Thứ 5, ngày 18 tháng 10 năm 2018

Ứng dụng chuyển giọng nói thành văn bản miễn phí và chính xác

05/03/2018 10:02 GMT+7

TTO - Nếu bạn không ghét việc “rã băng”, tức là sao chép lại bằng văn bản các nội dung trong băng âm thanh, thì chắc chắn là vì bạn ít phải làm công việc này.

Theo trang CNET, phát triển các ứng dụng có khả năng chuyển âm thanh thành văn bản (speech to text) từ lâu đã là vấn đề được nhiều hãng công nghệ quan tâm.

Ứng dụng chuyển giọng nói thành văn bản miễn phí và chính xác - Ảnh 1.

Giao diện ứng dụng Otter trên thiết bị di động - Ảnh: CNET

Otter, một ứng dụng mới, miễn phí dành cho thiết bị di động, do một nhóm kỹ sư của công ty nhận biết ngôn ngữ Nuance và các chuyên gia của Google phát triển, cũng được thiết kế để giải quyết vấn đề này.

Mục tiêu của ứng dụng nhằm giúp việc "rã băng" trở nên dễ dàng và tiện lợi, giống như việc nhập liệu bằng giọng nói trong ứng dụng Google Doc của Google.

Cho tới thời điểm này, tiếng nói vẫn luôn là "ám ảnh" với các đại gia công nghệ. Các công ty lớn như Amazon, Google và Apple đều tập trung nguồn lực phát triển các trợ lý ảo điều khiển bằng giọng nói như Alexa hay Siri.

Thực tế cho thấy các công nghệ tương tác bằng giọng nói sẽ trở thành một giai đoạn tiếp theo trong định hướng phát triển công nghệ điện toán của các hãng.

Mặc dù được quan tâm ở cấp độ ít hơn so với công nghệ trợ lý ảo, nhưng các ứng dụng speech-to-text cũng đang ngày càng được mọi người quan tâm hơn để phục vụ nhiều nhu cầu trong nhiều lĩnh vực.

Hiện tại các ứng dụng "rã băng" kiểu này đang chia làm hai nhóm. Nếu miễn phí, chúng thường không chính xác. Với những ứng dụng cung cấp bản "rã băng" chính xác, chúng thường có phí bởi luôn phải có người hỗ trợ việc "hiệu đính" bản sao nội dung của máy.

Tuy nhiên với sự ra đời của ứng dụng Otter tại triển lãm di động toàn cầu tuần qua, các nhà phát triển đặt mục tiêu đưa tới người dùng một ứng dụng "rã băng" không những miễn phí, chính xác mà còn thông minh.

Ứng dụng Otter hiện đã sẵn sàng để bạn tải về trên các thiết bị Android và thiết bị di động của Google.

Để sử dụng Otter, bạn chạm vào biểu tượng microphone để bắt đầu ghi âm. Gần như ngay lập tức, một bản sao thô trực tiếp của những gì bạn nói sẽ bắt đầu xuất hiện.

Trong quá trình bạn đăng ký sử dụng Otter trên thiết bị di động, ứng dụng này sẽ "lấy mẫu" một đoạn nói thử của bạn để có thể "học" giọng nói của bạn và ghi chép chính xác những điều bạn nói trong lần sau.

Ứng dụng cũng cho phép bạn tìm kiếm dữ liệu, không chỉ trong nội dung một bản sao chép, mà còn trong toàn bộ các nội dung đã lưu trên máy. Nó cũng tự động tạo ra các từ khóa để bạn có thể chạm vào tìm kiếm.

Ngoài ra, bạn còn có thể thiết lập các nhóm trong Otter và nội dung "rã băng" có thể được chia sẻ trong ứng dụng này giữa các thành viên trong nhóm và giữa người nọ với người kia. Bạn còn có thể gửi cho người khác một đường link dẫn tới bản "rã băng" để xem trên nền tảng web.

ĐẮC LUÂN
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Doanh nghiệp
  Đi qua đèo Cả mùa mưa bão
  Nỗi ám ảnh, lo lắng thót tim mỗi khi qua đèo Cả bao đời nay đã được hóa giải bởi hầm đường bộ xuyên con đèo ngoằn ngoèo hiểm trở dài 12km trên quốc lộ 1 thuộc 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa.
  Công nghệ
  Winamp sẽ trở lại vào năm 2019 dưới dạng ứng dụng di động
  TTO - Từng là một trong những phần mềm nghe nhạc đầu tiên hỗ trợ chơi nhạc MP3 phổ biến nhất vào cuối thập niên 1990, Winamp dự kiến ​​sẽ trở lại dưới hình thức một ứng dụng di động tích hợp tất cả các dịch vụ nghe nhạc, streaming, podcast…
  Nhà đất
  Vì sao Vingroup chọn Gia Lâm để phát triển dòng sản phẩm VinCity?
  Đó là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi Vingroup công bố lựa chọn khu vực cửa ngõ phía Đông Bắc Thủ đô là nơi đầu tiên phát triển VinCity, dòng sản phẩm hướng đến phân khúc bất động sản trung cấp.
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận