Tag: #

Trí tuệ nhân tạo

Giới khoa học tiếp tục cảnh báo nguy cơ từ trí tuệ nhân tạo

TTO - 26 nhà nghiên cứu từ 14 tổ chức đã soạn bản báo cáo dày cả 100 trang cảnh báo về những nguy cơ liên quan tới trí tuệ nhân tạo (AI).

Trung Quốc sắp vượt mặt Mỹ trong lĩnh vực nghiên cứu AI

TTO - Theo một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Đại học Toronto thì khoảng cách giữa các nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc và Mỹ đang thu hẹp.

Sophia đã có đối thủ: Robot Erica đến từ Nhật Bản với giọng nói cực hay

TTO - Với hệ thống giọng nói nhân tạo được thiết kế tiên tiến nhất, nàng robot người Nhật này sẽ sớm trở thành phát thanh viên tin tức trên truyền hình.

Công nghệ in 3D có thể đổi màu vỏ điện thoại và trang sức

TTO - Được nghiên cứu tại Viện Khoa học Máy tính và Phòng thí nghiệm Trí tuệ nhân tạo MIT CSAIL, công nghệ này cho phép in 3D các vật thể có khả năng thay đổi màu sắc khi tiếp xúc tia cực tím.

AI và IoT sẽ nâng tầm Smart TV của Samsung

Để chứng tỏ mình thực sự là một ông lớn trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng, Samsung đã khởi động xu hướng tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) vào bên trong TV, kết hợp sức mạnh kết nối vạn vật (IoT) giúp mở ra kỷ nguyên mới dành trong công nghệ truyền hình.

TV trong kỷ nguyên IoT và trí tuệ nhân tạo

Giờ đây, bạn không chỉ có thể lướt web, duyệt e-mail, tám trên Facebook, xem video YouTube,… mà còn có thể kiểm soát hệ thống camera an ninh, điều khiển các thiết bị trong hệ thống Smart Home của mình ngay trên một chiếc… Smart TV.

Robot AI lần đầu thắng người trong cuộc thi đọc hiểu

TTO - Phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) do tập đoàn Alibaba và Microsoft hợp tác phát triển đã đánh bại con người trong cuộc thi đọc hiểu tại Đại học Stanford.

Ấn tượng với robot chơi bóng bàn tại CES 2018

TTO - Robot này tên Forpheus, là sản phẩm thuộc công ty Omron, được thiết kế để thể hiện khả năng của họ về công nghệ robot và trí tuệ nhân tạo.