Triều Tiên tung ra các game chiến tranh mới cho smartphone

12/08/2017 10:02 GMT+7

TTO - Truyền thông nhà nước Triều Tiên công bố người dân nước này đã có thêm 3 lựa chọn game mới với nội dung mô phỏng các cuộc chiến tranh vừa được phát hành.

Triều Tiên tung ra các game chiến tranh mới cho smartphone - Ảnh 1.

Hình ảnh ở menu Start của game Confrontation War - Ảnh: Ariang-Meari

Theo trang tin công nghệ Gizmodo, 3 game mới lần lượt có tên Confrontation War, Guardian, and Goguryeo Battlefield.

Ngoại trừ game Goguryeo Battlefield (Chiến trường Goguryeo) là game mang tính lịch sử, tập trung vào giai đoạn từ năm 57 trước Công nguyên tới năm 668 sau Công nguyên, 2 game còn lại lấy bối cảnh đương đại khi những căng thẳng hạt nhân gia tăng giữa Mỹ và Triều Tiên.

Trang web Ariang-Meari thuộc quản lý của nhà nước Triều Tiên cho biết các game mới "đang trở nên phổ biến trong nhóm các sinh viên và người lao động trẻ", và họ thấy thích thú vì "sự đương đầu quyết liệt với kẻ thù". Ai cũng có thể đoán được "kẻ thù" mà truyền thông Triều Tiên ám chỉ trong trường hợp này là ai.

Triều Tiên tung ra các game chiến tranh mới cho smartphone - Ảnh 2.

Hình ảnh ở menu Start của game Guardian do Triều Tiên phát triển - Ảnh: Ariang-Meari

Game chiến đấu Guardian của lực lượng hải quân do Viện nghiên cứu Công nghệ tiến bộ Triều Tiên phát triển. Game này cho phép người chơi "sử dụng những tên lửa phóng đi từ tàu ngầm để phá hủy các tàu ngầm của đối phương bằng cách dùng tàu ngầm hạt nhân, tên lửa chống tàu ngầm…"

Trang web Arirang-Meari không mô tả về game Confrontation War (Cuộc chiến đối đầu) nhưng căn cứ vào tên gọi của nó và hình ảnh minh họa về một vụ nổ trong menu Start, có thể hiểu mọi thứ sẽ nổ tung trong game này.

Ước tính có khoảng 3 triệu người trong tổng số dân 25 triệu của Triều Tiên dùng smartphone và con số này tiếp tục gia tăng.

Triều Tiên tung ra các game chiến tranh mới cho smartphone - Ảnh 3.

Điện thoại thông minh Jindallae 3 do Triều Tiên phát triển - Ảnh: DPRK Today / Gizmodo

Mặc dù Triều Tiên có ngành công nghiệp sản xuất smartphone riêng của họ, nhưng hầu hết điện thoại thông minh người Triều Tiên đang sử dụng đều được sản xuất tại Trung Quốc.

Trang Gizmodo gần đây cũng đưa tin cho biết mẫu điện thoại mới nhất do Triều Tiên phát triển, chiếc Jindallae 3, trông rất giống với điện thoại iPhone.  

ĐẮC LUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận