Ứng dụng điện thoại hướng dẫn sơ cấp cứu miễn phí dành cho người Việt

18/09/2017 10:08 GMT+7

TTO - Ứng dụng điện thoại sơ cấp cứu bằng tiếng Việt với tên gọi “SO CAP CUU – FIRST AID SSVN” chính thức ra mắt người dùng với 2 phiên bản dành cho Android và IOS.

Ứng dụng điện thoại hướng dẫn sơ cấp cứu miễn phí dành cho người Việt - Ảnh 1.

Chuyên gia hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng và sơ cứu cho người bị thương - Ảnh: HUỆ LÂM

Bằng những hình ảnh minh họa cùng hướng dẫn cụ thể về trình tự sơ cứu của ứng dụng này, người dùng có thể dựa vào đó để tiến hành sơ cứu cho người gặp nạn trong các trường hợp phổ biến như: chảy máu, hốc thức ăn, ngộ độc, gãy xương, co gật… trước khi đưa đến các cơ sở y tế.

Tại sự kiện, chuyên gia sơ cấp cứu đến từ Úc với 25 năm kinh nghiệm thực tiễn, Tony Coffey và đội ngũ kỹ thuật viên trực tiếp hướng dẫn một số thao tác sơ cấp cứu cơ bản, thường gặp tại Việt Nam, cách sử dụng ứng dụng và trả lời các câu hỏi về sơ cứu và chăm sóc khẩn cấp.

Ứng dụng điện thoại hướng dẫn sơ cấp cứu miễn phí dành cho người Việt - Ảnh 2.

Giao diện ứng dụng trên hệ điều hành Android được tiếp tục cải tiến sau 2 tháng dùng thử - Ảnh: HUỆ LÂM

Theo chuyên gia Tony Coffey, đa số người Việt còn rất ngại khi làm các bước sơ cấp cứu cho người bị nạn bởi nhiều người hoàn toàn không có kiến thức về sơ cấp cứu và cho rằng đây là công việc của bác sĩ. Ứng dụng này sẽ góp phần tăng kiến thức sơ cứu cho người dân, đặc biệt là ở những vùng xa, khó khăn ít điều kiện tiếp cận các lớp sơ cấp cứu. 

Trong sự kiện ra mắt, chuyên gia người Úc cùng các tình nguyện viên Việt Nam đã lắng nghe các ý kiến đóng góp của người dùng để nâng cao chất lượng và hiệu quả sử dụng ứng dụng sơ cấp cứu. Trong thời gian tới nhóm sẽ tiếp tục cải thiện nâng cao các chức năng của ứng dụng như bổ sung thêm các video hướng dẫn, các khóa học online, hotline trong trường hợp khẩn cấp.


HUỆ LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận