Tòa Đức tuyên Facebook đã thu thập trái phép thông tin người dùng

20/02/2018 10:34 GMT+7

TTO - Một tòa án Đức vừa ra phán quyết kết tội mạng xã hội Facebook đã thu thập thông tin người dùng khi chưa được phép để phục vụ mục đích quảng cáo.

Tòa Đức tuyên Facebook đã thu thập trái phép thông tin người dùng - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, Liên đoàn các tổ chức người tiêu dùng Đức cho rằng một số cài đặt mặc định của Facebook và một số điều khoản dịch vụ của họ đã vi phạm luật bảo vệ người tiêu dùng tại quốc gia này.

Còn một số cài đặt khác, tuy đã có nêu yêu cầu xin phép người dùng, nhưng cũng được thực hiện theo cách dường như không thỏa đáng. Tòa cũng đã chỉ ra các phần nằm trong nội dung đồng thuận sử dụng dữ liệu người dùng là không hợp lệ.

Tổ chức bảo vệ quyền lợi khách hàng ở Đức nhấn mạnh lo ngại về ứng dụng Facebook trong các smartphone, một dịch vụ đã được kích hoạt từ trước có khả năng tiết lộ vị trí của người dùng với người đang trò chuyện với họ trên cùng nền tảng.

Sau phán quyết của tòa án Đức, công ty Facebook cho biết đã có kế hoạch kháng cáo mặc dù đồng thuận với một số phương diện trong phán quyết của tòa.

Trong thông cáo, Facebook cho biết công ty này đã có những thay đổi đáng kể trong điều khoản dịch vụ và những chỉ dẫn bảo vệ dữ liệu kể từ khi đơn kiện họ được đệ trình lần đầu tiên năm 2015.

Người đại diện của Facebook cho biết: "Chúng tôi đang rất nỗ lực để đảm bảo các thông tin chỉ dẫn của mình rõ ràng và dễ hiểu, đảm bảo các dịch vụ do Facebook cung cấp hoàn toàn tuân thủ luật pháp".

Facebook hiện có hơn 2 tỉ người dùng trên toàn thế giới. Công ty này cũng đang đối mặt với quá trình điều tra của cơ quan chức năng bảo vệ cạnh tranh tại Đức liên quan tới việc xử lý dữ liệu cá nhân người dùng của họ.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận