Twitter bị ‘giỡn mặt’ với đoạn tweet 35 ngàn ký tự

07/11/2017 09:21 GMT+7

TTO - Những ngày cuối tuần qua, hai tài khoản Twitter ở Đức đã “chọc quê” mạng xã hội Twitter khi tìm được cách đăng tải đoạn tweet dài 35 ngàn ký tự lên trang này.

Twitter bị ‘giỡn mặt’ với đoạn tweet 35 ngàn ký tự - Ảnh 1.

Ảnh: TWITTER

Theo trang tin The Next Web, mặc dù Twitter đã xóa bỏ nội dung do 2 người Đức đăng tải, nhưng trong phần hồ sơ lưu trên mạng (Internet Archive), người ta vẫn còn có thể nhìn thấy đoạn tweet đặc biệt tại đây

Theo nội dung được Google translate chuyển ngữ từ tiếng Đức, đoạn tweet bắt đầu với nội dung: "Xin chào mọi người! @Timrasett và @HackneyYT đã có thể vượt quá giới hạn số ký tự! Quý vị không tin chúng tôi ư? Đây là bằng chứng với 35 ngàn ký tự".

Cùng với nội dung này là chuỗi ký tự dài lê thê không thể hiểu được. Rõ ràng mục đích của nó chỉ nhằm chứng tỏ số lượng ký tự vô tận mà hai hacker này có thể làm cho xuất hiện trên Twitter.

Vì sao có chuyện này? Như một người dùng Twitter đã chỉ ra, phần ký tự kéo dài của đoạn thông tin đưa Twitter thực chất là một đường dẫn URL.

Có thể thấy điều này thông qua các ký tự ".cc/tsyau..." lặp lại trong các đoạn ký tự vô nghĩa giả làm đường link mà hai tài khoản người Đức đã sử dụng để qua mặt Twitter trong việc kiểm soát độ dài.

Hiện chưa rõ vì sao chiêu trò của hai tài khoản người Đức không bị các công cụ rút ngắn đường link tự động của Twitter phát hiện. Rõ ràng đoạn tweet "vô lý" của họ đã được hệ thống này xử lý giống như khi nó đang gửi đi một đường link tiêu chuẩn và có kích thước hợp lý.

Tuy nhiên trò đùa này đã không kéo dài. Twitter tạm thời đình chỉ hoạt động của hai tài khoản Twitter của Tim Rasett và HackneyYT. Đương nhiên vì Twitter không muốn bị "quê", mặt khác đoạn tweet quá dài sẽ gây nhiều vấn đề rắc rối cho người dùng.

Trang Gizmodo dẫn trả lời từ một phát ngôn viên của Twitter cho biết công ty này đã có những biện pháp chỉnh sửa để ngăn chặn sự việc này tái diễn.

Twitter bị ‘giỡn mặt’ với đoạn tweet 35 ngàn ký tự - Ảnh 2.

Ảnh: THE NEXT WEB

Trang Gizmodo nhắc mọi người nhớ lại một việc có liên quan tới "tiểu xảo" của những người thích chọc phá Twitter tương tự đã xảy ra trước đây.

Theo đó, khi Twitter ngừng hạn chế số người dùng bạn có thể tag trong một nội dung post, ngay lập tức nhiều người đã tag cả tá bạn bè của họ khiến đoạn tweet trở nên dài một cách khó chịu.

Có một điều thú vị liên quan tới sự cố tweet dài 35 ngàn ký tự, năm ngoái, trang Recode từng đưa tin cho biết mạng xã hội Twitter đang cân nhắc về khả năng cho phép người dùng tweet nội dung dài tới 10.000 ký tự. Đây cũng là giới hạn độ dài về ký tự được quy định cho các tin nhắn trực tiếp.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận