Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Tính năng Face ID của iPhone X bị ‘qua mặt’ như thế nào

06/11/2017 10:10 GMT+7

TTO - Có vẻ Apple đang gặp một “ca khó đỡ” sau khi một video chứng minh người em trai có thể mở khóa iPhone X của anh mình bằng tính năng Face ID vừa được công bố.

Tính năng Face ID của iPhone X bị ‘qua mặt’ như thế nào - Ảnh 1.

Hai anh em trong video trao đổi về tính năng Face ID của iPhone X - Ảnh cắt từ video

Theo trang tin Quartz, video này được đăng tải đầu tiên trên phần trao đổi thông tin về điện thoại iPhone của diễn đàn mạng Reddit từ ngày 3-11 và lập tức gây xôn xao cộng đồng mạng.

Trong video, hai anh em trai ruột đã chứng tỏ rằng cả hai người họ đều có dùng có thể sử dụng tính năng bảo mật bằng nhận diện Face ID để mở khóa chiếc iPhone X, mẫu điện thoại cao cấp có giá bán khởi điểm 1.000 USD vừa ra mắt của Apple.

"Chúng tôi không phải anh em sinh đôi. Em tôi nhỏ hơn tôi 5 tuổi", người anh trai và cũng là chủ nhân chiếc iPhone X nói. Cả hai anh em họ đều đeo kính giống nhau.

Khi người em trai không đeo kính, anh đã không thể mở khóa chiếc điện thoại bằng Face ID. Nhưng khi đeo kính trở lại, anh có thể mở khóa chiếc điện thoại dễ dàng.

Trước đó, như đã từng thông tin trên trang 9to5Mac, Apple khẳng định tính năng Face ID của họ có độ bảo mật lớn hơn rất nhiều so với công nghệ bảo mật của Touch ID.

Theo Apple, tỉ lệ rủi ro xảy ra khi có ai đó ngẫu nhiên mở khóa được điện thoại của người khác bằng Face ID chỉ là 1/1.000.000.

Dù vậy Apple cũng thừa nhận tính năng Face ID sẽ kém hiệu quả hơn trong những trường hợp anh chị em sinh đôi hay anh chị em trong cùng gia đình với các đặc điểm diện mạo khá giống nhau.

Lời khuyên của các chuyên gia với bạn là, trong lúc chờ Apple giải quyết trục trặc này, trừ khi bạn thực sự tin tưởng anh/chị em ruột của mình, còn không hãy cứ "gia cố" thêm cho thiết bị bằng lựa chọn bảo mật bổ sung bằng một dạng mật khẩu kiểu cũ.

Video của tài khoản Mohanish chứng minh tính năng bảo mật Face ID của iPhone X đã bị "qua mặt" như thế nào - Nguồn: YOUTUBE/MOHANISH

Nhà đồng sáng lập Apple Steve Wozniak sẽ không mua ngay iPhone X

TTO - Chia sẻ những điều vẫn còn ngờ vực về tính năng Face ID của iPhone X, kỹ sư Steve Wozniak, đồng sáng lập Apple, nói ông sẽ không mua ngay mẫu điện thoại này.

Lô iPhone X xuất xưởng đợt đầu chỉ có 46.500 chiếc

TTO - Những thông tin rò rỉ từ đối tác sản xuất của Apple cho biết chính bộ phận camera TrueDepth đã là nguyên nhân khiến nhiều khách hàng vẫn phải chờ đợi iPhone X.

ĐẮC LUÂN
Người Việt đi kiện Apple vì cố tình làm chậm iPhone cũ

TTO - Cho rằng gã khổng lồ Apple đã chơi chiêu với người dùng, hàng nghìn người Việt đã cùng đăng ký tham gia khởi kiện tập thể “quả táo cắn dở”.

Sen Đỏ ứng dụng Big Data trong thương mại điện tử

Công nghệ Big Data phân tích dữ liệu, lịch sử đơn hàng… giúp việc kinh doanh qua mạng thuận lợi hơn; giúp trải nghiệm mua sắm người dùng tốt hơn khi loại bỏ hàng kém chất lượng, đào thải các shop lừa đảo gian lận.

Malware mới trên Android đội lốt ứng dụng của nhà mạng

TTO – Công ty bảo mật Kaspersky vừa phát hiện một malware mới chuyên theo dõi thiết bị Android.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 2

TTO - Những tình huống cụ thể và các kích thích thần kinh ở bộ não diễn ra trong quá trình tiếp xúc với những nội dung thông tin và giải trí trên mạng Internet khiến bạn dễ nghiện điện thoại hơn.

John McAfee: 'Tiền điện tử sẽ không chết!'

TTO - Trước vụ chấn động sập sàn BitConnect ở Mỹ và Bitcoin tuột dốc không phanh, rất nhiều nhà đầu tư hoang mang nhưng “trùm diệt virus” John McAfee vẫn bình tĩnh tuyên bố: “Tiền điện tử sẽ không chết!”

Google thay đổi chính sách, những người kiếm tiền trên YouTube có thể bị ảnh hưởng

TTO - Google vừa tung ra một loạt quy định khắt khe hơn với các chương trình YouTube Partners và Preferred. Điều này được cho sẽ ảnh hưởng đáng kể tới nguồn thu của các kênh nội dung.

Microsoft đứng đầu 100 hãng công nghệ hàng đầu thế giới

TTO - Lần đầu tiên hãng tin Reuters công bố danh sách 100 hãng công nghệ dẫn đầu thế giới theo bình chọn của họ, trong đó Microsoft giữ vị trí quán quân.