Trình duyệt Chrome và Edge có thêm phần mở rộng chỉnh sửa file PDF

13/10/2021 15:28 GMT+7

TTO - Thay vì phải tải thêm một ứng dụng đọc file PDF, từ nay 13-10, những người dùng trình duyệt web Google Chrome và Microsoft Edge có thể tải và dùng ngay một tiện ích mở rộng đáp ứng nhu cầu này.

Trình duyệt Chrome và Edge có thêm phần mở rộng chỉnh sửa file PDF - Ảnh 1.

Tiện ích mở rộng của Acrobat trên hai trình duyệt web là Chrome và Edge - Ảnh: ADOBE

So với các định dạng tài liệu, file PDF vẫn gây ra đôi chút khó khăn với người dùng khi cần chỉnh sửa nhanh, vì không phải ai cũng muốn phải tải thêm các phần mềm nặng nề cho máy tính khi không cần dùng tới thường xuyên lắm.

Theo trang tin Engadget, để giải quyết vấn đề này, mới đây, Hãng Adobe đã phát hành tiện ích mở rộng cho 2 trình duyệt web Chrome và Edge, cho phép người dùng xử lý file PDF ngay trên trình duyệt.

Nếu nhu cầu của bạn chủ yếu là dùng một công cụ để ký online các tài liệu PDF, bạn có thể sử dụng ngay tiện ích mở rộng miễn phí này mà không cần phải dùng tới tài khoản Acrobat Pro DC có tính phí thuê bao.

Công cụ miễn phí cũng cho phép bạn thêm bình luận vào file PDF cũng như tải file đó về máy và in ra. 

Tuy nhiên, nếu bạn muốn chuyển file PDF (.pdf) thành Microsoft Word (.docx), bạn cần phải trả phí.

Điểm lưu ý ở đây là các tiện ích mở rộng của Adobe về file PDF trên hai trình duyệt Chrome và Edge hoàn toàn độc lập với công cụ trên web của Acrobat, một công cụ mới được Adobe nâng cấp gần đây.

Biến file PDF thành sách lật trang trực tuyến Biến file PDF thành sách lật trang trực tuyến

TTO - Dịch vụ FlipSnack cho phép bạn chuyển file PDF thành sách lật trang rất độc đáo dùng để chèn vào website hay blog.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận