Twitter giúp bạn mô tả hình ảnh cho người khiếm thị

05/01/2018 16:44 GMT+7

TTO - Bạn có biết Twitter có tính năng cho phép bạn bổ sung phần mô tả cho bác bức ảnh, giúp những người khiếm thị biết được nội dung của nó?

Twitter giúp bạn mô tả hình ảnh cho người khiếm thị - Ảnh 1.

Ảnh: THE NEXT WEB

Theo trang tin công nghệ The Next Web, điều đáng nói là tính năng này đã có trên mạng xã hội Twitter được một thời gian rồi, song dường như vẫn còn ít người biết tới tính năng đặc biệt và cũng rất quan trọng này.

Tuy nhiên như một người dùng Twitter có tên là Rob Long đã chỉ ra, việc sử dụng tính năng hóa ra vô cùng đơn giản.

Theo đó, có một lựa chọn ở phần menu tiếp cận có tên là "Compose image descriptions" (soạn phần mô tả hình ảnh), cho phép bạn "mô tả những hình ảnh giúp người khiếm thị".

Lựa chọn này liên kết với một bài viết hỗ trợ thông tin người dùng của Twitter, trong đó giải thích tác dụng của việc mô tả hình ảnh và cách thức áp dụng tốt nhất việc này như thế nào.

Theo đó, khi bạn tải một hình ảnh lên Twitter thông qua thiết bị iOS hay Android, bạn có lựa chọn bổ sung thêm một phần mô tả ngắn vào các bức ảnh đó.

Khi bạn làm như vậy, những người dùng thiết bị di động sử dụng phần mềm đọc màn hình có thể nghe được phần mô tả của bức ảnh đó khi nó xuất hiện trong nội dung tweet.

Twitter giúp bạn mô tả hình ảnh cho người khiếm thị - Ảnh 2.

Mô tả về tính năng hỗ trợ mô tả hình ảnh trên Twitter - Ảnh: THE NEXT WEB

Mặc dù so với mạng Instagram, các hình ảnh không phải một phần lớn của Twitter, tuy nhiên chúng cũng là phần rất quan trọng trong nhiều nội dung post lên. Thậm chí một số hình ảnh là ngữ cảnh quan trọng mà nếu không nhìn thấy nó, người ta khó có thể hiểu những câu chữ được viết kèm theo.

ĐỖ DƯƠNG
Tại sao bạn cần một máy pha cà phê thông minh?

TTO - Trước vấn nạn cà phê bẩn, sẽ không có gì thực sự tốt hơn bằng việc tự pha cho mình một tách cà phê tại nhà bằng một máy pha cà phê thông minh được kết nối Wi-Fi hoặc Bluetooth.

Google làm game dạy người lớn học lập trình

TTO - Lướt qua các gian hàng ứng dụng, không khó để tìm được một ứng dạy dạy lập trình cho trẻ, nhưng với người lớn thì sao, có vẻ như các nhà phát triển chưa quan tâm lắm điều này.

Google tích hợp công cụ trình duyệt an toàn cho ứng dụng Android

TTO - Với việc tích hợp công cụ Safe Browsing vào các ứng dụng Android, Google đã tăng thêm lớp bảo vệ giúp người dùng lướt web an toàn hơn, ngay cả khi họ không dùng trình duyệt Chrome.

Trung Quốc đã ‘vượt mặt’ Mỹ, Hàn Quốc về mạng 5G?

TTO - Kết quả một nghiên cứu của Mỹ vừa công bố cho biết Trung Quốc hiện đã trội hơn một chút so với Hàn Quốc và Mỹ trong cuộc đua phát triển mạng không dây thế hệ thứ 5 (5G).

Mobile Spin mới - quảng cáo tương tác trên di động

Theo các báo cáo tháng 1-2018 của công ty We are social, người dùng điện thoại thông minh chiếm đến 73% dân số Việt Nam và thời gian dùng internet trên điện thoại là 03 giờ mỗi ngày (tăng đến 28% so với năm 2017).

Cựu nhân viên Cambridge Analytica điều trần trước Quốc hội Mỹ

TTO - Anh Christophe Wylie, cựu nhân viên công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica, người từng tố cáo các sai phạm của công ty cũ, sẽ điều trần trước Quốc hội Mỹ về vấn đề này trong tuần tới.

Facebook ‘né’ luật bảo vệ thông tin người dùng tại EU

TTO - Kể từ ngày 25-5, một luật mới của Liên minh châu Âu nhằm hạn chế phạm vi tiếp cận thông tin người dùng online của các công ty Internet sẽ có hiệu lực, và Facebook đã có động thái lách luật.