Tag: #

Trí tuệ nhân tạo

Google dùng trí tuệ nhân tạo giúp người khiếm thị

TTO - Google muốn biến một chiếc điện thoại Android thông thường thành một người trợ giúp hoạt động bằng trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho người khiếm thị.

Phần mềm AI phát hiện tình trạng tim ngừng tuần hoàn sẽ ra mắt trong mùa hè này

TTO - Phần mềm của Corti sử dụng trí thông minh nhân tạo để xác định các dấu hiệu tim ngừng tuần hoàn trên bệnh nhân và sẽ bắt đầu thử nghiệm trên khắp châu Âu vào mùa hè này.

FDA chấp thuận cho AI chẩn đoán bệnh mà không cần bác sĩ

TTO - Lần đầu tiên, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã phê duyệt IDx-DR - một thiết bị chẩn đoán dựa trên công nghệ AI mà không cần một bác sĩ chuyên khoa giải thích kết quả.

Xe tự lái có thể được kiểm soát bằng biểu cảm gương mặt

TTO - Renovo Auto, một công ty ở Thung lũng Silicon, đã phát triển một hệ điều hành tích hợp các phần mềm cần thiết để xây dựng nên hệ thống kiểm soát xe tự lái thông qua cách đọc các biểu hiện trên mặt hành khách và người đi đường.

Giám đốc AI của Google gia nhập Apple

TTO - Theo đó, John Giannandrea vẫn sẽ phụ trách nghiên cứu, phát triển trí tuệ nhân tạo và công nghệ học máy, nhưng không phải ở Google nữa.

Trung Quốc sở hữu công ty khởi nghiệp AI giá trị nhất

TTO - SenseTime Group Ltd. vừa trở thành công ty khởi nghiệp Trung Quốc hoạt động trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) có giá trị lớn nhất thế giới sau khi huy động vốn được hơn 3 tỉ USD.

Nhiều nhà khoa học tẩy chay đại học Hàn Quốc vì nghiên cứu vũ khí AI

TTO - Hơn 50 nhà khoa học hàng đầu thế giới đã cùng nêu quan điểm tẩy chay trường đại học KAIST của Hàn Quốc vì thành lập phòng nghiên cứu vũ khí ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

8 điều mà trẻ em thế hệ sau sẽ không thể trải nghiệm, vì công nghệ

Đây là những điều mà những đứa trẻ sinh ra trong năm 2018 sẽ không thể biết được khi chúng lớn lên.