Uber triển khai dịch vụ 'taxi bay' ở New York

04/10/2019 16:39 GMT+7

TTO - Hãng Uber mở dịch vụ chở du khách tới sân bay bằng trực thăng với giá 200 - 225 USD/người. Trước mắt, dịch vụ này chỉ phục vụ những người dùng ở khu Manhattan của thành phố New York (Mỹ).

Uber triển khai dịch vụ taxi bay ở New York - Ảnh 1.

Một chiếc trực thăng đang đợi hành khách khi chạy thử dịch vụ Uber Copter ngày 2-10 - Ảnh: REUTERS

Ngày 3-10 (giờ Mỹ), công ty cung cấp dịch vụ đặt xe qua điện thoại thông minh Uber công bố dịch vụ Uber Copter cho phép du khách trải nghiệm hình thức "taxi bay" bằng máy bay trực thăng, theo Hãng tin Reuters.

Những chuyến bay đầu tiên có lộ trình khu Hạ Manhattan và sân bay quốc tế John F. Kennedy bắt đầu từ ngày 3-10. Trung bình mỗi chuyến bay kéo dài 8 phút, với mức phí dao động từ 200 - 225 USD/người.

Dịch vụ này đã được triển khai cách đây vài tháng nhưng chỉ dành riêng cho những người dùng là thành viên cao cấp của Uber. Hiện chỉ các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS mới sử dụng được dịch vụ này.

Các chuyến bay của Uber Copter do Công ty HeliFlite Shares điều hành. Trước mắt, dịch vụ đưa đón hành khách tới điểm đỗ trực thăng ở Manhattan chỉ áp dụng cho phần phía nam của khu vực này.

Theo Hãng tin Bloomberg, các trực thăng có thể chở 6 hành khách với 2 phi công. Hành khách có thể mang theo một vali nhỏ. Tuy nhiên, họ phải xem video về an toàn trước khi cất cánh, giống như khi đi máy bay thương mại.

Trải nghiệm dịch vụ "taxi bay" của Uber - Nguồn: Roadshow/YouTube

Uber cho biết dịch vụ Uber Copter sẽ giúp hành khách tiết kiệm thời gian di chuyển. Sân bay quốc tế John F. Kennedy là một trong những sân bay lớn nhất ở Mỹ. Các chuyến xe đi từ khu Manhattan tới sân bay này có thể mất từ 1 tới 2 giờ, trong khi phương tiện công cộng mất từ 50-75 phút.

Với những lo ngại ngày càng tăng liên quan tới tình trạng kẹt xe và khí thải xe cộ, Uber hi vọng dự án "taxi bay" Copter của họ sẽ mở đường cho Uber Air - một dịch vụ sử dụng các máy bay điện "cất cánh và hạ cánh thẳng đứng".

Video taxi ‘bay’ trên sông Seine Video taxi ‘bay’ trên sông Seine

TTO - Nhằm tìm kiếm một phương tiện giao thông tiện lợi, giảm ùn tắc giao thông và chống ô nhiễm môi trường, một công ty khởi nghiệp tại Pháp vừa đưa vào thử nghiệm mẫu taxi 'bay' trên sông Seine.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận