Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Tội phạm mạng

Hacker dùng mạng Wi-Fi giả ăn cắp Bitcoin có giá trị hơn 117.000 USD

Hacker dùng mạng Wi-Fi giả ăn cắp Bitcoin có giá trị hơn 117.000 USD

TTO - Hôm 21-11, một người đàn ông 36 tuổi đã bị cướp Bitcoin có giá trị hơn 117.000 đô la trong khi anh ta đăng nhập mạng Wi-Fi công cộng của một nhà hàng ở phía đông nam thành phố Innsbruck (Áo) để kiểm tra tài khoản Bitcoin của mình.

Cảnh giác chiêu lừa lấy tài khoản ngân hàng khó nhận biết

TTO - Một chiêu thức lừa đảo mới rất tinh vi, nhắm vào những người đang mua bán hàng trên mạng xã hội tại Việt Nam, trộm hàng chục triệu đồng tiền trong tài khoản ngân hàng nạn nhân.

Bị bắt vì hack WiFi hàng xóm để tải phim khiêu dâm trẻ em

TTO - Người thanh niên 28 tuổi đã bị kết án tù 6 năm vì đã sử dụng mạng internet WiFi có bảo vệ bằng mật khẩu của hàng xóm để tải phim khiêu dâm trẻ em.

Bốn lời khuyên khi dùng Internet cho cha mẹ có con nhỏ

TTO - Trong thời đại kỹ thuật số này, đôi khi chúng ta gặp những rắc rối liên quan tới online, đến live stream... và trẻ em cũng vậy bởi chúng cũng được “kết nối” sớm với Internet. Bốn lời khuyên dưới đây là những vấn đề cơ bản mà phụ huynh cần chú ý

Người dùng Việt bị tấn công ngân hàng trực tuyến nhiều nhất

TTO - Đó là nhận định của bà Sylvia Ng, giám đốc điều hành Kaspersky Lab khu vực Đông Nam Á về các mối đe dọa mạng tài chính trong năm 2016.

“Cướp” 8 triệu Euro của tội phạm mã độc tống tiền

TTO - Mới chỉ thành lập được hơn 1 năm nhưng tổ chức No More Ransomware đã giúp giải mã được hơn 28.000 thiết bị nhiễm mã độc tống tiền, giảm thiệt hại cho nạn nhân ước tính trị giá khoảng 8 triệu Euro.

Bắt nghi phạm Nga điều hành website rửa tiền trị giá 4 tỉ USD bằng bitcoin

TTO - Cảnh sát Hy Lạp vừa bắt giữ một người đàn ông Nga 38 tuổi được cho là nghi phạm nắm quyền điều hành mạng lưới giao dịch và rửa tiền trị giá ít nhất 4 tỉ bitcoin.

Doanh nghiệp Việt bị mã độc tấn công 

TTO - Các tổ chức an ninh mạng VN đã phát hiện nhiều trường hợp tại VN bị mã độc tống tiền WannaCry tấn công, bắt đầu gây hoang mang cho người dùng cũng như các nhà quản trị mạng, quản trị doanh nghiệp.

Lo máy tính dính mã độc ngày đầu tuần

TTO - Chuyên gia an ninh mạng tại hàng trăm quốc gia đang vật lộn để giải quyết hậu quả của vụ phát tán mã độc quy mô toàn cầu trong ba ngày qua.