Uber nói ‘lỗi kỹ thuật’ sau khi tính cước 18.000 USD cuốc xe 21 phút

12/12/2017 11:07 GMT+7

TTO - Một hành khách ở Toronto (Canada) đã bị tính phí 18.518,50 USD cho hành trình dài 21 phút trên quãng đường 5 dặm mà bình thường có giá từ 12-16 USD.

Uber nói ‘lỗi kỹ thuật’ sau khi tính cước 18.000 USD cuốc xe 21 phút - Ảnh 1.

Hóa đơn "cắt cổ" của Uber với hành khách tại Toronton - Ảnh chụp lại từ màn hình

Theo tạp chí Slate (Mỹ), cuối tuần qua, hãng Uber đã xác nhận có chuyện này xảy ra, song công ty cũng nói người khách đã được hoàn tiền đầy đủ và đây chỉ là một sự cố kỹ thuật xảy ra với ứng dụng của họ.

Trước đó trang The Comeback đưa tin về việc một hành khách nam cáo buộc Uber đã tính giá cắt cổ với cuốc xe của anh.

Một bức ảnh chụp hóa đơn tính tiền gây sốc của Uber đã xuất hiện lần đầu tiên trên tài khoản Instagram của một người dùng có tên là "votethehish".

Sau đó một tài khoản Twitter cho biết là bạn bè với người khách đi Uber đó đã tiếp tục nhân rộng thông tin này trên mạng.

Cũng theo tờ The Comeback, đây không phải lần đầu tiên xảy ra chuyện hành khách phàn nàn về những hóa đơn "trên trời" của Uber.

Tháng 7 năm nay, một cặp vợ chồng ở thành phố Milwaukee (bang Wisconsin, Mỹ) gọi xe Uber tới một lễ hội đã rất bức xúc khi chuyến đi của họ bị tính tới 898 USD trong khi giá ban đầu là 214 USD, cước phí của họ bị tính cao hơn 8,6 lần so với bình thường.

Tuy nhiên trong trường hợp của khách hàng tại Toronto, người phát ngôn của Uber cho biết "Đã có trục trặc và lỗi này đã được giải quyết. Chúng tôi đã hoàn tiền đầy đủ cho khách và xin lỗi ông ấy vì sự cố này".

Uber cho biết sẽ tiếp tục tìm hiểu nguyên nhân sự cố đồng thời cam kết không để tái diễn tình huống đó.

ĐẮC LUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận