Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Triều Tiên tung ra các game chiến tranh mới cho smartphone

12/08/2017 10:02 GMT+7

TTO - Truyền thông nhà nước Triều Tiên công bố người dân nước này đã có thêm 3 lựa chọn game mới với nội dung mô phỏng các cuộc chiến tranh vừa được phát hành.

Triều Tiên tung ra các game chiến tranh mới cho smartphone - Ảnh 1.

Hình ảnh ở menu Start của game Confrontation War - Ảnh: Ariang-Meari

Theo trang tin công nghệ Gizmodo, 3 game mới lần lượt có tên Confrontation War, Guardian, and Goguryeo Battlefield.

Ngoại trừ game Goguryeo Battlefield (Chiến trường Goguryeo) là game mang tính lịch sử, tập trung vào giai đoạn từ năm 57 trước Công nguyên tới năm 668 sau Công nguyên, 2 game còn lại lấy bối cảnh đương đại khi những căng thẳng hạt nhân gia tăng giữa Mỹ và Triều Tiên.

Trang web Ariang-Meari thuộc quản lý của nhà nước Triều Tiên cho biết các game mới "đang trở nên phổ biến trong nhóm các sinh viên và người lao động trẻ", và họ thấy thích thú vì "sự đương đầu quyết liệt với kẻ thù". Ai cũng có thể đoán được "kẻ thù" mà truyền thông Triều Tiên ám chỉ trong trường hợp này là ai.

Triều Tiên tung ra các game chiến tranh mới cho smartphone - Ảnh 2.

Hình ảnh ở menu Start của game Guardian do Triều Tiên phát triển - Ảnh: Ariang-Meari

Game chiến đấu Guardian của lực lượng hải quân do Viện nghiên cứu Công nghệ tiến bộ Triều Tiên phát triển. Game này cho phép người chơi "sử dụng những tên lửa phóng đi từ tàu ngầm để phá hủy các tàu ngầm của đối phương bằng cách dùng tàu ngầm hạt nhân, tên lửa chống tàu ngầm…"

Trang web Arirang-Meari không mô tả về game Confrontation War (Cuộc chiến đối đầu) nhưng căn cứ vào tên gọi của nó và hình ảnh minh họa về một vụ nổ trong menu Start, có thể hiểu mọi thứ sẽ nổ tung trong game này.

Ước tính có khoảng 3 triệu người trong tổng số dân 25 triệu của Triều Tiên dùng smartphone và con số này tiếp tục gia tăng.

Triều Tiên tung ra các game chiến tranh mới cho smartphone - Ảnh 3.

Điện thoại thông minh Jindallae 3 do Triều Tiên phát triển - Ảnh: DPRK Today / Gizmodo

Mặc dù Triều Tiên có ngành công nghiệp sản xuất smartphone riêng của họ, nhưng hầu hết điện thoại thông minh người Triều Tiên đang sử dụng đều được sản xuất tại Trung Quốc.

Trang Gizmodo gần đây cũng đưa tin cho biết mẫu điện thoại mới nhất do Triều Tiên phát triển, chiếc Jindallae 3, trông rất giống với điện thoại iPhone.  

​Doanh thu game di động sẽ đạt 65 tỉ USD

TTO - Doanh thu của làng game di động sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh từ 38 tỉ USD (2016) lên 65 tỉ USD (2020). Một số số liệu mới nhất về thị trường tỉ đô này.

ĐẮC LUÂN
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.