Thứ 6, ngày 26 tháng 2 năm 2021
Twitter giúp bạn mô tả hình ảnh cho người khiếm thị
TTO - Bạn có biết Twitter có tính năng cho phép bạn bổ sung phần mô tả cho bác bức ảnh, giúp những người khiếm thị biết được nội dung của nó?

Ảnh: THE NEXT WEB
Theo trang tin công nghệ The Next Web, điều đáng nói là tính năng này đã có trên mạng xã hội Twitter được một thời gian rồi, song dường như vẫn còn ít người biết tới tính năng đặc biệt và cũng rất quan trọng này.
Tuy nhiên như một người dùng Twitter có tên là Rob Long đã chỉ ra, việc sử dụng tính năng hóa ra vô cùng đơn giản.
Theo đó, có một lựa chọn ở phần menu tiếp cận có tên là "Compose image descriptions" (soạn phần mô tả hình ảnh), cho phép bạn "mô tả những hình ảnh giúp người khiếm thị".
Lựa chọn này liên kết với một bài viết hỗ trợ thông tin người dùng của Twitter, trong đó giải thích tác dụng của việc mô tả hình ảnh và cách thức áp dụng tốt nhất việc này như thế nào.
Theo đó, khi bạn tải một hình ảnh lên Twitter thông qua thiết bị iOS hay Android, bạn có lựa chọn bổ sung thêm một phần mô tả ngắn vào các bức ảnh đó.
Khi bạn làm như vậy, những người dùng thiết bị di động sử dụng phần mềm đọc màn hình có thể nghe được phần mô tả của bức ảnh đó khi nó xuất hiện trong nội dung tweet.

Mô tả về tính năng hỗ trợ mô tả hình ảnh trên Twitter - Ảnh: THE NEXT WEB
Mặc dù so với mạng Instagram, các hình ảnh không phải một phần lớn của Twitter, tuy nhiên chúng cũng là phần rất quan trọng trong nhiều nội dung post lên. Thậm chí một số hình ảnh là ngữ cảnh quan trọng mà nếu không nhìn thấy nó, người ta khó có thể hiểu những câu chữ được viết kèm theo.
-
TTO - Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 25-2 khẳng định hoạt động trên Biển Đông của các quốc gia cần phải đóng góp vào mục tiêu, lợi ích, trách nhiệm, nguyện vọng chung của tất cả các quốc gia và cộng đồng quốc tế.
-
TTO - Chiều nay 25-2, Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 8 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 7 bệnh nhân Hải Dương, 1 ca bệnh mới nhập cảnh từ Campuchia. Trong số này, có 2 ca bệnh sàng lọc từ cộng đồng ở Hải Dương.
-
TTO - Từ 1-3, TP.HCM cho phép hoạt động trở lại một số dịch vụ không thiết yếu trừ các lĩnh vực như vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín.
-
TTO - Từng là thủy thủ, có thời gian 27 năm sống ở Mỹ và có dịp được đi du thuyền, ông Năm Cao về quê Vĩnh Long làm nghề nuôi lươn và bỏ 5 tỉ đồng cả đời tích cóp để xây căn ‘nhà du thuyền’, hiện thực hóa niềm đam mê.
-
TTO - Công an huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước vừa khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ một người đàn ông tử vong, nghi do lốp ôtô phát nổ khi vừa bơm xong.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận