Tổng kết năm của Twitter, ông Obama vượt ông Trump

06/12/2017 14:25 GMT+7

TTO - Mặc dù tiếp tục chiếm vị trí nổi bật trên Twitter năm 2017, nhưng Tổng thống Donald Trump vẫn tỏ ra lép vế hơn so với người tiền nhiệm Obama về số người yêu thích.

Tổng kết năm của Twitter, ông Obama vượt ông Trump - Ảnh 1.

Đoạn tweet nổi tiếng nhất nhăm 2017 với gần 4,6 triệu lượt "Like" do cựu tổng thống Mỹ Barack Obama post, kèm theo là bức ảnh do phóng viên ảnh Nhà Trắng Peter Souza chụp cùng trích dẫn lời của tổng thống Nam Phi Nelson Mandela - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, ngày 5-12, mạng xã hội Twitter công bố những tweet được yêu thích và được tweet lại nhiều nhất trong năm qua trên nền tảng của họ.

Từ những dữ liệu đó, người ta có thể phần nào hình dung sự chia rẽ gay gắt giữa Đảng Dân chủ và Cộng hòa đã đi từ đời thực vào mạng xã hội ra sao.

Tài khoản Twitter @realDonaldTrump của Tổng thống Trump có 44 triệu người theo dõi, đưa ông trở thành tài khoản có số người theo dõi nhiều thứ 21 trên mạng xã hội Twitter.

Không nghi ngờ gì khi ông Trump trở thành nguyên thủ thế giới cũng như quan chức chính quyền đắc cử của Mỹ được cư dân mạng đề cập tới nhiều nhất trong các tweet của họ trong năm qua.

Trong khi đó, tài khoản @BarackObama của cựu tổng thống Barack Obama là tài khoản Twitter có số nhiều theo dõi nhiều thứ 3 của mạng xã hội này, chỉ sau hai tài khoản của các nghệ sĩ là @katyperry và @justinbieber.

Ông Obama cũng là người sở hữu đoạn tweet nổi tiếng nhất năm 2017 với gần 4,6 triệu lượt "Like" gồm trích dẫn câu nói của tổng thống Nam Phi Nelson Mandela: "Không ai sinh ra để thù ghét người khác chỉ vì màu da hay gốc gác hoặc tôn giáo của họ", đi cùng bức ảnh chụp ông Obama đang tươi cười với các em bé đa sắc tộc qua một ô cửa sổ.

Đoạn tweet này cũng được tweet lại nhiều thứ hai trong năm qua với 1,7 triệu lượt.

Tuy nhiên cả hai vị đương kim lẫn cựu tổng thống Mỹ đều không vượt qua được độ "nổi tiếng" trên mạng xã hội của một thiếu niên 16 tuổi tên là Carter Wilkerson có tài khoản @carterjwm.

Cậu thiếu niên này đã thu được 3,6 triệu lượt tweet trong chiến dịch vận động cư dân mạng hỗ trợ để có một năm cung cấp miễn phí gà rán của nhà hàng Wendy's.

ĐẮC LUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận