Ứng dụng chat AIM sẽ chính thức đóng cửa kể từ 15-12-2017

07/10/2017 14:30 GMT+7

TTO - Sau 20 năm hoạt động, AIM, ứng dụng chat của AOL, sẽ đóng cửa mãi mãi kể từ 15-12-2017. AOL đã thông báo tin này vào hôm nay, thừa nhận rằng mọi người giờ đây giao tiếp trực tuyến theo rất nhiều cách thức mới, do đó AIM không còn cần thiết nữa.

Ứng dụng chat AIM sẽ chính thức đóng cửa kể từ 15-12-2017 - Ảnh 1.

Ảnh: Oath.

AIM vốn là một trong những trải nghiệm giao tiếp trực tuyến đầu tiên của nhiều người trên Internet. "Từ khi xuất hiện, AIM đã kích hoạt sự thay đổi về văn hóa, về cách mà chúng ta giao tiếp với nhau rất nhiều", Michael Albers, Phó chủ tịch của Oath, nhận định.

Từ tháng 3 năm nay, AOL đã cắt quyền truy cập vào AIM đối với các dịch vụ nhắn tin của bên thứ ba. Động thái đó cũng dự báo trước phần nào sự biến mất của AIM trong tương lai không xa.

AIM là một trong những ứng dụng chat đầu tiên và thành công nhất, được sử dụng rộng rãi vào cuối những năm 1990 và thậm chí là suốt những năm 2000. Nhiều người vẫn sử dụng AIM để trò chuyện với bạn bè, bao gồm cả giữ liên lạc với người khác cho đến nay.

Nhưng với sự gia tăng của smart-phone, mọi thứ đã thay đổi. Ngày càng có nhiều ứng dụng mạng xã hội khác như Snapchat và Instagram. Đối với gửi tin nhắn trực tiếp, Facebook cũng giúp mọi việc trở nên nhanh chóng hơn vì bạn đã kết nối với tất cả mọi người bạn biết và có thể bắt đầu cuộc trò chuyện ngay mà không cần trao đổi hay cung cấp thông tin gì thêm. Facebook hiện có hơn cả tỉ người dùng dịch vụ nhắn tin vào thời điểm này, thông qua Messenger và WhatsApp.

Các ứng dụng trò chuyện cổ điển khác cũng đã bị khai tử trong những năm gần đây. MSN Messenger đóng cửa vào năm 2014 và Yahoo Messenger đóng cửa vào năm ngoái (mặc dù Yahoo cũng tung ra một dịch vụ nhắn tin mới cùng tên). Vậy là sau 20 năm hoạt động, cũng đã đến lượt AIM sắp không còn tồn tại nữa.

THÁI CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận