Tính năng hiến máu trên Facebook chính thức có mặt tại Việt Nam

16/02/2022 12:58 GMT+7

TTO - Trên thiết bị di động, người dùng có thể dễ dàng truy cập tính năng hiến máu trong ứng dụng Facebook thông qua tìm kiếm ‘hiến máu’ hoặc vào phần giới thiệu trong hồ sơ.

Tính năng hiến máu trên Facebook chính thức có mặt tại Việt Nam - Ảnh 1.

Người dùng có thể dễ dàng tìm thấy các địa điểm nhận hiến máu trên Facebook - Ảnh: ĐỨC THIỆN

Ngày 16-2, Facebook cho biết tính năng “hiến máu” đã chính thức có mặt trên mạng xã hội này tại Việt Nam. Tính năng giúp kết nối những người muốn hiến máu với các chương trình hiến máu.

Người dùng Facebook có thể đăng ký nhận thông báo về các chương trình hiến máu nhân đạo gần mình. Khi đăng ký, họ sẽ nhận được thông báo khi các trung tâm hiến máu gần nhất triển khai các chương trình hiến máu mới.

Tại Việt Nam, những người trong độ tuổi 18 - 60 có thể vào trang Facebook cá nhân hoặc truy cập trang Facebook.com/donateblood để đăng ký tính năng hiến máu.

Lưu ý, việc đăng ký không bảo đảm người đăng ký sẽ có đủ điều kiện để hiến máu hoặc có thể hiến máu. Mỗi trung tâm tiếp nhận máu sẽ chịu trách nhiệm xác định người nào đủ điều kiện hiến máu và khả năng cho máu của những người hiến máu.

Facebook cũng cho biết sử dụng thông tin vị trí để hiển thị thông báo cho mọi người về các cơ hội hiến máu trong khu vực của họ. 

Tuy nhiên, các nhà quảng cáo, bao gồm cả những trung tâm tiếp nhận máu có sử dụng tính năng hiến máu của Facebook, sẽ không được nhắm mục tiêu quảng cáo đến một cá nhân dựa trên việc người đó đăng ký sử dụng tính năng hiến máu.

Máu dự trữ tại Bệnh viện Chợ Rẫy cạn dần sau Tết, kêu gọi người dân hiến máu Máu dự trữ tại Bệnh viện Chợ Rẫy cạn dần sau Tết, kêu gọi người dân hiến máu

TTO - Đại diện Trung tâm truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM vừa cho biết máu dự trữ đã cạn dần sau Tết, chỉ còn đủ dùng đến giữa tuần sau, trung tâm kêu gọi người dân tích cực tham gia hiến máu giúp đỡ bệnh nhân.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận