Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Twitter bị ‘giỡn mặt’ với đoạn tweet 35 ngàn ký tự

07/11/2017 09:21 GMT+7

TTO - Những ngày cuối tuần qua, hai tài khoản Twitter ở Đức đã “chọc quê” mạng xã hội Twitter khi tìm được cách đăng tải đoạn tweet dài 35 ngàn ký tự lên trang này.

Twitter bị ‘giỡn mặt’ với đoạn tweet 35 ngàn ký tự - Ảnh 1.

Ảnh: TWITTER

Theo trang tin The Next Web, mặc dù Twitter đã xóa bỏ nội dung do 2 người Đức đăng tải, nhưng trong phần hồ sơ lưu trên mạng (Internet Archive), người ta vẫn còn có thể nhìn thấy đoạn tweet đặc biệt tại đây

Theo nội dung được Google translate chuyển ngữ từ tiếng Đức, đoạn tweet bắt đầu với nội dung: "Xin chào mọi người! @Timrasett và @HackneyYT đã có thể vượt quá giới hạn số ký tự! Quý vị không tin chúng tôi ư? Đây là bằng chứng với 35 ngàn ký tự".

Cùng với nội dung này là chuỗi ký tự dài lê thê không thể hiểu được. Rõ ràng mục đích của nó chỉ nhằm chứng tỏ số lượng ký tự vô tận mà hai hacker này có thể làm cho xuất hiện trên Twitter.

Vì sao có chuyện này? Như một người dùng Twitter đã chỉ ra, phần ký tự kéo dài của đoạn thông tin đưa Twitter thực chất là một đường dẫn URL.

Có thể thấy điều này thông qua các ký tự ".cc/tsyau..." lặp lại trong các đoạn ký tự vô nghĩa giả làm đường link mà hai tài khoản người Đức đã sử dụng để qua mặt Twitter trong việc kiểm soát độ dài.

Hiện chưa rõ vì sao chiêu trò của hai tài khoản người Đức không bị các công cụ rút ngắn đường link tự động của Twitter phát hiện. Rõ ràng đoạn tweet "vô lý" của họ đã được hệ thống này xử lý giống như khi nó đang gửi đi một đường link tiêu chuẩn và có kích thước hợp lý.

Tuy nhiên trò đùa này đã không kéo dài. Twitter tạm thời đình chỉ hoạt động của hai tài khoản Twitter của Tim Rasett và HackneyYT. Đương nhiên vì Twitter không muốn bị "quê", mặt khác đoạn tweet quá dài sẽ gây nhiều vấn đề rắc rối cho người dùng.

Trang Gizmodo dẫn trả lời từ một phát ngôn viên của Twitter cho biết công ty này đã có những biện pháp chỉnh sửa để ngăn chặn sự việc này tái diễn.

Twitter bị ‘giỡn mặt’ với đoạn tweet 35 ngàn ký tự - Ảnh 2.

Ảnh: THE NEXT WEB

Trang Gizmodo nhắc mọi người nhớ lại một việc có liên quan tới "tiểu xảo" của những người thích chọc phá Twitter tương tự đã xảy ra trước đây.

Theo đó, khi Twitter ngừng hạn chế số người dùng bạn có thể tag trong một nội dung post, ngay lập tức nhiều người đã tag cả tá bạn bè của họ khiến đoạn tweet trở nên dài một cách khó chịu.

Có một điều thú vị liên quan tới sự cố tweet dài 35 ngàn ký tự, năm ngoái, trang Recode từng đưa tin cho biết mạng xã hội Twitter đang cân nhắc về khả năng cho phép người dùng tweet nội dung dài tới 10.000 ký tự. Đây cũng là giới hạn độ dài về ký tự được quy định cho các tin nhắn trực tiếp.

Twitter cũng đang cân nhắc biện pháp chống tin giả

TTO - Mạng xã hội Twitter đang thử nghiệm tính năng mới giúp người dùng gắn cảnh báo với những tweet chứa thông tin giả mạo, gây hoang mang hoặc có hại cho cộng đồng.

Điểm tin ngày 5-5: Uber bị điều tra hình sự - Facebook, Twitter bị kiện

TTO - Gia đình của ba nạn nhân trong vụ nổ súng tại San Bernardino, bang California, Mỹ hồi tháng 12-2015 đã chính thức kiện Facebook, Google và Twitter ra tòa với cáo buộc đã cho IS phát tán trên phương tiện truyền thông.

ĐỖ DƯƠNG
Sen Đỏ ứng dụng Big Data trong thương mại điện tử

Công nghệ Big Data phân tích dữ liệu, lịch sử đơn hàng… giúp việc kinh doanh qua mạng thuận lợi hơn; giúp trải nghiệm mua sắm người dùng tốt hơn khi loại bỏ hàng kém chất lượng, đào thải các shop lừa đảo gian lận.

Malware mới trên Android đội lốt ứng dụng của nhà mạng

TTO – Công ty bảo mật Kaspersky vừa phát hiện một malware mới chuyên theo dõi thiết bị Android.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 2

TTO - Những tình huống cụ thể và các kích thích thần kinh ở bộ não diễn ra trong quá trình tiếp xúc với những nội dung thông tin và giải trí trên mạng Internet khiến bạn dễ nghiện điện thoại hơn.

John McAfee: 'Tiền điện tử sẽ không chết!'

TTO - Trước vụ chấn động sập sàn BitConnect ở Mỹ và Bitcoin tuột dốc không phanh, rất nhiều nhà đầu tư hoang mang nhưng “trùm diệt virus” John McAfee vẫn bình tĩnh tuyên bố: “Tiền điện tử sẽ không chết!”

Google thay đổi chính sách, những người kiếm tiền trên YouTube có thể bị ảnh hưởng

TTO - Google vừa tung ra một loạt quy định khắt khe hơn với các chương trình YouTube Partners và Preferred. Điều này được cho sẽ ảnh hưởng đáng kể tới nguồn thu của các kênh nội dung.

Microsoft đứng đầu 100 hãng công nghệ hàng đầu thế giới

TTO - Lần đầu tiên hãng tin Reuters công bố danh sách 100 hãng công nghệ dẫn đầu thế giới theo bình chọn của họ, trong đó Microsoft giữ vị trí quán quân.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.