Trang web của Bộ ngoại giao Pháp bị tin tặc tấn công

14/12/2018 11:26 GMT+7

TTO - Tin tặc đã tấn công và đánh cắp được dữ liệu từ trang web của Bộ ngoại giao Pháp vốn dành riêng cho các công dân khi đi du lịch nước ngoài.

Trang web của Bộ ngoại giao Pháp bị tin tặc tấn công - Ảnh 1.

Trụ sở Bộ Ngoại giao và các vấn đề châu Âu - Ảnh: TECHCRUNCH

Hãng tin Reuters dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao và các vấn đề châu Âu của Pháp ngày 13-12 xác nhận sự việc.

Thông báo nêu: "Dữ liệu cá nhân cung cấp trong quá trình đăng ký của người dùng trên nền tảng Ariane đã bị đánh cắp. Dữ liệu này có thể bị lạm dụng nhưng với ảnh hưởng hạn chế vì những dữ liệu đó không chứa các thông tin tài chính nhạy cảm hay dữ liệu tiết lộ các điểm đến".

Trang Techcrunch cho biết khoảng 540.000 hồ sơ người dùng đã bị tin tặc đánh cắp, trong đó bao gồm tên, số điện thoại và địa chỉ email.

Trang web Ariane được Bộ Ngoại giao Pháp lập ra năm 2010 để giúp các công dân Pháp nhận được những thông tin cập nhật về tình hình an ninh trong lúc ra nước ngoài.

Trang Ariane hoạt động như một dịch vụ hỗ trợ công dân Pháp trong tình huống khẩn cấp. Theo đó, nếu họ đang du lịch tới một quốc gia không an toàn, họ có thể đăng ký thông tin tại trang này để thông báo với Bộ ngoại giao Pháp khi nào họ tới nước đó.

Sau khi đăng ký, họ sẽ nhận được những thông tin an ninh tại quốc gia điểm đến, họ sẽ được nhà chức trách liên lạc nếu xảy ra khủng hoảng và chính phủ sẽ giữ liên lạc khẩn cấp với họ trong tình huống có sự cố xảy ra.

Bộ Ngoại giao Pháp cho biết cơ quan này lập tức áp dụng các biện pháp ngăn ngừa sự việc tái diễn, đồng thời khẳng định trang web Ariane vẫn đang hoạt động bình thường.

Hiện chưa rõ các tin tặc đứng sau vụ tấn công thuộc tổ chức/quốc gia nào.

Mặc dù Bộ ngoại giao Pháp trấn an người dùng là những thông tin bị đánh cắp không phải thông tin quá nhạy cảm và trang web Ariane vẫn có thể sử dụng an toàn, song vụ tấn công mạng làm dấy lên những câu hỏi về mức độ bảo mật của các trang web thuộc quản lý của chính phủ nước này.

Hơn 8.000 sự cố tấn công mạng vào Việt Nam trong 3 quý năm 2018 Hơn 8.000 sự cố tấn công mạng vào Việt Nam trong 3 quý năm 2018

Tính đến hết quý 3 năm 2018, đã có 8.319 sự cố tấn công mạng vào Việt Nam.

ĐẮC LUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận