Trải nghiệm internet mượt mà với Modem Wi-Fi băng tần kép

03/11/2017 12:00 GMT+7

Modem Wi-Fi thế hệ mới chuẩn AC Wave 2 MU-MIMO hỗ trợ băng tần kép do FPT Telecom cung cấp, khách hàng được trải nghiệm internet nhanh, ổn định, không nhiễu sóng khi có nhiều người dùng, nhiều thiết bị và ứng dụng cùng hoạt động trong một thời điểm.

Giá thành và lợi ích

Trước hết, thế hệ Modem Wi-Fi theo chuẩn AC Wave 2 MU-MIMO là một Modem Wi-Fi băng tần kép có khả năng tăng tốc độ và tăng cả số lượng thiết bị kết nối Wi-Fi tại cùng thời điểm một cách vượt bậc so với tiêu chuẩn tiền nhiệm là 802.11n. 

Thiết bị này hỗ trợ cả băng tần 2.4Ghz và băng tần 5Ghz, - được xem như một "cửa ngõ khác" có khả năng tự động chuyển đổi để khách hàng truy cập vào internet khi băng tần "truyền thống" 2.4Ghz gặp phải vấn đề như nghẽn mạng, ở vùng bị nhiễu sóng, đang có quá nhiều thiết bị truy cập... 

Theo đó, tốc độ đường truyền cũng tăng đáng kể hơn bởi có thể hình dung đơn giản là giống như có hai con đường song song phương tiện tham gia giao thông đi trên 2 làn đường sẽ hạn chế tình trạng ùn tắc.

Trải nghiệm internet mượt mà với Modem Wi-Fi băng tần kép - Ảnh 1.

Hơn nữa, khả năng "xuyên tường", độ phủ sóng rộng của băng tần 2.4Ghz khi kết hợp với bước sóng ổn định, không nhiễu sóng, băng thông rộng của băng tần 5Ghz tích hợp trên cùng một Modem Wi-Fi sẽ khiến cho khoảng cách truyền sóng xa, vùng phủ sóng Wi-Fi cũng sẽ rộng hơn. 

Từ đó có khả năng đáp ứng yêu cầu của mọi thiết bị sử dụng internet, kết nối không dây như laptop, máy tính bảng, điện thoại, smart TV trong việc trao đổi dữ liệu lớn, thoại video call, xem video chất lượng cao, chơi game, giải trí…đều đạt được độ mượt mà như ý. 

Điều này góp phần giúp khách hàng tận dụng tối đa hiệu suất và lợi ích của đường truyền internet cũng như thiết bị công nghệ, sự đón đầu xu hướng trải nghiệm mới.

Trải nghiệm internet mượt mà với Modem Wi-Fi băng tần kép - Ảnh 2.

Xét về hình thức và giá cả, Modem Wi-Fi của FPT Telecom cung cấp tỏ ra khá ưu thế khi sở hữu thiết kế tích hợp "2 trong 1" nhỏ gọn với các antenna ẩn bên trong, đảm bảo tính thẩm mỹ cao. 

Giá bán Modem áp dụng cho mọi khách hàng đang sử dụng dịch vụ thuê bao internet cáp quang của nhà mạng FPT Telecom tại khu vực Hà Nội và TP.HCM từ ngày 01-11-2017 là 990,000 VNĐ (Giá bán niêm yết là 1,490,000 VNĐ, đã bao gồm VAT). 

Đây được xem là mức giá cạnh tranh bởi trên thị trường đang có nhiều thiết bị kích sóng Wi-Fi rời nhiều râu với giá dao động từ 1,5 tới 5, 6 triệu đồng.

Mọi kết nối trở nên không giới hạn

Theo tính toán, các chuyên gia cũng cho biết, tốc độ truyền của modem Wi-Fi chuẩn AC Wave 2 MU-MIMO có thể lên đến 867Mbps ở băng tần 5Ghz với độ rộng kênh 80Mhz, gấp khoảng 3 lần so với chuẩn Wi-Fi cũ cùng số lượng 2x2 Antenna; tốc độ lý thuyết thậm chí có thể đạt tối đa 6.77Gbps ở băng tần 5Ghz khi sử dụng 8x8 Antenna, tương ứng gấp 11.5 lần so với chuẩn 802.11n cũ. Đây sẽ là thiết bị góp phần hỗ trợ cho việc chuyển đổi các ứng dụng kinh doanh, đời sống lên nền tảng điện toán đám mây và IoT.

Trải nghiệm internet mượt mà với Modem Wi-Fi băng tần kép - Ảnh 3.

Hiện tại, FPT Telecom cũng là đơn vị dẫn đầu về việc đưa ra các giải pháp công nghệ cao cho các khách hàng của mình, biến mọi kết nối trở thành không giới hạn.

Một số lưu ý khi quyết định chọn Modem Wi-Fi băng tần kép

Về nguyên tắc, mọi khách hàng dù dùng bất cứ nhà mạng nào cũng có thể mua riêng bộ phát Wi-Fi băng tần kép để sử dụng song song với modem hiện tại,lưu ý việc trên hộp hay thiết bị phải luôn có ghi chữ AC Dual Band hoặc Dual Band.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia khuyên rằng khách hàng nên ưu tiên chọn các nhà mạng có cung cấp sẵn Modem kèm router Wi-Fi hỗ trợ Dual Band như thiết bị Modem Wi-Fi băng tần kép kép chuẩn AC Wave 2 MU-MIMO của FPT Telecom bởi nếu không, khách hàng thường sẽ phải tự trang bị thêm router rời nhiều râu hỗ trợ Dual Band rồi kết nối với bộ Modem sẵn có qua cổng LAN qua sợi cáp Ethernet, vô hình chung khá tốn kém và nhiều thiết bị.

Bên cạnh đó, Modem Wi-Fi băng tần kép sẽ thực sự phát huy được ưu điểm khi đi kèm với gói internet tốc độ cao.

Thông tin liên hệ về Modem Wi-Fi thế hệ mới theo chuẩn AC Wave 2 MU-MIMO và dịch vụ Internet của FPT Telecom liên hệ với tổng đài 1900 6600.

THẾ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận