Tỉ phú Bill Gates nói ‘không’ với iPhone

26/09/2017 15:08 GMT+7

TTO - Theo một chia sẻ mới nhất của tỉ phú giàu nhất thế giới, ông Bill Gates cho biết gần đây ông đ

Tỉ phú Bill Gates nói ‘không’ với iPhone - Ảnh 1.

Tỉ phú Bill Gates - Ảnh: REUTERS

Theo đài Fox News (Mỹ), Steve Jobs và Bill Gates là hai yếu nhân trong lĩnh vực công nghệ đã có rất nhiều thành tựu góp phần định nghĩa ngành công nghệ số ngày hôm nay.

Họ từng là đối thủ của nhau nhưng cũng từng là bạn bè với nhau.

Song tất cả những điều đó cũng không thuyết phục được tỉ phú Bill Gates chuyển sang dùng một chiếc iPhone để tôn vinh người bạn quá cố của mình.

Khi những chiếc Windows Phones không thể đáp ứng được kỳ vọng của nhà đồng sáng lập tập đoàn Microsoft, Bill Gates quyết định chuyển sang dùng điện thoại Android mà không dùng điện thoại iPhone.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với phóng viên Chris Wallace của đài Fox News, Bill Gates cho biết hiện ông đang dùng các máy tính chạy HĐH Windows và gần đây đã chuyển sang dùng điện thoại Andorid (có thể đoán là trước đó ông dùng điện thoại Windows Phone).

Nhưng ngay cả khi dùng điện thoại Android thì ông vẫn sử dụng rất nhiều phần mềm của Microsoft.

Thông tin này có thể phù hợp với thực tế là trong các gian hàng của Microsoft có bán các sản phẩm điện thoại Samsung Galaxy S8 và S8+.

Vợ tỉ phú Bill Gates: ‘chưa được chuẩn bị để ứng phó với mạng xã hội’ Vợ tỉ phú Bill Gates: ‘chưa được chuẩn bị để ứng phó với mạng xã hội’

TTO - Bà Melinda Gates thừa nhận mặc dù dành trọn sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, nhưng bà chưa được chuẩn bị để ứng phó với smartphone và mạng xã hội.

Mặc dù xu hướng phổ biến hiện nay là một người có thể sở hữu nhiều điện thoại, nhưng tỉ phú Bill Gates khẳng định ông chỉ dùng một chiếc Android và không sở hữu chiếc iPhone nào khác.

Quan điểm của Bill Gates có sự khác biệt với CEO đương nhiệm của Microsoft là ông Satya Nadella. Có vẻ như ông Nadella giữ quan điểm cởi mở hơn về Apple. Vài năm trước ông này từng có lần thoải mái trình bày về hệ thống email Outlook của Microsoft với sự hỗ trợ của một chiếc iPhone.

Đồng sáng lập của Apple, ông Steve Wozniak, cũng là người có quan điểm dung hòa với các hãng khi mua và sử dụng đồng thời cả điện thoại Android lẫn iPhone và đều hài lòng về chúng. Ông Wozniak thậm chí còn có lần đề nghị Apple nên hợp tác với Google.

Tuy nhiên trở lại với Bill Gates, ngay trong gia đình ông cũng luôn giữ quan điểm kiên định về việc nói "không" với những sản phẩm của Apple.

Vợ tỉ phú, bà Melinda Gates, từ rất lâu đã nói trong nhà bà không có bất cứ sản phẩm nào do Apple chế tạo.

Năm 2013 Bill Gates từng cho biết các con ông thậm chí còn chưa một lần hỏi về các sản phẩm của Apple. Từ những điều này, có thể đoán được rằng gia đình tỉ phú Bill Gates sẽ không chút chộn rộn trong lần ra mắt iPhone X của "Táo khuyết" mới đây.  

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận