Toilet điện tử cho mèo giá 225 USD, bạn có muốn mua?

13/06/2018 11:12 GMT+7

TTO - Chiếc toilet điện từ dành riêng cho mèo giá 225 USD này có khả năng phân tích mẫu phân và nước tiểu và “báo cáo” tình trạng sức khỏe của con vật tới chủ qua smartphone.

Toilet điện tử cho mèo giá 225 USD, bạn có muốn mua? - Ảnh 1.

Ảnh: ASAHI

Theo báo Asahi (Nhật Bản) đây là thiết bị điện tử do hãng Sharp chế tạo. Chiếc toilet điện tử dành cho thú cưng này sẽ được bán với giá 225 USD chưa kể thuế trên trang web của công ty Sharp kể từ ngày 30-7.

Ngoài chi phí mua ban đầu, những người dùng sẽ phải đóng thêm một khoản phí thuê bao hàng tháng để sử dụng dịch vụ vào khoảng 300 yen (2,71 USD) chưa kể thuế.

Với việc ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và vạn vật kết nối (IoT) giúp kết nối mọi thiết bị điện tử và các thiết bị gia dụng trong gia đình với các nhà cung cấp dịch vụ thông qua mạng Internet, hãng Sharp đã có thể tạo ra những thiết bị điện tử kiểu như chiếc toilet dành cho thú cưng.

Nguồn: RANDOLPH SILVIA/YOUTUBE

"Thú cưng giờ đã được xem như các thành viên trong gia đình", ông Yoshisuke Hasegawa, một quan chức cấp cao tại Sharp, chia sẻ quan điểm của nhà sản xuất. Sharp đặt mục tiêu doanh thu vào khoảng 10 tỉ yen với các sản phẩm điện tử dành cho thú cưng trong năm tài chính 2020.

Chiếc toilet thông minh dành cho mèo sử dụng các cảm biến để thu thập thông tin liên quan, gồm các phân tích về nước tiểu và trọng lượng của mèo, sau đó truyền gửi dữ liệu này tới một chương trình AI thông qua kết nối Internet.

Tiếp đó công nghệ AI sẽ phân tích thông tin dựa trên những dữ liệu thu thập được trong một nghiên cứu do đại học Tottori và công ty Sharp phối hợp thực hiện.

Khi chương trình phát hiện những bất thường về tình trạng sức khỏe của mèo, nó sẽ gửi báo cáo kèm theo thông tin đó và dữ liệu sức khỏe hàng ngày của con vật tới smartphone của người dùng.

Từ “gọi toilet” đến nhà vệ sinh không cần nước Từ “gọi toilet” đến nhà vệ sinh không cần nước

TTCT- Mong ước của cư dân hiện đại thời điện thoại thông minh là có thể “gọi” toilet di động đến “cứu nguy” khi cần kíp, còn với những người chưa được tiếp cận với nhà vệ sinh cơ bản, công nghệ “toilet không cần nước” có thể đem đến những thay đổi mang tính cách mạng thật sự.

ĐẮC LUÂN
Mô hình tuyển dụng 4.0 của Ô-Mart dành cho doanh nghiệp

Mô hình tuyển dụng 4.0 trên Ô-Mart, giúp cho mọi doanh nghiệp không phải phụ thuộc, trả tiền cho bất cứ trang web tuyển dụng và trung tâm môi giới nào, mà vẫn tuyển được nguồn lực với số lượng không giới hạn

Không cần 'ảo' vẫn có ảnh đẹp!

TTO - Không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội trau chuốt từng khuôn hình. Còn trông đợi vào phần mềm chỉnh sửa, có lẽ bạn sẽ không thích được khen “Đẹp nhưng mà ảo quá!”. Và rồi một ngày, bạn được tận mắt nhìn những tấm hình chụp bằng Galaxy S9...

Châu Á đang tiên phong trong sự phát triển của thành phố thông minh

TTO - Báo cáo mới của McKinsey dự báo, các thành phố lớn của châu Á, với thế hệ trẻ có mức hiểu biết cao, đang đóng một vai trò quan trọng trong việc “thông minh hóa” các cơ sở hạ tầng công nghệ.

Trợ lý ảo Google không cần gọi ‘hey’ hay ‘ok’ nữa

TTO - Với việc nâng cấp, bổ sung thêm về công nghệ, các cuộc trò chuyện tự nhiên hơn cuối cùng cũng đã được thực hiện trên các loa thông minh Home của Google.

Trung Quốc ra luật bắt chợ điện tử phải chịu trách nhiệm chất lượng hàng bán

TTO - Chính quyền Trung Quốc chuẩn bị thông qua luật mới bắt các nền tảng thương mại điện tử như của Alibaba, JD.com và Tencent phải chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa bán trên đó.

Instagram công khai cạnh tranh YouTube với ứng dụng mới IGTV

TTO – Thời lượng video trên IGTV được hỗ trợ lên đến một giờ đồng hồ. Đây là một nỗ lực nhằm lôi kéo người dùng từ YouTube, và giúp Facebook có thêm doanh thu từ quảng cáo.

Cha mẹ lướt điện thoại trong giờ ăn sẽ làm ảnh hưởng xấu đến hành vi của trẻ

TTO - Một nghiên cứu mới của Mỹ đã cho thấy cha mẹ dành nhiều thời gian lướt điện thoại hoặc xem ti-vi trong các hoạt động chung của gia đình như ăn uống, vui chơi, đi ngủ… có thể ảnh hưởng xấu đến hành vi của trẻ.