mồ hôi

TTO - Được phát triển bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học New York ở Binghamton, loại pin sinh học sử dụng vi khuẩn như nguồn năng lượng chính và có thể được kéo căng như một mảnh vải thông thường.

Người chơi Bitcoin hãy cẩn thận trước các quảng cáo mang tên Gunbot

TTO - Gần đây, các hacker đã sử dụng một quảng cáo giả mạo gọi là Gunbot, được giới thiệu giúp người dùng “đào” và theo dõi bitcoin, nhưng thực chất nhằm lây lan trojan độc hại Orcus RAT và ăn cắp bitcoin.

Không dễ thu thuế Livestream trên Facebook

TTO - Nhiều chuyên gia cho rằng việc quản lý, xác định doanh thu những cá nhân có thu nhập từ hoạt động quảng cáo qua hình thức livestream (truyền hình trực tiếp) trên mạng xã hội Facebook là không dễ dàng.

Hacker Nga khai tấn công đảng Dân chủ theo chỉ đạo tình báo Nga

Nga

TTO - Một hacker người Nga, được cho là thành viên của nhóm tấn công mạng có tên là Lurk, khai nhận trước tòa là đã nhận lệnh chỉ đạo từ Cơ quan an ninh Nga (FSB).

Thêm một tuyến cáp đường trục xuyên Việt

TTO - Từ ngày 7-12-2017, hạ tầng viễn thông của Việt Nam có thêm một tuyến cáp đường trục xuyên Việt (Cross Vietnam Cable System - CVCS).

Sân bay Tokyo sẽ ‘la liệt’ robot phục vụ trong Olympic 2020

TTO - Các du khách tới Nhật Bản dự Thế vận hội Mùa hè 2020 sẽ được chào đón và hỗ trợ với một loạt các loại robot ngay từ sân bay, ban tổ chức Olympic 2020 tại Nhật cho biết.