Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Tin tặc

Hơn 1 triệu khách hàng Nissan có nguy cơ bị ăn cắp thông tin

Hơn 1 triệu khách hàng Nissan có nguy cơ bị ăn cắp thông tin

TTO - Hãng xe đình đám Nissan mới đây đã xác nhận rằng chi nhánh Canada của công ty đã bị tấn công bởi tin tặc và khoảng 1,13 triệu khách hàng hiện tại lẫn khách hàng cũ đều có thể bị ảnh hưởng.

Tên tin tặc thích sống xa hoa lãnh 9 năm tù

TTO - Một tin tặc sinh tại Nga mang quốc tịch Mỹ từng xâm nhập hơn nửa triệu máy tính và đánh cắp hàng chục ngàn số thẻ tín dụng vừa bị tòa Mỹ kết án 9 năm tù.

Tấn công mạng diện rộng ở châu Âu

TTO - Tối 27-6 (giờ VN), một loạt các công ty ở châu Âu trở thành mục tiêu của một đợt tấn công mạng chưa rõ thủ phạm. Ukraine khẳng định biến thể mới của mã độc tống tiền WannaCry đã xuất hiện.

​Mỹ tố Triều Tiên tấn công mạng

TTO - Mỹ ngày 13-6 đưa ra cảnh báo hiếm hoi cáo buộc Triều Tiên thực hiện một loạt các cuộc tấn công mạng kéo dài từ năm 2009 và có thể có nhiều vụ tấn công hơn nữa.

​Dùng trí tuệ nhân tạo phát hiện tin tặc

TTO - Các chuyên gia công nghệ của Ý đã tìm ra cách dùng trí tuệ nhân tạo phân tích các chuyển động của con chuột máy tính để phát hiện tin tặc đánh cắp thông tin.

Mã độc WannaCry do người Trung Quốc viết?

TTO - Lý do suy đoán: các thông báo đòi tiền chuộc được dịch tự động bằng Google Translate, còn thông báo bằng tiếng Trung được viết ở cả bộ phồn thể lẫn giản thể.

Email của thành phố Hà Nội bị tin tặc lợi dụng

TTO - Một số hòm thư điện tử thuộc hệ thống email của thành phố do đặt mật khẩu đơn giản đã bị tin tặc lợi dụng để phát tán thư rác - cảnh báo của Văn phòng UBND TP Hà Nội.

Dữ liệu 17 triệu người dùng bị đánh cắp, bán trên web đen

TTO - Nền tảng tìm kiếm nhà hàng trực tuyến Zomato vừa xác nhận ít nhất 17 triệu hồ sơ người dùng của trang này đã bị tin tặc đánh cắp. 

Mã độc Wannacry lấy được phim chưa phát hành của Walt Disney

TTO - Ông chủ hãng Disney, Bob Iger, cho biết nhóm hacker tuyên bố đã tiếp cận được một trong những bộ phim chưa phát hành của họ và đòi số tiền chuộc ‘khủng’.