Tin tặc Triều Tiên đánh cắp thông tin quân sự của Hàn Quốc và Mỹ

11/10/2017 13:51 GMT+7

TTO – Tin tặc có được 235 GB dữ liệu bao gồm những kế hoạch hợp tác giữa Hàn Quốc và đồng minh Mỹ.

Theo một báo cáo, hacker Triều Tiên đã "thu hoạch" được thông tin quân sự từ Hàn Quốc vào năm ngoái, bao gồm một kế hoạch "lật đổ" chính quyền Triều Tiên. Một nhà lập pháp Hàn Quốc cho hay, 235 GB dữ liệu đã mất trộm, trong đó có những kế hoạch hợp tác với Mỹ cũng như kế hoạch đối phó tình huống và thông tin cơ sở hạ tầng.

Tin tặc Triều Tiên đánh cắp thông tin quân sự của Hàn Quốc và Mỹ - Ảnh 1.

Ảnh: IBTimes

Trang thông tin Yonhap Hàn Quốc đưa tin một nhà lập pháp của hội đồng chính trị quốc gia cáo buộc "những kẻ xâm nhập công nghệ" từ Triều Tiên đã thành công đạt được các tài liệu quân sự. Lầu Năm Góc chưa xác nhận vấn đề nói trên, nhưng người phát ngôn – thượng tá Rob Manning nói: "Chúng tôi rất tự tin trong vấn đề bảo mật thông tin và khả năng đối phó với bất cứ mối đe dọa nào từ Triều Tiên."

Nhà lập pháp Rhee Cheol-hee, chỉ trích các quan chức phòng vệ khi nói rằng dữ liệu mà bên Triều Tiên có được, 80% nội dung vẫn chưa được xác định rõ ràng. Nhưng được biết, trong số đó là những kế hoạch đối phó tình huống cho đặc nhiệm Hàn Quốc, báo cáo cho nước đồng minh, và thông tin liên quan cơ cấu quân sự và cơ sở năng lượng.

BBC trích dẫn, vụ tấn công xảy ra vào tháng 9-2016; trong tháng 5, Hàn Quốc xác nhận một lượng lớn dữ liệu bị đánh cắp, và Triều Tiên có thể là bên chịu trách nhiệm, nhưng không đưa ra chi tiết về địa điểm bị tấn công.

Bất cứ khi nào những trường hợp hack xảy ra đều trong thời điểm nhạy cảm. Nhiều tuần trước, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un phát ngôn rằng đoạn tweet gây tranh cãi của Tổng thống Mỹ Donald Trump là lý do chính đáng để phát động chiến tranh.

ĐÌNH HẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận