Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Twitter sẽ thử nghiệm mở rộng giới hạn ‘tweet’ lên 280 ký tự

27/09/2017 10:01 GMT+7

TTO - Sau rất nhiều tranh cãi nội bộ, mạng xã hội Twitter thông báo sẽ thử nghiệm việc mở rộng giới hạn số ký tự cho mỗi tweet lên gấp đôi so với hiện tại.

Twitter sẽ thử nghiệm mở rộng giới hạn ‘tweet’ lên 280 ký tự - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Twitter cho rằng mục đích của việc này là nhằm loại bỏ một vấn đề được coi là trở ngại khiến nhiều người không muốn sử dụng Twitter thường xuyên như các mạng xã hội khác.

Theo một nghiên cứu nội bộ của Twitter, một rào cản quan trọng khiến người dùng chưa "mặn mà" với mạng xã hội này chính là ở giới hạn nghiêm khắc về số ký tự được quy định trong mỗi tweet.

Thông cáo trên blog của Twitter nêu: "Khi mọi người không phải dồn nén những ý nghĩ của họ vào 140 ký tự và thực sự có thêm số ký tự dự phòng, chúng ta sẽ thấy nhiều người ‘tweet’ hơn".

Một thay đổi nhỏ, nhưng thực sự là một thời khắc quan trọng trong hành trình 11 năm tồn tại và phát triển của Twitter.

Mạng xã hội này vẫn đang trong quá trình nỗ lực tìm kiếm những phương thức thay đổi, nâng cấp dịch vụ của mình mà không xa rời những đối tượng khách hàng yêu thích sự ngắn gọn, súc tích của họ.

Trên thực tế, ý tưởng nới thêm độ dài ký tự cho các tweet trên Twitter đã từng được tranh cãi rất nhiều trong nội bộ công ty, đặc biệt giữa các nhóm sản phẩm đang cố tìm cách thu hút người dùng thường xuyên hơn.

Với 328 triệu người dùng hiện tại, Twitter thời gian qua bị chỉ trích vì không thể thu hút thêm người dùng. Các nhà đầu tư ngày càng lo lắng hơn khi số lượng người dùng giảm đã ảnh hưởng tới thu nhập của công ty.

Năm ngoái Twitter cũng từng thử nghiệm việc nới rộng quy định hạn chế số ký tự bằng cách cho phép người dùng đăng tải hình ảnh và các ảnh động (GIF) trong tweet mà không tính vào số ký tự.

Twitter bị kiện vì "giúp phát tán thông tin của IS"

TTO - Gia đình ba nạn nhân người Mỹ thiệt mạng trong các vụ tấn công do tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) thực hiện đã đâm đơn kiện mạng xã hội Twitter vì nơi đây giúp phát tán thông tin của IS.

Twitter của Sony Music: "Britney Spears chết vì tai nạn"

TTO - Một tin nhắn "gây sốc" cho người hâm mộ ca sĩ Britney Spears khi tài khoản Twitter của Sony Music đăng tin "cô đã chết vì tai nạn". Thực hư ra sao?

ĐẮC LUÂN
Sen Đỏ ứng dụng Big Data trong thương mại điện tử

Công nghệ Big Data phân tích dữ liệu, lịch sử đơn hàng… giúp việc kinh doanh qua mạng thuận lợi hơn; giúp trải nghiệm mua sắm người dùng tốt hơn khi loại bỏ hàng kém chất lượng, đào thải các shop lừa đảo gian lận.

Malware mới trên Android đội lốt ứng dụng của nhà mạng

TTO – Công ty bảo mật Kaspersky vừa phát hiện một malware mới chuyên theo dõi thiết bị Android.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 2

TTO - Những tình huống cụ thể và các kích thích thần kinh ở bộ não diễn ra trong quá trình tiếp xúc với những nội dung thông tin và giải trí trên mạng Internet khiến bạn dễ nghiện điện thoại hơn.

John McAfee: 'Tiền điện tử sẽ không chết!'

TTO - Trước vụ chấn động sập sàn BitConnect ở Mỹ và Bitcoin tuột dốc không phanh, rất nhiều nhà đầu tư hoang mang nhưng “trùm diệt virus” John McAfee vẫn bình tĩnh tuyên bố: “Tiền điện tử sẽ không chết!”

Google thay đổi chính sách, những người kiếm tiền trên YouTube có thể bị ảnh hưởng

TTO - Google vừa tung ra một loạt quy định khắt khe hơn với các chương trình YouTube Partners và Preferred. Điều này được cho sẽ ảnh hưởng đáng kể tới nguồn thu của các kênh nội dung.

Microsoft đứng đầu 100 hãng công nghệ hàng đầu thế giới

TTO - Lần đầu tiên hãng tin Reuters công bố danh sách 100 hãng công nghệ dẫn đầu thế giới theo bình chọn của họ, trong đó Microsoft giữ vị trí quán quân.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.