Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Tin tặc có thể điều khiển robot tình dục giết người

15/09/2017 10:22 GMT+7

TTO - Robot tình dục được kết nối Internet thì cũng dễ trở thành miếng mồi ngon cho hacker như điện thoại hay máy tính bảng, các chuyên gia cảnh báo.

Tin tặc có thể điều khiển robot tình dục giết người - Ảnh 1.

Ông Senji Nakajima, 62 tuổi, đang ngủ với Saori - một robot tình dục bằng silicone - ở căn hộ của mình thuộc vùng ngoại ô Tokyo - Ành: AFP

Các robot tình dục ngày nay đều có kết nối mạng. Đó chính là cơ sở để các hacker tấn công, sử dụng chúng để thực hiện hành vi phạm tội, thậm chí giết người - tiến sĩ Nick Patterson, giảng viên chuyên về công nghệ tại Đại học Deakin ở Melbourne, cho biết.

Hacker sẽ nhanh chóng khai thác các lỗ hổng bảo mật trong robot tình dục để gây hại. Thường thì những con robot này có thể lên đến 200 pound nên rất mạnh. Một khi robot bị hack, hacker có toàn quyền kiểm soát và đưa ra hướng dẫn cho robot.

"Khi đó, hacker hoàn toàn có thể được sử dụng robot tình dục để thực hiện các hoạt động thể chất nhằm gây ra thiệt hại."

Theo một báo cáo từ Chicago Tribune, thị trường công nghệ tình dục hiện nay đã nâng giá trị lên 30 tỉ USD trên toàn thế giới và có 4 nhà sản xuất lớn chuyên cung cấp các sản phẩm búp bê tình dục cao cấp, giá dao động từ 15.000 đến 50.000 USD.

Sự phổ biến của robot tình dục cũng gây ra nhiều cuộc tranh luận sôi nổi về vấn đề đạo đức, gây ảnh hưởng xấu đến xã hội và tác động tiêu cực đến giới trẻ.

Hiện các vấn đề về hack và bảo mật dữ liệu vẫn chưa có giải pháp khắc phục.

Luật sư robot đầu tiên thế giới

TTO - Robot DoNotPay có thể hỗ trợ pháp lý cho người dùng những vấn đề như nghỉ thai sản, lấy lại hành lý ký gửi khi đi máy bay, tranh chấp đất đai, bảo hiểm...

PHI DŨNG

Đột phá lớn: Đã chuyển được dữ liệu lượng tử giữa hai dạng vật chất

TTO - Nghiên cứu mới này có thể đưa chúng ta đến gần hơn tương lai phát triển máy tính lượng tử và thậm chí cả mạng Internet lượng tử, chấm dứt khả năng dữ liệu bị xâm phạm.

Chế tạo ra pin giống miếng vải và hoạt động bằng mồ hôi

TTO - Được phát triển bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học New York ở Binghamton, loại pin sinh học sử dụng vi khuẩn như nguồn năng lượng chính và có thể được kéo căng như một mảnh vải thông thường.

Người chơi Bitcoin hãy cẩn thận trước các quảng cáo mang tên Gunbot

TTO - Gần đây, các hacker đã sử dụng một quảng cáo giả mạo gọi là Gunbot, được giới thiệu giúp người dùng “đào” và theo dõi bitcoin, nhưng thực chất nhằm lây lan trojan độc hại Orcus RAT và ăn cắp bitcoin.

Không dễ thu thuế Livestream trên Facebook

TTO - Nhiều chuyên gia cho rằng việc quản lý, xác định doanh thu những cá nhân có thu nhập từ hoạt động quảng cáo qua hình thức livestream (truyền hình trực tiếp) trên mạng xã hội Facebook là không dễ dàng.

Hacker Nga khai tấn công đảng Dân chủ theo chỉ đạo tình báo Nga

Nga

TTO - Một hacker người Nga, được cho là thành viên của nhóm tấn công mạng có tên là Lurk, khai nhận trước tòa là đã nhận lệnh chỉ đạo từ Cơ quan an ninh Nga (FSB).

Thêm một tuyến cáp đường trục xuyên Việt

TTO - Từ ngày 7-12-2017, hạ tầng viễn thông của Việt Nam có thêm một tuyến cáp đường trục xuyên Việt (Cross Vietnam Cable System - CVCS).

Sân bay Tokyo sẽ ‘la liệt’ robot phục vụ trong Olympic 2020

TTO - Các du khách tới Nhật Bản dự Thế vận hội Mùa hè 2020 sẽ được chào đón và hỗ trợ với một loạt các loại robot ngay từ sân bay, ban tổ chức Olympic 2020 tại Nhật cho biết.