Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022
Úc rút tất cả quảng cáo chính phủ trên Facebook
TTO - Chính phủ liên bang Úc đang rút tất cả các chiến dịch quảng cáo của chính phủ trị giá hàng triệu USD trên Facebook khi mạng xã hội này tiếp tục chặn người dân Úc truy cập tin tức trong nước trên nền tảng này.

Bộ trưởng Tài chính Úc Simon Birmingham - Ảnh: Đài ABC
"Chúng tôi sẽ rút hết các quảng cáo vì họ đã thực hiện một hành động khủng khiếp khi chặn các trang web một cách không phù hợp, tìm cách thể hiện quyền lực hay gây ảnh hưởng đến hệ thống dân chủ của chúng tôi" - Bộ trưởng Tài chính Simon Birmingham nói với Đài Radio National ngày 22-2.
"Chúng tôi sẽ không dung thứ cho điều đó, chúng tôi sẽ hành xử cứng rắn về mặt pháp luật và xem xét tất cả các quảng cáo trên Facebook" - Bộ trưởng Birmingham nhấn mạnh.
Ông cũng thông báo lệnh cấm sử dụng Facebook sẽ được mở rộng ra tất cả các cơ quan chính phủ.
Bộ trưởng Y tế Úc Hunt ngày 22-2 cho biết ngân sách dành cho quảng cáo trên Facebook của bộ sẽ được tạm thời phân bổ lại. Ông Hunt nói chính phủ cũng đang sử dụng nhiều kênh khác như đài truyền hình, đài phát thanh và báo chí để truyền bá thông điệp về vắc xin COVID-19.
Động thái trên diễn ra sau khi Facebook chặn mọi tin tức và chặn luôn cả tài khoản của nhiều cơ quan chính phủ, dịch vụ khẩn cấp và tổ chức từ thiện của Úc hồi tuần trước. Hành động này của Facebook là để phản đối dự luật, đã được Hạ viện Úc thông qua, nhằm bắt Facebook, Google trả tiền bản quyền cho báo chí.
Trong giai đoạn năm 2019 - 2020, Chính phủ Úc đã chi 42 triệu đôla Úc (33 triệu USD) cho các chiến dịch quảng cáo trực tuyến. Khoảng 1/4 tổng chi này là dành cho Facebook, theo Đài ABC.
-
TTO - Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã liên hệ chính quyền địa phương để làm rõ thông tin, kiểm tra cơ sở này. Phía Việt Nam đồng thời đề nghị Campuchia hỗ trợ tìm kiếm người bị mất tích và điều tra sự việc.
-
TTO - Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia của Ukraine đang nằm dưới sự kiểm soát của Nga. Trước thông tin Matxcơva chuẩn bị cắt đường dây nối nhà máy với lưới điện quốc gia Ukraine, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres đã lên tiếng.
-
TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đề nghị Củ Chi không nên tư duy phát triển thành thành phố một mình, mà nghiên cứu phát triển đô thị theo cụm, không nên tách riêng với khu vực lân cận.
-
TTO - Liên quan đến vụ vợ bí thư Huyện ủy Long Thành gom đất nông nghiệp tại khu đất đã được quy hoạch dự án, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai cho biết sẽ kiểm tra, xác minh sự việc nhằm công khai rộng rãi trước dư luận.
-
TTO - Theo ghi nhận của phóng viên, tại các cầu bộ hành trên đường Phạm Văn Đồng (TP.HCM), xuất hiện nhiều rác thải và dày đặc bơm kim tiêm trên bồn trồng hoa, thậm chí ngay trên nền đi bộ.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận