Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Tiếp tục lùi thời gian sửa cáp SMW3, 2018 mới sửa xong AAG?

12/12/2017 15:02 GMT+7

TTO - Theo thông tin từ một nhà mạng viễn thông, thời điểm khắc phục sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG và SMW-3 sẽ tiếp tục kéo dài.

Tiếp tục lùi thời gian sửa cáp SMW3, 2018 mới sửa xong AAG? - Ảnh 1.

Tuyến cáp quang biển SMW-3. - Ảnh minh họa

Trước đó, tuyến cáp SMW-3 được dự kiến sửa xong vào ngày 2-12, tuy nhiên quá trình đo kiểm lại làm xuất hiện nghi ngờ có lỗi phát sinh nên thời gian khắc phục xong sự cố dự kiến kéo dài thêm ít nhất một tuần so với dự kiến ban đầu.

Tuy nhiên, thông tin cập nhật mới nhất từ đối tác quốc tế cho biết thời gian sửa chữa SMW-3 sẽ tiếp tục trì hoãn đến khoảng từ ngày 21 đến 26-12-2017. Đây đã là lần trì hoãn thứ 3 trong sự cố lần này của tuyến cáp quang SMW-3.

Những lần dự kiến hoàn thành sửa chữa SMW-3 trước đây đều phải bị hoãn thêm do gặp phải sự cố khách quan ngoài biển. Theo đại diện nhà mạng này, thời điểm hoàn thành sửa chữa sắp đến vẫn có thể tiếp tục bị hoãn nếu điều kiện thời tiết tại khu vực xảy ra sự cố (vùng biển sâu) không thuận lợi.

Đại diện nhà mạng nêu trên cũng cho biết thêm: “Sau khi xử lý xong lỗi trên tuyến cáp SMW-3, tàu sửa cáp mới tiếp tục tiến hành sửa lỗi trên tuyến cáp AAG, do đó tiến độ khắc phục sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG cũng bị ảnh hưởng và kéo dài theo”.

Nhiều khả năng, thời điểm khôi phục hoàn toàn tuyến cáp quang biển AAG sẽ bước qua năm 2018. Trước đó, tuyến cáp quang AAG gặp sự cố vào ngày 7-11-2017 tại vị trí gần điểm cập bờ Vũng Tàu. Đây là lần xảy ra sự cố thứ 5 trong năm 2017 của tuyến cáp quang biển này.

Trong khi đó, tuyến cáp quang biển quốc tế SEA-ME-WE 3 (SMW-3, hay còn gọi là tuyến cáp quang Đông Nam Á - Trung Đông - Tây Âu 3) gặp sự cố lần thứ hai trong năm nay vào ngày 10-10-2017. Tính đến nay, sự cố trên tuyến cáp này đã kéo dài hơn hai tháng vẫn chưa sửa chưa xong.

Cáp quang biển AAG lại gặp sự cố

TTO - Sáng nay, ngày 7-11, tuyến cáp quang biển quốc tế AAG lại gặp sự cố. Sự cố xảy ra trên nhánh cáp từ TPHCM đi quốc tế.

ĐỨC THIỆN
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.