Twitter giúp bạn mô tả hình ảnh cho người khiếm thị

05/01/2018 16:44 GMT+7

TTO - Bạn có biết Twitter có tính năng cho phép bạn bổ sung phần mô tả cho bác bức ảnh, giúp những người khiếm thị biết được nội dung của nó?

Twitter giúp bạn mô tả hình ảnh cho người khiếm thị - Ảnh 1.

Ảnh: THE NEXT WEB

Theo trang tin công nghệ The Next Web, điều đáng nói là tính năng này đã có trên mạng xã hội Twitter được một thời gian rồi, song dường như vẫn còn ít người biết tới tính năng đặc biệt và cũng rất quan trọng này.

Tuy nhiên như một người dùng Twitter có tên là Rob Long đã chỉ ra, việc sử dụng tính năng hóa ra vô cùng đơn giản.

Theo đó, có một lựa chọn ở phần menu tiếp cận có tên là "Compose image descriptions" (soạn phần mô tả hình ảnh), cho phép bạn "mô tả những hình ảnh giúp người khiếm thị".

Lựa chọn này liên kết với một bài viết hỗ trợ thông tin người dùng của Twitter, trong đó giải thích tác dụng của việc mô tả hình ảnh và cách thức áp dụng tốt nhất việc này như thế nào.

Theo đó, khi bạn tải một hình ảnh lên Twitter thông qua thiết bị iOS hay Android, bạn có lựa chọn bổ sung thêm một phần mô tả ngắn vào các bức ảnh đó.

Khi bạn làm như vậy, những người dùng thiết bị di động sử dụng phần mềm đọc màn hình có thể nghe được phần mô tả của bức ảnh đó khi nó xuất hiện trong nội dung tweet.

Twitter giúp bạn mô tả hình ảnh cho người khiếm thị - Ảnh 2.

Mô tả về tính năng hỗ trợ mô tả hình ảnh trên Twitter - Ảnh: THE NEXT WEB

Mặc dù so với mạng Instagram, các hình ảnh không phải một phần lớn của Twitter, tuy nhiên chúng cũng là phần rất quan trọng trong nhiều nội dung post lên. Thậm chí một số hình ảnh là ngữ cảnh quan trọng mà nếu không nhìn thấy nó, người ta khó có thể hiểu những câu chữ được viết kèm theo.

ĐỖ DƯƠNG
Lùi thời gian sửa cáp, xem World Cup qua mạng có thể bị ảnh hưởng

TTO - Trung tâm điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG vừa cho biết kế hoạch sửa chữa tuyến cáp quang biển AAG sẽ lùi đến 22-7 mới xong.

Người dùng Android đã có thể gửi tin nhắn từ trình duyệt máy tính

TTO - Để gửi và nhận tin nhắn thông qua trình duyệt, bạn chỉ cần truy cập trang web https://messages.android.com và quét mã QR.

Người Việt sẵn sàng đổi thông tin cá nhân lấy quà miễn phí!

TTO - Gần một nửa số người Việt Nam vớ lấy điện thoại di động trong vòng 5 phút sau khi thức dậy. Nhưng smartphone được người Việt chủ yếu dùng để vào mạng xã hội.

Dùng chung thiết bị điện tử với 'người ấy' sẽ có nguy cơ bị hack cao hơn

TTO - Một nghiên cứu của Kaspersky cho thấy 24% người dùng dễ gặp các sự cố an ninh mạng hơn khi chia sẻ thiết bị và tài khoản trực tuyến của mình với “đối tác”.

10 năm qua, App Store của Apple đã thay đổi thế giới như thế nào?

TTO - Ngày 10-7-2008, Apple đã mở cửa hàng bán các ứng dụng iPhone, cũng từ đó mở ra một kỷ nguyên sáng tạo của các nhà phát triển phần mềm và thay đổi cuộc sống của hàng tỉ người trên khắp thế giới.

Trẻ em dễ tổn thương nhất nhưng đang đi đầu trong dùng Internet

TTO - Việt Nam hiện có tỉ lệ tăng trưởng Internet nhanh nhất trong khu vực. Đến 6-2017, 64 triệu người (67,1% dân số) Việt sử dụng Internet, có 64 triệu tài khoản Facebook trong đó phần lớn là trẻ em và thanh niên.

Máy in 3D ‘xây’ nhà cho 5 người ở chỉ trong 54 giờ
3D

TTO - Một nhóm chuyên gia tại Pháp đã xây dựng được ngôi nhà 5 phòng bằng công nghệ in 3D đầu tiên tại thành phố Nantes chỉ trong 54 giờ.