Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Tin nhắn rác

Các nhà mạng thẳng tay chặn tin nhắn, khóa thuê bao tin nhắn rác

Các nhà mạng thẳng tay chặn tin nhắn, khóa thuê bao tin nhắn rác

TTO - Mỗi tháng, các nhà mạng đã chặn hàng triệu tin nhắn rác và khóa hàng chục ngàn thuê bao. Đó là số liệu các mạng di động báo cáo tại Hội nghị giao ban công tác quản lý nhà nước của Bộ Thông tin và Truyền thông quý 3-2017

​Không dễ chặn tin nhắn rác

TTO - Mặc dù Bộ Thông tin Truyền thông đã buộc các nhà mạng phải thực thi nhiều chính sách mạnh mẽ để hạn chế tối đa tin nhắn rác nhưng chúng vẫn không ngừng làm phiền người dùng di động.

Phạt 4 doanh nghiệp nhắn tin rác 240 triệu đồng

TTO - Thanh tra Bộ Thông tin - truyền thông vừa quyết định xử phạt 4 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nội dung số vì hành vi phát tán tin nhắn rác để quảng cáo dịch vụ.

Khó chung tay chặn cuộc gọi rác?

TTO - Năm nhà mạng cùng liên kết chống tin nhắn rác từ ngày 1-7-2017. Nhưng chặn cuộc gọi rác thì vẫn chưa có sự liên kết. Nếu chặn tin nhắn rác, có thể cuộc gọi rác sẽ tăng lên.

​Thư rác giảm mạnh về lượng nhưng tăng độ nguy hiểm

TTO - Theo báo cáo an ninh mạng mới nhất của Kaspersky Lab, lượng thư rác toàn cầu trong quý I 2017 giảm về số lượng nhưng những kẻ gửi thư rác lại có xu hướng làm phức tạp các kỹ thuật chống phát hiện bằng nhiều cách.

​Năm nhà mạng sẽ phải cam kết ngăn chặn tin nhắn rác

TTO - Đó là nội dung đã được thống nhất tại cuộc họp ngày 13-4 giữa đại diện các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) với năm doanh nghiệp viễn thông di động gồm VNPT, Viettel, MobiFone, Vietnamobile và GTel.

Hà Nội xóa hơn 4.000 số điện thoại quảng cáo rao vặt

TTO - 4.126 số điện thoại chuyên quảng cáo rao vặt đã bị Sở Thông tin - truyền thông Hà Nội đề nghị các doanh nghiệp viễn thông khóa số, tạm ngừng cung cấp dịch vụ trong năm 2016. 

​Gần 600.000 lượt phản ánh tin nhắn rác

TTO - Trong năm 2016, Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCert) đã tiếp nhận tổng cộng 591.427 lượt phản ánh tin nhắn rác qua đầu số 456.

Không vì lợi ích riêng gây vấn nạn thuê bao ảo, SIM rác

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin - truyền thông Trương Minh Tuấn đã nói như vậy khi trao đổi với báo chí xung quanh vấn đề xử lý SIM rác và tin nhắn rác gây bức xúc cho người dân thời gian qua.