Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022
Trả kết quả xét nghiệm COVID-19 bằng QR Code qua ứng dụng 'Y tế HCM'
TTO - Sở Y tế TP.HCM vừa đưa vào vận hành thí điểm hệ thống trả kết quả xét nghiệm bằng QR code, thông qua ứng dụng di động "Y tế HCM".

QR Code kết quả xét nghiệm
Sở Y tế TP.HCM vừa đưa vào vận hành hệ thống trả kết quả xét nghiệm bằng QR Code thông qua ứng dụng di động "Y tế HCM".
Theo Sở Y tế, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, TP.HCM yêu cầu người dân cần có xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính khi đi qua các địa điểm kiểm soát chống dịch.
Việc trả kết quả bằng QR Code nhằm tạo điều kiện thuận lợi, rút ngắn thời gian chờ đợi và hạn chế tụ tập cho người dân khi lấy kết quả xét nghiệm COVID-19.
Theo đó, để nhận được kết quả xét nghiệm điện tử bằng QR Code, người dân cần tải ứng dụng "Y tế HCM".
Sau khi cài đặt ứng dụng, người dùng có thể nhận kết quả xét nghiệm trong thư mục Thông tin của tôi - My QR. Kết quả xét nghiệm bằng QR code nhận được có giá trị tương tự như tờ xác nhận kết quả xét nghiệm và có thể xuất trình cho cơ quan chức năng yêu cầu.
Mã QR này được dùng chung trong hệ thống quốc gia và được chấp nhận trong cả nước, do đó kết quả xét nghiệm bằng QR này được sử dụng trên các ứng dụng khai báo y tế của thành phố "Y tế HCM" và Bluezone.
Bên cạnh đó, Sở Thông tin và truyền thông đang phối hợp với Cục Tin học hóa - Bộ Thông tin và truyền thông để hoàn thành kết nối với hệ thống quốc gia sớm nhất vào ngày 16-7.
Trước khi thí điểm, Sở Y tế đã phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông cài đặt hệ thống tiếp nhận kết quả xét nghiệm trên Cổng dữ liệu lớn của thành phố.
Dữ liệu được liên thông trực tiếp từ hệ thống phần mềm của các đơn vị xét nghiệm do Sở Y tế công bố, đủ điều kiện thực hiện xét nghiệm khẳng định RT-PCR và xét nghiệm nhanh kháng nguyên.
Trước đó, ngày 8-7, Sở Y tế bắt đầu triển khai thí điểm trả kết quả xét nghiệm bằng QR Code qua hệ thống "Khai báo Y tế" tại 4 bệnh viện gồm Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện Thành phố Thủ Đức và Bệnh viện Lê Văn Thịnh.
Theo số liệu thống kê, đã có gần 100 đơn vị kết nối dữ liệu xét nghiệm về trung tâm dữ liệu với trên 50.000 kết quả xét nghiệm được trả qua hệ thống này. Ngoài ra, ứng dụng "Y tế HCM" đã nhận được 80.000 lượt tải kể từ khi thí điểm triển khai.
Từ kết quả này, Sở Y tế sẽ triển khai áp dụng chính thức hình thức trả kết quả xét nghiệm bằng QR Code cho người dân qua ứng dụng di động "Y tế HCM" do Sở Y tế xây dựng và phát hành trong thời gian tới.

Lịch sử xét nghiệm COVID-19, chọn vào một mục để nhận QR Code xét nghiệm chi tiết
-
TTO - Quá trình rà soát hàng loạt vụ việc đã có kết luận thanh, kiểm tra, Tỉnh ủy Đắk Nông thống nhất yêu cầu Đảng ủy Công an tỉnh chỉ đạo khôi phục khởi tố nhiều vụ việc sai phạm dây dưa, trong đó có vụ lấy đất dành người nghèo cấp cho quan chức.
-
TTO - Theo Trưởng Ban Nội chính trung ương Phan Đình Trạc, chúng ta phải biến hàng vạn, hàng triệu con mắt, lỗ tai cảnh giác của quần chúng thành 'những ngọn đèn pha soi sáng khắp mọi nơi, làm cho tệ tham ô, lãng phí, quan liêu không có chỗ ẩn nấp'.
-
TTO - "Đứng ở bancông, trong 5 phút, tôi đếm được khoảng 580 chiếc xe cơ giới đi qua. Tôi cảm nhận được đây chính là sức sống của thành phố" - tân Tổng lãnh sự Trung Quốc tại TP.HCM Ngụy Hoa Tường chia sẻ.
-
TTO - Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan chỉ đạo như vậy đối với dự án ngăn triều, chống ngập 10.000 tỉ. Trước đó dự án đã phải dời thời gian vận hành nhiều lần vì vướng các thủ tục.
-
TTO - Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Hà Tĩnh khẳng định ông Trần Cao Thành có tham dự kỳ thi tốt nghiệp PTTH năm 1989, song điểm các bài thi của ông không có trong bảng ghi điểm cũng như tên ông không có trong danh sách tốt nghiệp cùng năm.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận