Tiếp tục lùi thời gian sửa cáp SMW3, 2018 mới sửa xong AAG?

12/12/2017 15:02 GMT+7

TTO - Theo thông tin từ một nhà mạng viễn thông, thời điểm khắc phục sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG và SMW-3 sẽ tiếp tục kéo dài.

Tiếp tục lùi thời gian sửa cáp SMW3, 2018 mới sửa xong AAG? - Ảnh 1.

Tuyến cáp quang biển SMW-3. - Ảnh minh họa

Trước đó, tuyến cáp SMW-3 được dự kiến sửa xong vào ngày 2-12, tuy nhiên quá trình đo kiểm lại làm xuất hiện nghi ngờ có lỗi phát sinh nên thời gian khắc phục xong sự cố dự kiến kéo dài thêm ít nhất một tuần so với dự kiến ban đầu.

Tuy nhiên, thông tin cập nhật mới nhất từ đối tác quốc tế cho biết thời gian sửa chữa SMW-3 sẽ tiếp tục trì hoãn đến khoảng từ ngày 21 đến 26-12-2017. Đây đã là lần trì hoãn thứ 3 trong sự cố lần này của tuyến cáp quang SMW-3.

Những lần dự kiến hoàn thành sửa chữa SMW-3 trước đây đều phải bị hoãn thêm do gặp phải sự cố khách quan ngoài biển. Theo đại diện nhà mạng này, thời điểm hoàn thành sửa chữa sắp đến vẫn có thể tiếp tục bị hoãn nếu điều kiện thời tiết tại khu vực xảy ra sự cố (vùng biển sâu) không thuận lợi.

Đại diện nhà mạng nêu trên cũng cho biết thêm: “Sau khi xử lý xong lỗi trên tuyến cáp SMW-3, tàu sửa cáp mới tiếp tục tiến hành sửa lỗi trên tuyến cáp AAG, do đó tiến độ khắc phục sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG cũng bị ảnh hưởng và kéo dài theo”.

Nhiều khả năng, thời điểm khôi phục hoàn toàn tuyến cáp quang biển AAG sẽ bước qua năm 2018. Trước đó, tuyến cáp quang AAG gặp sự cố vào ngày 7-11-2017 tại vị trí gần điểm cập bờ Vũng Tàu. Đây là lần xảy ra sự cố thứ 5 trong năm 2017 của tuyến cáp quang biển này.

Trong khi đó, tuyến cáp quang biển quốc tế SEA-ME-WE 3 (SMW-3, hay còn gọi là tuyến cáp quang Đông Nam Á - Trung Đông - Tây Âu 3) gặp sự cố lần thứ hai trong năm nay vào ngày 10-10-2017. Tính đến nay, sự cố trên tuyến cáp này đã kéo dài hơn hai tháng vẫn chưa sửa chưa xong.

Cáp quang biển AAG lại gặp sự cố

TTO - Sáng nay, ngày 7-11, tuyến cáp quang biển quốc tế AAG lại gặp sự cố. Sự cố xảy ra trên nhánh cáp từ TPHCM đi quốc tế.

ĐỨC THIỆN
Cách vệ sinh thiết bị công nghệ an toàn nhất

TTO - Một nghiên cứu gần đây cho thấy 81% các thiết bị công nghệ đều dính vi khuẩn có hại, vậy phải làm sao để vệ sinh chúng một cách an toàn nhất?

Khám phá những tiện ích công nghệ miễn phí (phần tiếp)

TTO - Không phải chỉ những phần mềm mất tiền mới có những tính năng tiện ích và hiệu quả. Nếu chịu khó tìm hiểu, bạn sẽ thấy có nhiều tiện ích miễn phí rất tốt chẳng kém gì các phiên bản có phí.

Các rủi ro an ninh mạng lớn nhất đều xuất phát từ Mỹ

TTO - Theo chỉ số phơi nhiễm quốc gia được Rapid7 mới công bố, Mỹ đứng đầu danh sách các quốc gia dễ bị tấn công mạng nhất, tiếp theo là Trung Quốc, Hàn Quốc và Anh.

Chuyển 11 số thành 10 số, thuê bao di động lại khổ

TTO - Theo kế hoạch của Bộ Thông tin và truyền thông, từ ngày 15-9-2018, số điện thoại di động đầu 11 số sẽ bắt đầu được chuyển thành 10 số. 60 triệu thuê bao sẽ bị ảnh hưởng.

World Cup, tuyển sinh lớp 10... được tìm nhiều nhất

TTO - Không chỉ quan tâm đến môn thể thao vua, người Việt cũng rất quan tâm đến các sự kiện chính trị trong nước tuần này.

Khám phá những tiện ích công nghệ miễn phí

TTO - Bất kể việc có quá nhiều loại phí bạn phải chi trả cho việc trang bị phần cứng và dịch vụ thuê bao, song vẫn còn nhiều tiện ích công nghệ khác miễn phí sẵn sàng phục vụ bạn.

iPhone 3GS ‘mới tinh’ mở bán lại tại Hàn Quốc

TTO - Trong một động thái “bất thường”, một nhà mạng Hàn Quốc vừa công bố kế hoạch bán lại những chiếc điện thoại iPhone 3GS còn mới, nguyên đai nguyên kiện như khi vừa xuất xưởng.