Thứ 2, ngày 22 tháng 7 năm 2019

Twitter sẽ ‘bêu xấu’ công khai những tài khoản tweet ‘bậy’

18/10/2018 10:50 GMT+7

TTO - Mạng xã hội Twitter thông báo sẽ công khai rõ ràng việc ai đó đăng tải nội dung (tweet) vi phạm chính sách sử dụng dịch vụ trên nền tảng của họ.

Twitter sẽ ‘bêu xấu’ công khai những tài khoản tweet ‘bậy’ - Ảnh 1.

Một thông báo sẽ hiển thị như thế này khi nội dung tweet vi phạm chính sách của Twitter - Ảnh: TWITTER

Theo trang tin Mashable, khi Twitter xác định một nội dung trên Twitter vi phạm quy chế của họ, sẽ có một hộp màu xám kèm theo thông báo xuất hiện "đè" vào vị trí của nội dung tweet ghi: "Nội dung tweet này không còn nữa vì đã vi phạm quy định của Twitter". Cùng với đó là đường link dẫn tới các điều khoản quy định về cách thức tham gia mạng xã hội này.

Thông báo này sẽ xuất hiện cả trên đường dẫn (URL) của đoạn tweet gốc, và trên hồ sơ (profile) của người tweet. Và nó sẽ còn ở lại trong 14 ngày sau khi chủ nhân xóa bỏ đoạn tweet vi phạm.

Do đó bất cứ ai khi xem profile của họ trên Twitter đều có thể thấy là người này đã đăng tải một nội dung lên mạng xã hội và bị người khác cảnh báo thành công với công ty chủ quản mạng xã hội về nội dung vi phạm của tweet đó.

Một đại diện của Twitter nói các chính sách mới này là một phần nỗ lực của mạng xã hội nhằm giúp người dùng hiểu rõ thời điểm cũng như cách thức nền tảng này thực thi các nguyên tắc quản lý hoạt động của người dùng. Twitter cũng yêu cầu những người dùng xóa bỏ đoạn tweet vi phạm trước khi tweet lại.

Twitter ‘dọn dẹp’ gần 70 triệu tài khoản giả và đáng ngờ Twitter ‘dọn dẹp’ gần 70 triệu tài khoản giả và đáng ngờ

TTO – Động thái này cho thấy họ đang nỗ lực hết sức để làm ‘sạch’ nền tảng của mình.

ĐẮC LUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận