Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Tin giả

Tại sao các tin đồn thất thiệt lại dễ lan truyền trên Facebook như vậy?

TTO - Làm thế nào để chúng ta có thể chống lại những tin đồn thất thiệt gây lây nhiễm thông tin và hệ thống của mình?

Facebook không bán quảng cáo cho những trang tung tin giả

TTO - Công ty Facebook vừa công bố chính sách mới không cho những Facebook Page chuyên tung tin giả mua quảng cáo của Facebook.

Phòng chống, ngăn ngừa tin giả như thế nào?

TTO - Kỹ năng phát hiện tin giả (fake news) thậm chí đã trở thành môn học ở nhiều trường nước ngoài. Dưới đây là một vài bí kíp “lận lưng” dành cho bạn.

Các bot trên mạng xã hội là 'tội đồ' chính gieo rắc tin giả

TTO - Lần đầu tiên một nghiên cứu có tính hệ thống và tổng thể đã chỉ ra đích danh công cụ chính được sử dụng trong những âm mưu gieo rắc tin giả trên mạng xã hội.

Facebook gỡ bỏ tính năng hỗ trợ loan tin giả

TTO - Trong động thái được đánh giá là chống tin giả tích cực nhất trước nay, Facebook vừa gỡ bỏ tính năng cho phép người dùng chỉnh sửa phần xem trước của đường link chia sẻ.

Trò chơi tàn ác: bắn tin giả tìm người thân sau khủng bố

TTO - Sau vụ đánh bom liều chết ở Manchester, hàng loạt thông báo tìm người thân xuất hiện trên mạng xã hội, không ít trong đó là tin giả.

​Facebook dẹp 30.000 tài khoản giả mạo ở Pháp

TTO - Facebook đã đóng 30.000 tài khoản ở Pháp trong nỗ lực ngăn chặn các hành vi lan truyền tin giả, tin thất thiệt và thư rác.

Cha đẻ Internet kêu gọi 'cứu net'

TTO - Khi mạng Internet bước vào tuổi thứ 28, nhà khoa học máy tính Tim Berners-Lee cảnh báo world wide web đang gặp nguy và cần phải cứu nó.