Tim Cook và Mark Zuckerberg gặp ông Tập Cận Bình tại Bắc Kinh

31/10/2017 11:52 GMT+7

TTO - Ngày 30-10, tại đại học Thanh Hoa, Trung Quốc, các CEO công nghệ Mỹ như Mark Zuckerberg, Tim Cook đã cùng hội đàm với chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Tim Cook và Mark Zuckerberg gặp ông Tập Cận Bình tại Bắc Kinh - Ảnh 1.

Hình ảnh ông chủ Facebook đưa lên tài khoản Facebook cá nhân nói về việc anh đang ở Bắc Kinh - Ảnh: FACEBOOK MARK ZUCKERBERG

Theo hãng tin Reuters, đây là cuộc gặp gỡ thường niên của các nhà cố vấn cho trường kinh doanh Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc. Cả CEO của Apple lẫn CEO của Facebook đều là những thành viên trong ban cố vấn của đại học Thanh Hoa.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tới dự và phát biểu trước các lãnh đạo doanh nghiệp và nhiều quan chức có mặt tại sự kiện này.

Cuộc gặp diễn ra vào một thời điểm đặc biệt quan trọng với Apple khi công ty này chuẩn bị tung ra thị trường mẫu điện thoại iPhone X, mẫu điện thoại cao cấp nhất và cũng đắt tiền nhất của iPhone vào ngày thứ sáu tuần này (3-11).

Giới quan sát cũng như các nhà đầu tư kỳ vọng, với việc tung ra sản phẩm chiến lược này, Apple sẽ vực dậy doanh thu của họ tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Trước đó theo trang tin CNET, iPhone 8 đã có được sự chào đón tích cực tại thị trường Trung Quốc.

Tim Cook và Mark Zuckerberg gặp ông Tập Cận Bình tại Bắc Kinh - Ảnh 2.

Ông Tim Cook, CEO của Apple, đã từng tới Trung Quốc năm 2015 để hội đàm với phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Diên Đông - Ảnh: REUTERS

Thời gian qua, ông chủ Facebook đã có nhiều động thái tích cực trong việc thúc đẩy các vận động hành lang nhằm thuyết phục chính quyền Trung Quốc "mở cửa" cho mạng xã hội này được hoạt động tại quốc gia đông dân nhất thế giới. Facebook bị cấm hoạt động tại Trung Quốc từ năm 2009.

Một phát ngôn viên của Apple cho biết họ không thể "bình luận về kế hoạch làm việc cũng như các cuộc gặp gỡ của ông Tim Cook" trong chuyến công tác tới Trung Quốc lần này.

Trong khi đó, Facebook xác nhận thông tin Zuckerberg đã có mặt tại Bắc Kinh, nhưng từ chối cung cấp thông tin chi tiết về chuyến đi của ông chủ Facebook.

Trong một thông tin đưa lên tài khoản Facebook ngày 28-10, ông chủ Facebook cũng cho biết đang ở Bắc Kinh tham dự cuộc họp thường niên với ban cố vấn của đại học Thanh Hoa.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận