Thứ 5, ngày 18 tháng 10 năm 2018

Twitter giúp bạn mô tả hình ảnh cho người khiếm thị

05/01/2018 16:44 GMT+7

TTO - Bạn có biết Twitter có tính năng cho phép bạn bổ sung phần mô tả cho bác bức ảnh, giúp những người khiếm thị biết được nội dung của nó?

Twitter giúp bạn mô tả hình ảnh cho người khiếm thị - Ảnh 1.

Ảnh: THE NEXT WEB

Theo trang tin công nghệ The Next Web, điều đáng nói là tính năng này đã có trên mạng xã hội Twitter được một thời gian rồi, song dường như vẫn còn ít người biết tới tính năng đặc biệt và cũng rất quan trọng này.

Tuy nhiên như một người dùng Twitter có tên là Rob Long đã chỉ ra, việc sử dụng tính năng hóa ra vô cùng đơn giản.

Theo đó, có một lựa chọn ở phần menu tiếp cận có tên là "Compose image descriptions" (soạn phần mô tả hình ảnh), cho phép bạn "mô tả những hình ảnh giúp người khiếm thị".

Lựa chọn này liên kết với một bài viết hỗ trợ thông tin người dùng của Twitter, trong đó giải thích tác dụng của việc mô tả hình ảnh và cách thức áp dụng tốt nhất việc này như thế nào.

Theo đó, khi bạn tải một hình ảnh lên Twitter thông qua thiết bị iOS hay Android, bạn có lựa chọn bổ sung thêm một phần mô tả ngắn vào các bức ảnh đó.

Khi bạn làm như vậy, những người dùng thiết bị di động sử dụng phần mềm đọc màn hình có thể nghe được phần mô tả của bức ảnh đó khi nó xuất hiện trong nội dung tweet.

Twitter giúp bạn mô tả hình ảnh cho người khiếm thị - Ảnh 2.

Mô tả về tính năng hỗ trợ mô tả hình ảnh trên Twitter - Ảnh: THE NEXT WEB

Mặc dù so với mạng Instagram, các hình ảnh không phải một phần lớn của Twitter, tuy nhiên chúng cũng là phần rất quan trọng trong nhiều nội dung post lên. Thậm chí một số hình ảnh là ngữ cảnh quan trọng mà nếu không nhìn thấy nó, người ta khó có thể hiểu những câu chữ được viết kèm theo.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Doanh nghiệp
  Đi qua đèo Cả mùa mưa bão
  Nỗi ám ảnh, lo lắng thót tim mỗi khi qua đèo Cả bao đời nay đã được hóa giải bởi hầm đường bộ xuyên con đèo ngoằn ngoèo hiểm trở dài 12km trên quốc lộ 1 thuộc 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa.
  Công nghệ
  Winamp sẽ trở lại vào năm 2019 dưới dạng ứng dụng di động
  TTO - Từng là một trong những phần mềm nghe nhạc đầu tiên hỗ trợ chơi nhạc MP3 phổ biến nhất vào cuối thập niên 1990, Winamp dự kiến ​​sẽ trở lại dưới hình thức một ứng dụng di động tích hợp tất cả các dịch vụ nghe nhạc, streaming, podcast…
  Nhà đất
  Vì sao Vingroup chọn Gia Lâm để phát triển dòng sản phẩm VinCity?
  Đó là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi Vingroup công bố lựa chọn khu vực cửa ngõ phía Đông Bắc Thủ đô là nơi đầu tiên phát triển VinCity, dòng sản phẩm hướng đến phân khúc bất động sản trung cấp.
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận