Ứng dụng của Google cho biết bạn có bị trầm cảm hay không

25/08/2017 10:51 GMT+7

TTO - Một ứng dụng mới trên điện thoại di động tích hợp trong ứng dụng tìm kiếm của Google sẽ giúp bạn phát hiện ra triệu chứng của bệnh trầm cảm.

Những người Mỹ tìm kiếm cụm từ "trầm cảm" trên điện thoại di động bằng Google sẽ sớm được nhận một bảng câu hỏi kiểm tra xem liệu họ có bị trầm cảm hay không?

Tính năng mới trên điện thoại di động này đã được người phát ngôn của Google – Susan Cadrecha cho biết rằng "Ứng dụng mới này sẽ được ra mắt trên điện thoại di động ở Mỹ vào hôm nay hoặc trong vài ngày tới". 

Tính năng này không có nghĩa là sẽ thay thế hoàn toàn cho những chẩn đoán bằng y tế, nó chỉ giúp xác định tình trạng hiện tại của bạn khi cảm thấy chán nản.

Thao tác sử dụng ứng dụng bảng hỏi phát hiện bệnh trầm cảm trên Google – Nguồn: The Verge

Trầm cảm là một tình trạng khá phổ biến, khoảng 1/5 người Mỹ đã trải qua tình trạng này trong đời. Theo Hiệp hội Quốc gia về bệnh Tâm lý, chỉ khoảng 50% những người bị trầm cảm được chữa trị.

Trầm cảm lâm sàng là một tình trạng khá phổ biến, khoảng 1/5 người Mỹ đã trải qua tình trạng này trong đời. Theo Hiệp hội Quốc gia về bệnh Tâm lý, chỉ khoảng 50% những người bị trầm cảm được chữa trị.

Khi bạn Google "trầm cảm" tại Mỹ, bạn sẽ nhìn thấy một hộp nằm phía trên phần kết quả tìm kiếm của thiết bị di động mà Google gọi là "Bảng kiến thức". 

Trong hộp này sẽ chứa thông tin về trầm cảm là gì, triệu chứng của nó và các phương pháp điều trị. Bản cập nhật của ứng dụng này có thêm phần tùy chọn "Kiểm tra trầm cảm lâm sàng" để bạn tự kiểm tra các triệu chứng của mình thông qua câu hỏi sàng lọc được gọi là PHQ-9.

Việc tự đánh giá này là hoàn toàn riêng tư và nhằm giúp cho những người có thể bị trầm cảm tự kiểm tra cho chính mình.

Theo Hiệp hội Quốc gia về bệnh Tâm lý "Kết quả của PHQ-9 có thể giúp bạn trao đổi sâu hơn về những triệu chứng với bác sĩ của mình". Và Hiệp hội này đã phối hợp cùng với Google để tạo ra bảng câu hỏi trên.

Tổ chức hy vọng rằng bằng cách tạo ra một bảng câu hỏi đơn giản trên Google, nhiều người có thể nhận thức được về tình trạng bệnh của mình và tìm cách điều trị.

Cũng theo Hiệp hội Quốc gia về bệnh Tâm lý, những người có các triệu chứng trầm cảm như lo lắng, mất ngủ hoặc mệt mỏi trung bình từ 6-8 năm trước khi được điều trị.

Google Allo phiên bản web có thể ra mắt sớm hơn

TTO - Google Allo đã khẳng định được vị trí trong danh sách các ứng dụng nhắn tin phổ biến, nhưng Google vẫn còn cập nhật thêm các tính năng tích hợp cao hơn vào ứng dụng này.

​Google cải tiến ứng dụng cứu ảnh chụp phim cũ

TTO - Google vừa cập nhật một chức năng quan trọng cho ứng dụng PhotoScan, chuyên dùng "cứu" các ảnh chụp phim cũ.

PHI DŨNG
Xét xử thiếu niên Anh từng khuấy đảo CIA, FBI và Bộ tư pháp Mỹ

TTO - Một thiếu niên người Anh đã lừa đảo để thâm nhập hòm thư điện tử của giám đốc Cục tình báo liên bang Mỹ (CIA) cách đây 3 năm vừa được đưa ra xét xử tại tòa án London.

Apple và Samsung bị điều tra vì cáo buộc kéo ì điện thoại cũ tại Ý

TTO - Cơ quan chống độc quyền tại Ý đang điều tra việc có hay không chuyện hai “đại gia” công nghệ này đã cố tình làm chậm lại các thiết bị điện thoại đời cũ của họ.

Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.