Twitter cấp tin thời tiết, phí 10 USD một tháng

02/06/2021 09:42 GMT+7

TTO - Trong một động thái nữa cho thấy quyết tâm tạo điều kiện để các nhà sáng tạo nội dung có thêm thu nhập, mạng xã hội Twitter vừa ra mắt dịch vụ cấp tin thời tiết với phí thuê bao 10 USD/tháng.

Twitter cấp tin thời tiết, phí 10 USD một tháng - Ảnh 1.

Twitter tung dịch vụ cấp tin thời tiết, trước mắt phục vụ thông tin tại 16 thành phố của Mỹ - Ảnh (minh họa): AXIOS

Theo trang Axios, mạng xã hội Twitter đang hợp tác với nhà báo kỳ cựu trong mảng thời tiết, chuyên gia khí tượng học Eric Holthaus để mở một dịch vụ cấp tin thời tiết trên nền tảng này.

Kênh thông tin thời tiết mới có tên "Tomorrow" sẽ tận dụng mọi công cụ tính phí mà nền tảng Twitter đang hỗ trợ các nhà sáng tạo nội dung của nền tảng này. Trong đó gồm các thư điện tử  (newsletter) có tính phí, các phòng chat audio trực tiếp có phí...

Trao đổi với Axios, ông Mike Park - phó chủ tịch phụ trách sản phẩm của mạng xã hội Twitter - nói về Tomorrow: "Đây là đội ngũ lớn nhất các cây bút và chuyên gia chúng tôi đã triển khai tới nay".

Kênh thông tin thời tiết Tomorrow bắt đầu hoạt động từ 1-6 giờ Mỹ tại 16 thành phố ở Bắc Mỹ.

Sẽ có 18 nhà khí tượng học tại các địa phương tham gia. Họ cũng là những người sẽ cung cấp các nội dung miễn phí cho những thành viên theo dõi họ.

Nhà khí tượng học Eric Holthaus - cây bút kỳ cựu về thời tiết trong rất nhiều năm qua, đã xuất hiện trên những tờ báo có tiếng như Grist, The Wall Street Journal và Slate - hiện là nhân viên toàn thời gian duy nhất của kênh thời tiết Tommorow.

Tuy nhiên, ông Eric Holthaus dự kiến sẽ tập hợp thêm một đội ngũ cộng tác viên gồm 20-30 cây bút chuyên viết về khí hậu, và 4 biên tập viên bán thời gian bên cạnh đội ngũ 18 chuyên gia khí tượng học cộng tác tại các địa phương.

Tomorrrow sẽ cung cấp thông tin thời tiết miễn phí và có thêm các nội dung độc quyền như những sự kiện trực tuyến và phần hỏi đáp dành cho những thuê bao có trả phí 10 USD/tháng.

Twitter cấp công cụ gom tiền cho các chủ ‘tút’ Twitter cấp công cụ gom tiền cho các chủ ‘tút’

TTO - Mạng xã hội Twitter vừa ra mắt tính năng kiếm tiền với tên gọi “tip jar”, cho phép người dùng gắn thêm các link tài khoản thanh toán hay ví điện tử vào hồ sơ thông tin tài khoản của họ.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận