Tụt 16 bậc, Apple mất ngôi vị công ty sáng tạo nhất

21/02/2019 16:08 GMT+7

TTO - Trong danh sách các công ty sáng tạo nhất năm 2019 của Fast Company vừa công bố đã không còn cái tên Apple ở vị trí đầu bảng, mà rớt xuống hạng thứ 17. Vị trí đầu bảng năm nay theo đánh giá của Fast Company thuộc về Meituan Dianping.


Tụt 16 bậc, Apple mất ngôi vị công ty sáng tạo nhất - Ảnh 1.

Timothy Donald "Tim" Cook, tổng giám đốc điều hành tập đoàn Apple Inc. từ tháng 8 năm 2011, sau khi Steve Jobs từ chức

Meituan Dianping là một công ty công nghệ đến từ Trung Quốc, cung cấp dịch vụ đặt phòng khách sạn, vé xem phim, giao đồ ăn.

Tiếp theo là Grab với dịch vụ chia sẻ xe, hiệp hội bóng rổ NBA (Mỹ), Walt Disney, và dịch vụ tư vấn thời trang cá nhân cũng như giao đồ tận nơi Stitch Fix (Mỹ).

Trong khi đó, các công ty khác có vị trí xếp trước Apple bao gồm Square, Twitch, Shopify, Peloton, Alibaba, và Truepic.

Năm ngoái, Fast Company ghi nhận thành tựu của các sản phẩm như tai nghe không dây thực thụ (true wireless) AirPods, công nghệ thực tế tăng cường (AR), và iPhone X chính là nguyên nhân đưa Apple lên vị trí công ty sáng tạo hàng đầu. Tuy vậy, năm nay Apple chỉ được ghi nhận đổi mới với chip xử lý A12 Bionic có trên các mẫu iPhone XS và iPhone XR.

Chip xử lý A12 Bionic là chip đầu tiên được sản xuất dựa trên quy trình 7nm. Con chip này chứa 6,9 tỷ bóng bán dẫn, mang lại hiệu suất nhanh hơn đáng kể trong khi lại tiết kiệm điện năng tiêu thụ, và rất thích hợp để xử lý các tác vụ nặng như công nghệ trí thông minh nhân tạo, thực tế tăng cường và chụp ảnh đỉnh cao.

ĐỨC LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận