Trung Quốc cho phép Qualcomm mua NXP với giá 44 tỉ USD

15/06/2018 11:58 GMT+7

TTO - Nhà chức trách Trung Quốc đã chấp thuận phê chuẩn thương vụ mua nhà sản xuất chip Hà Lan NXP của hãng Qualcomm (Mỹ) với giá thâu tóm 44 tỉ USD.

Trung Quốc cho phép Qualcomm mua NXP với giá 44 tỉ USD - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Theo báo South China Morning Post (SCMP), phán quyết cuối cùng của nhà chức trách Trung Quốc về thương vụ này đã xóa bỏ rào cản chống độc quyền ngăn cản thương vụ này trong nhiều tháng qua do căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Bắc Kinh.

Cụ thể Bộ Thương mại Trung Quốc đã chấp nhận cho công ty bán dẫn Mỹ Qualcomm thâu tóm nhà sản xuất chip của Hà Lan NXP Semiconductor với giá 44 tỉ USD.

Các cơ quan quản lý chống độc quyền của 9 quốc gia đã được yêu cầu phải ký phê duyệt đề xuất thâu tóm của Qualcomm vì những tác động tiềm ẩn của nó lên các nền kinh tế.

Sau khi đã có 8 quốc gia, trong đó có Mỹ và Nhật Bản, đã chấp nhận thương vụ này, quyết định cuối cùng chỉ còn chờ động thái từ Trung Quốc.

Hồi tháng 4 năm nay, Trung Quốc đã trì hoãn quyết định của chính phủ về vấn đề thâu tóm NXP của Qualcomm cho tới ngày 25-7 với lý do cần có thêm thời gian để thẩm định về thương vụ căn cứ theo các điều khoản quy tắc chống độc quyền.

Tuy nhiên cho tới ngày 14-6, nguồn tin của SCMP cho biết nhà chức trách Trung Quốc rốt cuộc cũng đã "gật đầu" với thương vụ này.

Qualcomm từng công bố lần đầu ý định thâu tóm nhà sản xuất bán dẫn NXP Semiconductors của Hà Lan từ tháng 10-2016.

Qualcomm công bố kết nối dữ liệu 5G thành công trên chip 5G cho di động Qualcomm công bố kết nối dữ liệu 5G thành công trên chip 5G cho di động

TTO - Qualcomm Technologies Inc. vừa công bố đã thiết lập thành công kết nối dữ liệu 5G trên chip thu phát sóng 5G cho thiết bị di động.

ĐẮC LUÂN
Mô hình tuyển dụng 4.0 của Ô-Mart dành cho doanh nghiệp

Mô hình tuyển dụng 4.0 trên Ô-Mart, giúp cho mọi doanh nghiệp không phải phụ thuộc, trả tiền cho bất cứ trang web tuyển dụng và trung tâm môi giới nào, mà vẫn tuyển được nguồn lực với số lượng không giới hạn

Không cần 'ảo' vẫn có ảnh đẹp!

TTO - Không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội trau chuốt từng khuôn hình. Còn trông đợi vào phần mềm chỉnh sửa, có lẽ bạn sẽ không thích được khen “Đẹp nhưng mà ảo quá!”. Và rồi một ngày, bạn được tận mắt nhìn những tấm hình chụp bằng Galaxy S9...

Châu Á đang tiên phong trong sự phát triển của thành phố thông minh

TTO - Báo cáo mới của McKinsey dự báo, các thành phố lớn của châu Á, với thế hệ trẻ có mức hiểu biết cao, đang đóng một vai trò quan trọng trong việc “thông minh hóa” các cơ sở hạ tầng công nghệ.

Trợ lý ảo Google không cần gọi ‘hey’ hay ‘ok’ nữa

TTO - Với việc nâng cấp, bổ sung thêm về công nghệ, các cuộc trò chuyện tự nhiên hơn cuối cùng cũng đã được thực hiện trên các loa thông minh Home của Google.

Trung Quốc ra luật bắt chợ điện tử phải chịu trách nhiệm chất lượng hàng bán

TTO - Chính quyền Trung Quốc chuẩn bị thông qua luật mới bắt các nền tảng thương mại điện tử như của Alibaba, JD.com và Tencent phải chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa bán trên đó.

Instagram công khai cạnh tranh YouTube với ứng dụng mới IGTV

TTO – Thời lượng video trên IGTV được hỗ trợ lên đến một giờ đồng hồ. Đây là một nỗ lực nhằm lôi kéo người dùng từ YouTube, và giúp Facebook có thêm doanh thu từ quảng cáo.

Cha mẹ lướt điện thoại trong giờ ăn sẽ làm ảnh hưởng xấu đến hành vi của trẻ

TTO - Một nghiên cứu mới của Mỹ đã cho thấy cha mẹ dành nhiều thời gian lướt điện thoại hoặc xem ti-vi trong các hoạt động chung của gia đình như ăn uống, vui chơi, đi ngủ… có thể ảnh hưởng xấu đến hành vi của trẻ.