Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Tin tặc Triều Tiên đánh cắp thông tin quân sự của Hàn Quốc và Mỹ

11/10/2017 13:51 GMT+7

TTO – Tin tặc có được 235 GB dữ liệu bao gồm những kế hoạch hợp tác giữa Hàn Quốc và đồng minh Mỹ.

Theo một báo cáo, hacker Triều Tiên đã "thu hoạch" được thông tin quân sự từ Hàn Quốc vào năm ngoái, bao gồm một kế hoạch "lật đổ" chính quyền Triều Tiên. Một nhà lập pháp Hàn Quốc cho hay, 235 GB dữ liệu đã mất trộm, trong đó có những kế hoạch hợp tác với Mỹ cũng như kế hoạch đối phó tình huống và thông tin cơ sở hạ tầng.

Tin tặc Triều Tiên đánh cắp thông tin quân sự của Hàn Quốc và Mỹ - Ảnh 1.

Ảnh: IBTimes

Trang thông tin Yonhap Hàn Quốc đưa tin một nhà lập pháp của hội đồng chính trị quốc gia cáo buộc "những kẻ xâm nhập công nghệ" từ Triều Tiên đã thành công đạt được các tài liệu quân sự. Lầu Năm Góc chưa xác nhận vấn đề nói trên, nhưng người phát ngôn – thượng tá Rob Manning nói: "Chúng tôi rất tự tin trong vấn đề bảo mật thông tin và khả năng đối phó với bất cứ mối đe dọa nào từ Triều Tiên."

Nhà lập pháp Rhee Cheol-hee, chỉ trích các quan chức phòng vệ khi nói rằng dữ liệu mà bên Triều Tiên có được, 80% nội dung vẫn chưa được xác định rõ ràng. Nhưng được biết, trong số đó là những kế hoạch đối phó tình huống cho đặc nhiệm Hàn Quốc, báo cáo cho nước đồng minh, và thông tin liên quan cơ cấu quân sự và cơ sở năng lượng.

BBC trích dẫn, vụ tấn công xảy ra vào tháng 9-2016; trong tháng 5, Hàn Quốc xác nhận một lượng lớn dữ liệu bị đánh cắp, và Triều Tiên có thể là bên chịu trách nhiệm, nhưng không đưa ra chi tiết về địa điểm bị tấn công.

Bất cứ khi nào những trường hợp hack xảy ra đều trong thời điểm nhạy cảm. Nhiều tuần trước, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un phát ngôn rằng đoạn tweet gây tranh cãi của Tổng thống Mỹ Donald Trump là lý do chính đáng để phát động chiến tranh.

Hàn Quốc cáo buộc tin tặc Triều Tiên lấy cắp email quan chức

TTO - Tài khoản email của hàng chục quan chức Hàn Quốc nhiều khả năng bị tin tặc Triều Tiên tấn công và xâm nhập, Văn phòng Công tố tối cao Hàn Quốc cho biết.

ĐÌNH HẢI

Những ứng dụng giúp bạn quản lý, chăm sóc con bằng điện thoại

TTO - Không biết con mình đang ở đâu và làm gì trên mạng là nỗi ám ảnh của nhiều phụ huynh. Và đây là một số ứng dụng hỗ trợ cha mẹ quản lý con cái tốt hơn trong vấn đề này.

Google Maps sắp có công cụ giúp bạn đón tàu, xe bus đúng giờ

TTO - Google sắp sửa cập nhật một tính năng nhỏ nhưng rất hữu ích trong Google Maps, giúp bạn có được chỉ dẫn theo thời gian thực để bắt tàu, xe đúng giờ.

Người quan tâm bitcoin đang tải nhiều phần mềm này

TTO - Coinbase, một ứng dụng ví bitcoin quen thuộc, hiện đang giữ vị trí quán quân trong bảng xếp hạng các ứng dụng được tải nhiều nhất trên App Store của Apple.

Đức cảnh báo tình báo Trung Quốc ‘làm mưa làm gió’ trên mạng LinkedIn

TTO - Người đứng đầu cơ quan tình báo nội địa Đức cảnh báo tình trạng Trung Quốc đang lợi dụng mạng xã hội việc làm LinkedIn để tuyển dụng gián điệp.

Nga đang triển khai hạ tầng Internet độc lập cho khối BRICS

TTO - Chính phủ Nga đang tính toán triển khai một “hạ tầng Internet độc lập” riêng cho các nước thành viên BRICS gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi.

Honda sẽ trình làng loạt robot AI mới tại CES 2018

TTO - Thay vì mẫu xe hơi tự động, hãng Honda sẽ mang tới Triển lãm công nghệ CES 2018 tới đây một loạt mẫu robot tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Những bức ảnh động nổi tiếng nhất năm 2017

TTO - Có một điều thú vị là những bức ảnh động (GIF) được ưa chuộng nhất năm 2017 một cách ngẫu nhiên đã khái quát rất rõ những hỉ, nộ, ái, ố của năm qua.