Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Trí tuệ nhân tạo

Honda sẽ trình làng loạt robot AI mới tại CES 2018

Honda sẽ trình làng loạt robot AI mới tại CES 2018

TTO - Thay vì mẫu xe hơi tự động, hãng Honda sẽ mang tới Triển lãm công nghệ CES 2018 tới đây một loạt mẫu robot tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Airbus muốn phát triển máy bay không người lái tại Trung Quốc

TTO - Airbus sẽ thành lập trung tâm nghiên cứu tại Thâm Quyến, Trung Quốc, nhằm phát triển công nghệ máy bay không người lái của hãng.

Dùng trí tuệ nhân tạo phát hiện tranh giả

TTO - Các nhà nghiên cứu đã tạo ra công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phân tích một tác phẩm nghệ thuật tới từng nét vẽ để nhận ra phong cách một họa sĩ.

Huawei biến thành phố thông minh thành ‘cơ thể sống’

TTO - Huawei xem thành phố thông minh gồm những 'cơ quan sống’, làm việc liên tục để cải tiến các dịch vụ của thành phố.

Các luật sư có nguy cơ bị mất việc bởi trí tuệ nhân tạo

TTO - Một công ty luật ở phía bắc Australia sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo để tư vấn pháp luật nhằm cung cấp cho người dùng những lời khuyên pháp lý rẻ hơn và nhanh hơn thông qua chatbot trong Facebook Messenger.

Dư luận quốc tế chất vấn về tuyên bố qua mặt Face ID của BKAV

TTO - Sau khi BKAV công bố trên trang web của họ đoạn video chứng minh với một chiếc mặt nạ giá từ 150-200 USD, có thể dễ dàng qua mặt công nghệ Face ID của Apple, các trang tin công nghệ quốc tế đã dấy lên nghi ngờ: Face ID có dễ bị 'lừa' không?

48.000 nhân viên ngân hàng Đức sẽ bị robot thay thế

TTO - CEO ngân hàng Deutsche Bank của Đức cho biết trong tương lai không quá xa, robot có thể thay thế một nửa trong số 97.000 nhân viên của họ.

Chip AI trên điện thoại, bạn có thật sự cần?

TTO – Chip AI (trí tuệ nhân tạo) có tác dụng gì? Tại sao các nhà sản xuất lại quảng bá mạnh mẽ về chip AI đến vậy?

Chatbot có khả năng chống thư rác lừa đảo

TTO - Tổ chức phi lợi nhuận Netsafe ở New Zealand vừa qua đã công bố dự án Re:scam. Đây là một chatbot mới được tạo ra dựa trên công nghệ AI, sẽ đánh lừa kẻ lừa đảo bằng các cuộc trò chuyện qua email, ngăn chặn tội phạm mạng gửi thư rác chứa mã độc.