Trình làng 3 sản phẩm y tế thông minh 'made in Việt Nam'

21/10/2019 14:13 GMT+7

TTO - Các sản phẩm mới hướng tới đối tượng y bác sĩ và bệnh nhân với mục tiêu giúp tiết kiệm thời gian khám chữa bệnh, nâng cao chất lượng của ngành y tế Việt Nam trong thời đại số.

Trình làng 3 sản phẩm y tế thông minh made in Việt Nam - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Ba sản phẩm được trình làng bao gồm: giải pháp y tế di động (mobile app) với 2 phiên bản ứng dụng là Nucia - giải pháp y tế di động dành cho y bác sĩ và Patio - giải pháp y tế di động dành cho khách hàng (bệnh nhân), và bệnh án điện tử EMR 4.0.

Nucia là một ứng dụng với các tính năng cơ bản như: quản lý người bệnh đang điều trị (số lượng người bệnh, cảnh báo khi người bệnh có chỉ số thất thường…); quản lý hồ sơ bệnh án (cập nhật tình hình điều trị tức thời bằng thiết bị di động); chỉ định dịch vụ (cho phép chỉ định các dịch vụ cho người bệnh một cách dễ dàng…); cho y lệnh thuốc một cách nhanh chóng, tiện lợi; đưa ra các báo cáo thống kê (tự động cập nhật, phân tích tình hình bệnh viện ngay trên di động…).

Còn ứng dụng Patio giúp người bệnh có thể đăng ký khám bệnh trực tuyến tại bất cứ nơi nào bằng thiết bị di động mà không phải đến bệnh viện xếp hàng chờ đợi. Ứng dụng còn cho phép khách hàng đặt hẹn khám bệnh giúp người thân, theo dõi sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Trong khi đó, bệnh án điện tử EMR 4.0 được xem là phiên bản số của hồ sơ bệnh án bằng giấy. EMR hỗ trợ bệnh viện quản lý thông tin hồ sơ bệnh án một cách bảo mật và an ninh, quản lý vòng đời của hồ sơ bệnh án phục vụ nhu cầu quản lý của bệnh viện.

Sản phẩm đã được triển khai thành công tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng. Đây cũng là bệnh viện duy nhất đến thời điểm hiện tại được công bố là bệnh viện đầu tiên áp dụng bệnh án điện tử trên cổng thông tin của Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế.

Các sản phẩm này là những cấu phần trong hệ sinh thái y tế 4.0 do Công ty hệ thống thông tin FPT IS triển khai, với mục tiêu tạo ra những giải pháp, sản phẩm thiết thực với nhu cầu xã hội, phục vụ tốt nhất cho người dân.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận