Tag: #

Trí tuệ nhân tạo

AI của IBM ‘đánh bại’ người trong tranh luận

TTO - Trong cuộc tranh luận đầu tuần này giữa một hệ thống AI của hãng máy tính IBM với hai đối thủ tranh biện là con người tại San Francisco, cỗ máy của IBM đã thắng.

Lầu Năm Góc ứng dụng AI phát hiện sớm tên lửa hạt nhân

TTO - Quân đội Mỹ đang tăng chi ngân sách cho một dự án nghiên cứu bí mật sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện sớm việc phóng một tên lửa có thể mang đầu đạn hạt nhân.

Giới nghiên cứu AI ngừng phát triển các loại máy giống người

TTO - Theo một chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo (AI), các nhà nghiên cứu về công nghệ này phần lớn đã dừng việc chế tạo các loại máy có khả năng suy nghĩ như người.

Nhân viên phản đối, Google rút bỏ hợp tác AI với Bộ quốc phòng

TTO - Truyền thông Mỹ cho biết Google đã thông báo tới nhân viên công ty về việc sẽ rút khỏi thỏa thuận hỗ trợ quân đội Mỹ sử dụng trí tuệ nhân tạo để phân tích video của máy bay không người lái.

Microsoft: Cửa hàng nhỏ lẻ, gia đình… cũng sẽ dùng AI

TTO - Sắp đến, tất cả các cửa hàng ngoài mặt đường từ vỉa hè, siêu thị, tòa nhà, gia đình… cho đến cả điện thoại di động đều sẽ có trí tuệ nhân tạo (AI).

Top 10 quốc gia đang đứng đầu về AI và IoT

TTO - Theo Automation Readiness Index, 10 quốc gia sau đây hiện đang đứng đầu trong việc chuẩn bị cho những tiến bộ AI và IoT.

AI có thể chẩn đoán ung thư da chính xác hơn bác sĩ

TTO - Theo một kết quả nghiên cứu, hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) đã có khả năng phát hiện ung thư da chính xác tới 95%, trong khi đó tỉ lệ này ở bác sĩ da liễu là 86,6%.

Nhiều khóa học online miễn phí về AI đang chờ bạn

TTO - Cách tốt nhất để thoát khỏi những hoang mang, lo lắng về công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) là bạn hãy tự trang bị cho mình những kiến thức cụ thể, rõ ràng về nó.