Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Tội phạm công nghệ

Thái Lan phá ổ chuyên tạo ‘Like’ ảo của người Trung Quốc 

TTO - Cảnh sát Thái Lan vừa triệt phá nhóm tội phạm mạng người Trung Quốc chuyên tạo số lượt “Like” ảo và page view giả để tăng cấp độ cho website và tài khoản mạng xã hội.

FBI khẳng định tin tặc đã tấn công dữ liệu bầu cử Mỹ

TTO - Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã nêu căn cứ khẳng định tin tặc nước ngoài đã xâm nhập được vào cơ sở dữ liệu bầu cử tổng thống của hai bang trong những tuần qua.

​Vì một môi trường Internet tinh khiết và trong sạch

Nhân Ngày Việt Nam kết nối Internet (19-11) và Ngày toàn cầu Vì Hòa bình và An ninh trên Internet (12-12), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có bài viết “Vì một môi trường Internet tinh khiết và trong sạch”.

Biến hóa nhiều chiêu lừa đảo trên Facebook

TT - Nhiều trò lừa đảo biến tướng dưới các hình thức khác nhau tiếp tục xuất hiện tràn lan trên mạng, đặc biệt là mạng xã hội Facebook.

Lại rộ lên nạn lừa đảo trúng thưởng

TT - Mặc dù cơ quan chức năng đã xử lý nhiều đối tường lừa đảo, nhưng không ít người dùng điện thoại vẫn bị trò "ông chú Viettel" đưa vào tròng...

Điều tra 2 người nước ngoài gắn thiết bị vào máy ATM

TTO - Ngày 11-11, Công an tỉnh Bình Thuận đang tiến hành điều tra 2 người nước ngoài quốc tịch Bungari đã gắn thiết bị vào máy ATM của chi nhánh Ngân hàng BIDV (Bình Thuận).

Doanh nghiệp thường xuyên đương đầu tấn công mạng

TTO - Trung bình cứ bốn ngày, một doanh nghiệp tầm trung trở lên lại bị tin tặc tấn công một lần. Con số gia tăng nhanh chóng!