Tính năng Face ID của iPhone X bị ‘qua mặt’ như thế nào

06/11/2017 10:10 GMT+7

TTO - Có vẻ Apple đang gặp một “ca khó đỡ” sau khi một video chứng minh người em trai có thể mở khóa iPhone X của anh mình bằng tính năng Face ID vừa được công bố.

Tính năng Face ID của iPhone X bị ‘qua mặt’ như thế nào - Ảnh 1.

Hai anh em trong video trao đổi về tính năng Face ID của iPhone X - Ảnh cắt từ video

Theo trang tin Quartz, video này được đăng tải đầu tiên trên phần trao đổi thông tin về điện thoại iPhone của diễn đàn mạng Reddit từ ngày 3-11 và lập tức gây xôn xao cộng đồng mạng.

Trong video, hai anh em trai ruột đã chứng tỏ rằng cả hai người họ đều có dùng có thể sử dụng tính năng bảo mật bằng nhận diện Face ID để mở khóa chiếc iPhone X, mẫu điện thoại cao cấp có giá bán khởi điểm 1.000 USD vừa ra mắt của Apple.

"Chúng tôi không phải anh em sinh đôi. Em tôi nhỏ hơn tôi 5 tuổi", người anh trai và cũng là chủ nhân chiếc iPhone X nói. Cả hai anh em họ đều đeo kính giống nhau.

Khi người em trai không đeo kính, anh đã không thể mở khóa chiếc điện thoại bằng Face ID. Nhưng khi đeo kính trở lại, anh có thể mở khóa chiếc điện thoại dễ dàng.

Trước đó, như đã từng thông tin trên trang 9to5Mac, Apple khẳng định tính năng Face ID của họ có độ bảo mật lớn hơn rất nhiều so với công nghệ bảo mật của Touch ID.

Theo Apple, tỉ lệ rủi ro xảy ra khi có ai đó ngẫu nhiên mở khóa được điện thoại của người khác bằng Face ID chỉ là 1/1.000.000.

Dù vậy Apple cũng thừa nhận tính năng Face ID sẽ kém hiệu quả hơn trong những trường hợp anh chị em sinh đôi hay anh chị em trong cùng gia đình với các đặc điểm diện mạo khá giống nhau.

Lời khuyên của các chuyên gia với bạn là, trong lúc chờ Apple giải quyết trục trặc này, trừ khi bạn thực sự tin tưởng anh/chị em ruột của mình, còn không hãy cứ "gia cố" thêm cho thiết bị bằng lựa chọn bảo mật bổ sung bằng một dạng mật khẩu kiểu cũ.

Video của tài khoản Mohanish chứng minh tính năng bảo mật Face ID của iPhone X đã bị "qua mặt" như thế nào - Nguồn: YOUTUBE/MOHANISH

ĐẮC LUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận