Tag: #

Tiền ảo Bitcoin

Tính giá điện kinh doanh đối với hoạt động khai thác tiền ảo

Tính giá điện kinh doanh đối với hoạt động khai thác tiền ảo

TTO- Điện năng sử dụng cho các hoạt động giải mã, khai thác đồng tiền ảo thuộc đối tượng áp dụng giá bán lẻ điện cho mục đích kinh doanh. Đó là thông báo chính thức của Bộ Công thương.

Trăm triệu đôla biến mất theo sàn giao dịch Bitcoin

TTO - Ngày 25-2, một trong những sàn giao dịch lớn nhất của đồng Bitcoin đột ngột biến mất, bao gồm cả tài khoản Twitter của công ty, ôm theo vài trăm triệu đôla từ nhà đầu tư. Nền kinh tế Bitcoin đang chao đảo.

Lỗi kỹ thuật xuất hiện, đồng Bitcoin rớt giá

TTO - Ngày 10-2, giá trị đồng Bitcoin giảm 100 USD giá trị sau khi một sàn giao dịch lớn cho loại tiền ảo này MtGox tuyên bố ngừng dịch vụ rút tiền. Trong khi đó, giới chức Nga công bố giao dịch bằng Bitcoin là phạm pháp.

Báo Mỹ thử nghiệm cho trả phí bằng tiền ảo Bitcoin

TTO - Báo Mỹ (Chicago Sun-Times) đã công bố hợp tác với BitWall, chấp nhận độc giả đăng ký trả phí đọc tin trên website bằng tiền ảo Bitcoin kể từ tháng 2.

Bong bóng tiền ảo Bitcoin sụp đổ

TTO - Ngày 18-12, giá trị tiền ảo Bitcoin đang sụt giảm mạnh tới 1/2 giá trị "đỉnh điểm" chỉ sau hai tuần kể từ khi Trung Quốc ra chỉ thị các tổ chức tài chính trong nước không được giao dịch bằng loại tiền ảo Bitcoin.

Phần mềm độc hại lén... đào Bitcoin

TTO - Hãng bảo mật Malwarebytes vừa phát hiện một phần mềm độc hại (malware) biến máy tính của người dùng thành công cụ khai thác tiền ảo Bitcoin.

Tiền ảo Bitcoin lập kỷ lục, gần tương đương giá vàng

TTO - Tiền ảo Bitcoin đang gây một cơn sốt dữ dội trên thị trường tài chính quốc tế, và vừa đạt tới giá trị kỷ lục từ trước đến nay, giá trị vượt qua 1.200 USD/đồng, gần tương đương giá vàng.